Tom Hiddleston xin lỗi vì bài phát biểu tại Quả Cầu Vàng 2017

Thời Trang Trẻ

Nam diễn viên Tom Hiddleston đã giành giải thưởng Quả Cầu Vàng lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình vào tối ngày 08/01 vừa qua. Anh cố gắng sử dụng cơ hội phát biểu nhận giải để hướng sự chú ý của mọi người đến cuộc nội chiến tại miền Nam Sudan. Nhưng ngoài dự đoán, ngôi sao của phim The Night Manager đã bị chỉ trích trên các phương tiện truyền thông vì mọi người cho rằng bài phát biểu của anh thể hiện sự hời hợt và vụng về.

(Tổng hợp)

Trong bài phát biểu, nam diên viên nhớ lại chuyến đi đến thăm quốc gia trẻ nhất thế giới, nơi anh làm việc cùng Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc. Tại đây, một nhóm bác sĩ và y tá của tổ chức “Bác sĩ không biên giới” đã nói với anh rằng họ “nghiện” theo dõi bộ phim “The Night Manager” suốt quãng thời gian nơi này bị đánh bom vào tháng trước.

ew-gettyimages-631262544-2

Tom nói anh đã bị thúc đẩy bởi “ý nghĩ bản thân sẽ hỗ trợ về mặt tinh thần cho những người đang cố gắng cải tạo thế giới bằng cách khiến họ cảm thấy vui vẻ hơn thông qua các chương trình giải trí.” Anh cũng dành chiến thắng lần này “cho những người đang nỗ lực hết sức mình.”

Tuy nhiên, người dùng trên các trang mạng xã hội đã phản hồi tiêu cực với bài phát biểu này.

Nam diễn viên Joshua Malina châm biếm: “Cảm ơn Tom Hiddleston và toàn thể những diễn viên đã dám tham gia vào những dự án được công chiếu tại những vùng nguy hiểm nhất trên thế giới.”

joshua-malina

Nhà báo Dave Lozo viết lên trang Twitter của mình: “Sự thờ ơ của mọi người trong khán phòng giữa bài phát biểu của Tom Hiddleston là điều tôi thích nhất.”

Mới đây, nam diễn viên Tom Hiddleston đã viết đôi dòng lên trang Facebook chính thức của mình.

tom-hiddleston-1

“Tôi chỉ muốn nói rằng, tôi thừa nhận bài phát biểu tại Lễ trao giải Quả Cầu Vàng của mình thiếu tinh tế. Thật ra tôi đã rất hồi hộp nên lời lẽ nói ra có phần thiếu kiểm soát. Tôi chỉ muốn thể hiện sự ngưỡng mộ với những người đã cống hiến không mệt mỏi cho tổ chức UNICEF Anh Quốc, chương trình “Bác sĩ không biên giới” (Doctors Without Borders/ Médecins Sans Frontières), chương trình Lương thực Thế giới (World Food Programme) và trẻ em tại Nam Sudan - những con người luôn không ngừng tìm kiếm hy vọng và niềm vui trong cả hoàn cảnh khó khăn nhất. Tôi xin lỗi vì đã để nỗi sợ hãi xâm lấn khiến bản thân thốt ra những lời thếu suy nghĩ.”