Chân dung

Tóc Tiên giao hit mới cho trò cưng chiến đấu trong đêm chung kết

30/08/2018 07:14 GMT+7

Đội Tóc Tiên đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cho các tiết mục tại đêm Chung kết Giọng Hát Việt 2018 sẽ diễn ra vào ngày 2/9. Không khí hậu trường tập luyện dường như khá căng thẳng khi hai cô trò đều muốn tận hiến cho khán giả các màn trình diễn tốt nhất. Đặc biệt là khi Tóc Tiên đã quyết định làm mới hoàn toàn bản hit CATENA của mình chỉ vì “trò cưng” Thái Bình.

Bài: Đà Thư

 

Sau khi trải qua đêm Bán kết đầy căng thẳng, phần trình diễn của Thái Bình với ca khúc Xa Anh của hit-maker Andiez đã mang đến những phản hồi vô cùng tích cực từ phía khán giả. Cô học trò nhỏ của Tóc Tiên cũng nhận được không ít các lời khen “có cánh” từ những HLV khác ngay trong đêm diễn. Sự trưởng thành rõ rệt của Thái Bình, bản lĩnh chiến đấu và những bước tiến bộ so với ngày đầu chính là điều mà Tóc Tiên cảm thấy tự hào nhất ở “chiến binh” cuối cùng này.

 

ZIT 5518

 

Tuy nhiên, với tinh thần chiến đấu “không ngủ quên”, hai cô trò Tóc Tiên và Thái Bình đã ngay lập tức bước vào phòng tập để có những sự chuẩn bị tốt nhất dành cho đêm Chung kết Giọng Hát Việt 2018. Theo đó, Thái Bình sẽ trình diễn một ca khúc chung với HLV và một ca khúc dự thi riêng. Và Tóc Tiên đã bất ngờ tiết lộ rằng cô đã dành bản hit mới nhất Có Ai Thương Em Như Anh (#CATENA) để song ca cùng Thái Bình thay vì một ca khúc sôi động.

Theo HLV Tóc Tiên lý do cô quyết định chọn #CATENA cho Thái Bình chính là: “Ngay từ khi ca khúc này ra mắt, Tiên đã ấp ủ mong muốn rằng sẽ dành bài hát này cho chiến binh đi cùng mình đến cuối cùng của cuộc thi bất kể là nam hay nữ. Thứ nhất, đây là bản nhạc mà Tiên được nhiều người yêu mến trong thời gian qua. Và thứ hai chính là Tiên cũng muốn có một kỉ niệm thật đẹp với học trò và để hai cô trò đứng cùng sân khấu hát ca khúc này”.

 

ZIT 5548

 

ZIT 5557

 

Trước câu hỏi rằng liệu Tóc Tiên có thấy yên tâm khi giao một bản hit của mình cho Thái Bình không? Liệu hai cô trò có gặp khó khăn gì không? Tóc Tiên đã vui vẻ trả lời rằng chính mình cũng cảm thấy rất an tâm khi đưa bài hát này cho Thái Bình bởi Tóc Tiên tin Thái Bình sẽ làm tốt. Đồng thời, cô cho biết cả hai cô trò không hề gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình luyện tập. Nhưng vì để mang lại một màu sắc hoàn toàn mới và khiến khán giả bất ngờ cũng như tạo ra một bài hát vừa vặn với Thái Bình, Tóc Tiên đã quyết định làm mới hoàn toàn ca khúc #CATENA theo phong cách semi-classic.

Với quan điểm của Tóc Tiên thì việc lựa chọn thể loại bán cổ điển cho #CATENA có thể là một mạo hiểm nhưng chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm rất mới lạ và thú vị. Tuy nhiên, chính bản phối quá mới đã khiến Tóc Tiên lẫn Thái Bình phải nghiêm túc ra sức luyện tập cực lật và làm tốt ở từng khâu để không có bất kì sơ xuất. Do đó, không khí trong ngày tập luyện dường như khá căng thẳng.

 

ZIT 5560

 

ZIT 5595

 

Ngoài ca khúc #CATENA, Thái Bình cũng sẽ trình diễn một ca khúc mới trong đêm Chung kết. Được biết, ca khúc mới này là một sự “thay thế” cấp bách bởi team Tóc Tiên có những điều chỉnh bất đắc dĩ vào giờ chót. Theo HLV Tóc Tiên: “Việc tìm một bài thay thế vào giờ chót rất là khó khăn. Trước đó, Tiên và chị Lưu Thiên Hương muốn Bình hát một ca khúc mang tính truyền thống một chút. Nhưng lúc đó đã có sự cố xảy ra. Và khi thời gian gấp rút như vậy, Tiên đã ưu tiên đưa cho Bình một bài hát mới. Đó có thể là thử thách lớn đối với Bình vì phải học thuộc và tập nhưng Tiên tin Bình sẽ làm được với khả năng của em”.

 

ZIT 5635

 

Mặt khác, trong những ngày luyện tập mệt mỏi, Tóc Tiên cũng đã gửi đến cô học trò Thái Bình lời chia sẻ rằng: “Chị biết việc phải trình diễn 1 ca khúc song ca với HLV và 1 ca khúc solo mới khiến em gặp áp lực rất lớn. Nhưng chị chỉ muốn nói rằng chúng ta đã đi đến vòng này thì mọi điều căng thẳng nhất và khó khăn nhất chúng ta cũng đã nếm trải qua rồi. Em chỉ cần thật bình tĩnh và hết mình thể hiện khả năng lẫn bản lĩnh trong màn trình diễn của mình thôi. Chị sẽ ở phía sau lưng em, ủng hộ em. Tất cả những thứ khác đã có chị và ê-kíp lo rồi, em chỉ cần lên sân khấu và biểu diễn thôi”. Tóc Tiên nói thêm mình đã luôn động viên và cố gắng giải toả tâm lý cho Thái Bình vì cô không muốn đặt lên vai Bình quá nhiều gánh nặng. Với Tóc Tiên: “Thái Bình có chiến thắng hay không thì em cũng đã là nhà vô địch trong lòng mình”.

 

ZIT 5702

 

Nhưng dù sao đi nữa, Binz chắc chắn sẽ là một nhân tố góp phần mang đến một màn trình diễn bùng nổ và đáng trông đợi trong đêm Chung kết Giọng Hát Việt 2018. Liệu sự kết giữa cô trò Tóc Tiên và Binz sẽ khiến khán giả vỡ oà? Liệu Thái Bình có một lần nữa chứng tỏ khả năng của một chiến binh cuối cùng của team Tóc Tiên? Liệu cô học trò của Tóc Tiên có vượt qua nỗi sợ khi bước vào cuộc chiến như cô từng chia sẻ? Câu trả lời sẽ được chính thức đưa ra vào ngày 2/9 tới đây.

 

Top
Top