Tóc đẹp theo phong cách Hàn Quốc

Thời Trang Trẻ

Nếu bạn từng yêu mến những bộ phim Hàn Quốc thì tại sao không thử làm đẹp, đặc biệt là làm tóc đẹp theo phong cách Hàn Quốc tại Hair salon của NTM tóc Moly – một chuyên gia tóc đẹp người Hàn Quốc?

Bài: Kim Ngọc
Chuyên mục được thực hiện với sự đồng hành  của nhãn hàng mỹ phẩm Bonamy

IMG 3256

Hà Nội là quê hương thứ 2

Trò chuyện với phóng viên Thời Trang Trẻ, NTM tóc Moly kể rằng anh đã sống ở Việt Nam hơn 8 năm và từ lâu, anh xem mảnh đất này như quê hương thứ hai của mình. Đến với nghề tạo mẫu tóc bằng tình yêu, niềm đam mê sáng tạo, Moly đã chu du khắp nơi và học hỏi nghề từ các học viện tóc danh giá nhất tại Italy, Mỹ, Anh Quốc, Nhật Bản... Anh cũng từng lập nghiệp ở nhiều nơi nhưng cuối cùng quyết định chọn Hà Nội bởi yêu mến con người, khí hậu cũng như bởi những nét văn hóa gần gũi với quê hương Hàn Quốc của Moly.

IMG 3598

Sau 8 năm làm việc với lòng nhiệt thành, sự tận tâm tận sức, Moly hiện sở hữu chuỗi salon làm đẹp với 8 cửa hàng tại Hà Nội. Hỏi Moly, đâu là “chìa khóa” để giữ chân các khách hàng, anh chia sẻ: “Có ba yếu tố để một salon vững mạnh, thứ nhất là kỹ thuật tốt, thứ 2 là không gian ấm cúng thân thiện và thứ 3 là có phong cách phục vụ riêng. Trong salon của tôi, tôi luôn đặt lên hàng đầu kỹ thuật tạo phom dáng, nhuộm màu sao cho tóc giữ được cấu trúc khỏe mạnh. Đặc biệt là khi ra khỏi salon, trở về nhà khách hàng không cần phải chăm sóc cầu kỳ mái tóc. Tôi hướng khách hàng đến phong cách tóc đẹp theo kiểu Hàn Quốc: nhẹ nhàng, bóng mượt và tự nhiên”.

Thành công khi nhìn thấy nụ cười

Là một người nước ngoài làm việc tại Hà Nội, khó có thể kể hết những khó khăn của NTM tóc Moly trong buổi đầu gầy dựng tên tuổi. Từ trở ngại về giao tiếp, cách suy nghĩ đến tư duy làm việc, cách quản lý... Nhưng Moly đã dần vượt qua hết cùng với các cộng sự giỏi nghề của mình. “Trước khi đến Hà Nội, tôi đã đến nhiều thành phố lớn của nhiều nước và cuối cùng đã chọn Hà Nội, Việt Nam là nơi để dừng lại. Bởi vì tôi muốn chia sẻ với mọi người những kiến thức, kinh nghiệm tôi đã học được ở nhiều học viện; tôi muốn thay đổi quan niệm kinh doanh hệ thống salon, tôi còn muốn mở trường dạy nghề. Và hơn hết, vì tôi yêu Hà Nội, thích được sống ở Việt Nam”, Moly chia sẻ.

IMG 3527

Sau 8 năm làm việc với lòng nhiệt thành, sự tận tâm tận sức, Moly hiện sở hữu chuỗi salon làm đẹp với 8 cửa hàng tại Hà Nội.

Niềm hạnh phúc lớn nhất, động lực đem đến cho NTM tóc Moly chính là sự hài lòng của khách hàng. Chính vì thế, anh luôn nhìn vào nụ cười của khách khi bước chân ra khỏi tiệm để “đo” sự hài lòng và có thêm năng lượng sáng tạo.

23 năm kinh nghiệm trong nghề, Moly hiện đang rất tin tưởng và lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm tóc đến từ Italy – Bonamy. Anh đã tự mình thực hiện những “phép thử” trên sản phẩm mẫu tại nhà máy để kiểm tra chất lượng cũng như sự phù hợp với mái tóc người Việt trước khi đưa sản phẩm về sử dụng làm dòng sản phẩm chủ đạo tại salon. Moly chia sẻ: “Bên cạnh việc làm đẹp các mái tóc, tôi còn có tâm huyết về đào tạo, tôi muốn trao lại những kinh nghiệm đã tích lũy được cho những bạn trẻ. Và tôi còn muốn nhìn thấy thật nhiều những mái tóc đẹp theo “chuẩn” Hàn Quốc khắp đường phố Hà Nội”!