Tôi đề cao việc tập luyện

Thời Trang Trẻ

Các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp khuyên chúng ta nên duy trì đều đặn việc tập luyện thể thao hằng ngày sẽ tốt cho sức khỏe và hình thể.

BÀI: THU HÒA |  ẢNH: QUANG HUY

Điều này hoàn toàn chính xác. Không chỉ có vậy, Thy Na, Vũng Tàu chia sẻ thêm: “Các bài tập thẩm mỹ, aerobic đã thay đổi toàn bộ lối sống của tôi. Nó không chỉ giúp thân hình tôi thon thả, loại bỏ được những phần mỡ dư thừa, nó còn biến tôi từ một con người chậm rãi, làm cái gì cũng tà tà trở nên nhanh nhẹn và hoạt bát hơn. Không chỉ có vậy, nó còn mang lại cho tôi một cơ thể mềm dẻo, một dáng đi duyên dáng & uyển chuyển”. Việc chọn lựa các môn thể thao nặng, nhẹ như thế nào còn tùy thuộc vào sức khỏe của từng người. Thy Na đã chọn cho mình hình thức tập thể dục thẩm mỹ, bởi nó phù hợp với độ tuổi của Thy Na. Đây là môn thể thao đòi hỏi sự bền bỉ, tác dụng của nó có thể nhận ra rõ rệt chỉ sau vài tháng luyện tập đều đặn. Bên cạnh các bài tập thể dục thẩm mỹ, Thy Na cũng rất thích các động tác tập chuyên biệt nhấn vào từng vùng, nhất là các động tác nhấn và tạo nét cho vòng 2. Với các động tác này, bạn có thể tập tại nhà mà không cần đến phòng tập. Đơn giản và hiệu quả, hãy cùng tập với Thy Na bạn nhé.

Động tác 1:

40-SK-ToiLamDuoc-160615 page1 image1

 Đứng, 2 chân tách, mở rộng bằng vai. Hai tay đưa lên cao, các ngón tay đan vào nhau, vươn thẳng cánh tay. (a)

Thực hiện động tác nghiêng lườn sang trái, hạ thấp tay nhấn eo 2 nhịp, càng sâu càng hiệu quả. Trong khi nghiêng lườn, đồng thời nhón gót chân trái. (b)

Động tác 2:

40-SK-ToiLamDuoc-160615 page1 image3

Ngồi ở tư thế quỳ, cẳng chân duỗi thẳng, tay phải chống eo, tay trái đưa lên cao, lòng bàn tay xoay vào trong. (a)
Thực hiện động tác xoay vặn eo ra sau về hướng bên phải. Mắt nhìn ra sau, đồng thời cánh tay trái di chuyển theo hướng tập. Trở về. Lặp lại động tác 15 lần, đổi bên. (b)

Động tác 3:

40-SK-ToiLamDuoc-160615 page1 image4

Ngồi ở tư thế xếp bằng chân, hai tay đặt trên đầu gối. Mắt nhìn về phía trước. (a)
Thực hiện động tác xoay vặn thân trên ra sau, đồng thời hai tay di chuyển theo hướng tập, tay trái đặt trên đùi phái, tay phải đưa ra sau chạm sàn. Trở về. Lặp lại động tác 15 lần, đổi bên. (b)

Động tác 4:

40-SK-ToiLamDuoc-160615 page1 image2

Ngồi ở tư thế xếp bằng chân, tay phải đưa thẳng lên cao, tay trái đặt trên đầu gối. Thưc hiện động tác nghiêng lườn nhấn eo 2 nhịp, nhịp 3 trở về. Lặp lại động tác 15 lần, đổi bên.