Tôm cuốn khoai tây- đổi vị cho bữa cơm chiều 30 Tết

Bách Nhật

Vị giòn, bùi của khoai tây hoà quyện với vị ngọt của tôm khiến bữa cơm ngày Tất Niên của bạn và gia đình thêm ấm cúng, ngon miệng.

Nguyên liệu làm món tôm cuốn khoai tây

10-12 con tôm to

2 củ khoai tây to

50g bột ngô nếu không có bạn thay bằng bột chiên hoặc bột mì đều được.

Giò sống: 50-70g

Muối, hạt tiêu

Dầu ăn.

Tương ớt

Cách làm món tôm cuốn khoai tây

-Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ lưng, để lại phần đuôi, rửa sạch với nước muối loãng, ướp với chút muối, chút tiêu, hạt nêm cho ngấm gia vị.

- Khoai tây rửa sạch. 1 củ đem luộc chín, bóc vỏ, nghiền nhuyễn. Còn 1 củ bào vỏ rồi bào sợi mỏng, hoặc cắt từng khoanh tròn dầy 0,5cm, sau đó laị cắt mỏng xung quanh thành sợi mỏng (giữ cho sợi khoai ko bị đứt).

Tôm cuốn khoai tây- đổi vị cho bữa cơm chiều 30 Tết - ảnh 1

Nhớ ngâm khoai tây với nước muối loãng giúp cho khoai được mềm và không bị thâm.

 
Tôm cuốn khoai tây- đổi vị cho bữa cơm chiều 30 Tết - ảnh 2

Hãy chọn những con tôm còn tươi và bóc sạch vỏ.     

Tôm cuốn khoai tây- đổi vị cho bữa cơm chiều 30 Tết - ảnh 3

Trộn 2 thìa canh bột ngô với khoai tây đã nghiền mịn rồi chia thành những phần bằng nhau (số lượng bằng tôm). Vo tròn và ấn bẹt viên khoai rồi cho tôm vào giữa bao kín thân tôm, chừa lại phần đuôi, sau đó lăn tôm vào bột ngô 1 lớp mỏng.

Sau đó trải khoai đã bào ra mặt phẳng, đặt tôm lên rồi cuộn tròn lại, cuộn đến đâu mới vớt khoai ra đến đó để khoai ko bị thâm và khoai ướt sẽ dính với lớp bột áo hơn.

Đun sôi chảo dầu, thả tôm vào chiên ngập dầu ở lửa vừa, khi tôm vàng đều (khoảng 3-5 phút), vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tôm cuốn khoai tây- đổi vị cho bữa cơm chiều 30 Tết - ảnh 4

Vậy là chúng ta đã có món tôm cuộn khoai chiên ngon và đẹp mắt. Bạn hãy bày lên đĩa, có thể trang trí thêm một bông hoa cà chua tự tỉa hoặc đặt lên đĩa một bông hoa hồng cho món ăn thêm đẹp mắt và ngon miệng.

Ảnh: Thuỳ Dương