Tips trang điểm giúp bạn hạn chế dị ứng thời tiết

Thời Trang Trẻ

Mùa hè mang tới ánh sáng mặt trời và cả mùa dị ứng da nữa. Đừng để mọi thứ trở nên tệ hơn bởi những thói quen làm đẹp của mình. Hãy đọc 6 lời khuyên dưới đây để đảm bảo lớp trang điểm của bạn vẫn còn nguyên sau ngày dài oi nóng mà không làm các vết kích ứng nặng thêm.

Lược dịch: PureWow

Dùng sản phẩm không thấm nước

Mascara không thấm nước là một món chắc chắn phải có, nhưng hãy tăng gấp đôi với bút kẻ mắt không thấm nước. Nếu dị ứng thời tiết gây ra ngứa mắt, chảy nước mắt, bạn sẽ cần tới các sản phẩm có độ lỳ không bị nhòe, bất kể bạn vô tình chạm bao nhiêu lần.

waterproof

Dùng eyeliner màu xanh navy

Thay cho màu đen, hãy dùng một lớp lót xanh navy để loại bỏ bất kỳ kích thích ảnh hưởng tới lòng trắng của đôi mắt của bạn.

navyblie

Dùng đúng tone màu

Hạn chế bất kỳ vết mẩn ngứa đỏ nào với sơn lót màu xanh lá cây hoặc kem che khuyết điểm trước khi dùng foundation của bạn. Hãy nhớ rằng, một chút cẩn thận sẽ giúp bạn giữ lớp trang điểm lâu hơn rất nhiều.

urban decay green concealer

Dùng conceal cấp ẩm cho mắt

Quầng thăm dưới mắt là tác dụng phụ thường gặp của dị ứng (chúng ta thường chỉ đổ lỗi cho việc thiếu ngủ). Nếu mắt bạn bị khô, da bị ngứa thì nên dùng loại che khuyết điểm cấp ẩm như Tatcha của The Pearl Tinted Eye Illuminating – được chiết xuất ngọc trai Akoya.

woman applying concealer

Contour

Thay vì tập trung vào xương gò má, hãy đánh phấn vào những khu vực cần nhất như: mắt và mũi. Sử dụng một lớp phấn mờ mắt màu nâu cho các nếp nhăn và quầng thâm mắt. Hãy che giấu tình trạng viêm bằng cách apply thêm contour ở hai bên mũi và thêm highlighter vào sống mũi.

contour palette

Không trang điểm

Tốt nhất là hãy ngừng trang điểm một thời gian. Đôi khi tốt nhất là chỉ để cho các dị ứng có thể được điều trị bằng thuốc kháng histamin thay vì tìm cách che dấu chúng. Hãy nhớ dùng nhiều kem dưỡng ẩm có chưa SPF, uống nhiều nước để chống bọng và khô. Mua thêm kính râm khi ra trời nắng cũng là một điều nên làm.

woman with big sunglasses on