Tóc búi phồng - kiểu tóc cổ điển và sang trọng

Bách Nhật

Tóc búi phồng (beehive) hay còn gọi là tóc “tổ ong” từng được các minh tinh nổi tiếng Hollywood diện trong những bộ phim điện ảnh của thập niên 60 và hiện tại nó đang được quay trở lại bởi Anya Taylor-Joy, Victoria Pedretti, Dua Lipa…

Beehive là kiểu tóc búi phồng được tạo ra bằng cách dùng lược chải ngược hoặc đánh rối tóc để làm phồng ra phía sau, mang đến cho người diện vẻ ngoài cổ điển tinh tế. Những người đẹp hàng đầu Hollywood hiện nay, trong các sự kiện dường như rất ưa chuộng kiểu tóc này, họ tạo ra những phiên bản khác nhau, hiện đại và hợp thời so với kiểu tóc “tổ ong” truyền thống.

Tóc búi phồng - kiểu tóc cổ điển và sang trọng - ảnh 1

Nữ diễn viên Anya Taylor-Joy với đôi mắt to tròn biết nói, suối tóc vàng óng ả, nét đẹp ma mị khó lẫn với ai lại càng trở nên nổi bật với phong cách đậm chất quý tộc của kiểu tóc beehive.

Tóc búi phồng - kiểu tóc cổ điển và sang trọng - ảnh 2

Với phong cách “môi hở răng lạnh” đặc trưng, Aimee Lou Wood mang đến sự kiêu sa, lạnh lùng trong kiểu tóc búi phồng buộc cao, tóc mái rèm cửa.

Tóc búi phồng - kiểu tóc cổ điển và sang trọng - ảnh 3

Maria Bakalova - diễn viên người Bulgaria đầu tiên được đề cử giải Oscar, lại có phần sắc sảo hơn trong kiểu tóc búi buộc thấp với độ phồng nhẹ nhàng.

Tóc búi phồng - kiểu tóc cổ điển và sang trọng - ảnh 4

Thương hiệu thời trang danh tiếng như Moschino cũng không nằm ngoài xu hướng này, các người mẫu của nhà mốt nước Ý liên tiếp xuất hiện với kiểu tóc này trên đường băng trong những bộ sưu tập mới nhất.

Tóc búi phồng - kiểu tóc cổ điển và sang trọng - ảnh 5

Các quý cô đều trở nên thật xinh đẹp pha chút nét hoài cổ khi để kiểu tóc “tổ ong” này.

Tóc búi phồng - kiểu tóc cổ điển và sang trọng - ảnh 6

Một ngôi sao với cá tính thời trang đầy nổi loạn và mạnh mẽ như Dua Lipa cũng “chết mê” với kiểu tóc này, giọng ca New Rules nhìn giống như một nữ bá tước Anh quốc cổ điển.

Tóc búi phồng - kiểu tóc cổ điển và sang trọng - ảnh 7

Trong các bữa tiệc trang trọng, kiểu tóc búi phồng kết hợp cùng những chiếc đầm lấp lánh sẽ giúp vẻ ngoài của những quý cô thêm phần đẳng cấp và quý phái, phảng phất hình ảnh của nữ minh tinh Audrey Hepburn.

Tóc búi phồng - kiểu tóc cổ điển và sang trọng - ảnh 8

Bờ lưng trần quyến rũ cùng kiểu tóc búi phồng buông lơi vài lọn, chắc chắn sẽ khiến người khác phải ngoái đầu nhìn bạn.

Tóc búi phồng - kiểu tóc cổ điển và sang trọng - ảnh 9

Kiểu tóc này cũng gợi lên vẻ đẹp của những quý cô Pháp thanh lịch và tinh tế.

Bạn đang tìm kiếm một xu hướng mới mà cũ để nâng tầm diện mạo cho các bữa tiệc sang trọng hay các ngày lễ đặc biệt. Vậy thì kiểu tóc búi phồng (beehive) cổ điển đầy thanh lịch là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đáp ứng được những tiêu chí này.

Theo: Elle, Lofficiel