Tình Bắc duyên Nam

Thời Trang Trẻ

Đức Duy và Thủy Trang là cặp vợ chồng đặc biệt mà Thời Trang Trẻ có dịp trò chuyện tuần này. Chàng ở miền Nam, nàng miền Bắc, làm quen và kết thân qua… internet. Sau lần gặp đầu, chàng ra Bắc bất ngờ mang theo nhẫn cầu hôn và càng bất ngờ hơn khi nàng và gia đình đều đồng ý. Câu chuyện tình như cổ tích ấy đã kéo dài gần bảy năm nay với kết tinh là cậu con trai Yoyo bốn tuổi.

Bài và ảnh: Huyền Phạm

 DSC3199

Dường như không có khó khăn hay sự ngăn cách nào có thể chia lìa được đôi bạn trẻ

 

Chuyện tình cổ tích  

Quen nhau từ một diễn đàn trên mạng do người bạn chung giới thiệu, Thủy Trang tò mò vào trang cá nhân của Duy để "xem cho biết", không ngờ vừa vào xem Duy đã "chat" hỏi thăm làm quen. "Ban đầu nghĩ rằng Duy cũng kiểu các bạn làm quen chat chit lung tung trên mạng nên mình không ưa tí nào mà mắng cho xơi xơi luôn. Chắc ấn tượng của Duy lần đầu về mình là kiểu con gái Bắc đanh đá lắm" – Thủy Trang nhớ lại lần nói chuyện đầu tiên cách đây bảy năm. Sau vài lần giải thích và nói chuyện với nhau thì Duy và Trang đã trở thành hai người bạn.

Mỗi ngày mở máy tính, Duy và Trang đều chia sẻ với nhau, ban đầu là chuyện học hành, công việc, dần dần tới những chuyện riêng về gia đình và cuộc sống. Trang thấy Duy là người sâu sắc và rất quan tâm đến người khác. "Lúc đó mình đã có tình cảm với Duy rồi nhưng lại có cảm giác anh này chỉ nói chuyện với mình cho vui chứ không có cảm tình gì với mình. Thêm nữa là Duy không có ấn tượng tốt về Hà Nội và con người Hà Nội" - Trang cho biết.

200502 10150124668507232 7193972 n1

 Bộ ảnh cưới được chính Thủy Trang lên ý tưởng, chuẩn bị đạo cụ, trang phục và tự make up luôn. Có lẽ, nghề trang điểm đã bén duyên với Trang ngay từ lúc này

Tuy nhiên, "Duy cũng có cảm tình với cô gái Bắc miệng lưỡi sắc sảo, nói chuyện rất dí dỏm vui tính này nhưng còn đang thăm dò xem ý Trang thế nào. Cảm động nhất là khi mình chia sẻ chuyện không có cảm tình với Hà Nội, Trang đã tự sáng tác một ca khúc và tự thu âm rồi gửi cho mình nghe. Từ đó mình không chỉ phải lòng Hà Nội và phải lòng luôn cả cô gái Hà Nội này" - Duy nhớ lại lần đầu say nắng một người chưa từng gặp mặt của mình.

Điều khiến Trang lấn cấn lúc đó chỉ là khoảng cách địa lý quá xa mà Trang lại là con một. Trang chia sẻ với Duy suy nghĩ của mình và muốn chấm dứt chuyện này trước khi tình cảm đi quá xa. "Nghe Trang nói xong mình có đôi chút hụt hẫng và quyết định làm liều bay ra Hà Nội gặp Trang một lần rồi thôi cũng không hối hận". Nói là làm, ba tháng sau ngày đầu tiên trò chuyện , Duy hẹn gặp Trang tại Hà Nội. "Gặp Trang xong thì mình thấy quả là quyết định đúng đắn, mình chẳng những không thể chấm dứt chuyện tình online này mà khẳng định là mình đã yêu Trang luôn rồi" - Duy cho biết.

 DSC3237

Còn Trang quá cảm động với tình cảm của Duy, đã tình nguyện đưa Duy đi chơi khắp các nơi nổi tiếng ở Hà Nội. Ba ngày ngắn ngủi bên nhau trôi qua nhanh chóng. Trước khi về lại Sài Gòn, Duy tặng Trang một hộp đầy sao với những lời lẽ yêu thương, để mỗi khi buồn Trang có thể mang ra đọc. Còn Trang và gia đình cũng đã kịp có cảm tình với chàng trai miền Nam hiền lành, dễ mến. Sau lần gặp đầu tiên, tình cảm của hai người ngày càng sâu đậm dù chỉ nói chuyện qua điện thoại và online.

Hai tháng sau, ngay sau Tết Nguyên Đán, Duy đã có quyết định táo bạo nhất đời mình. Duy ra thăm Trang và mang theo nhẫn để cầu hôn. "Mình lúc đó rất bất ngờ, có ai mới quen nhau mấy tháng, gặp nhau có một lần mà đã cầu hôn trong khi chưa biết đã hiểu rõ về nhau hay chưa" - Trang chia sẻ. Tuy nhiên, thái độ của Duy rất chân thành và cương quyết, Duy còn nói quyết định này với bố mẹ Trang và nhận được sự ủng hộ của cả hai người. "Đến bây giờ Duy đã cho mình thấy ngày ấy mình và cả bố mẹ đã không nhìn lầm người" - Trang cho biết thêm.

Hạnh phúc giản đơn

Sau khi nhận lời cầu hôn của Duy, Trang chuyển vào TP.HCM để xin việc và chuẩn bị cho đám cưới. Tuy là con một nhưng vì hạnh phúc của con nên bố mẹ Trang để Trang vào Nam sống cùng gia đình chồng. "Những ngày đầu làm dâu mình cũng gặp rất nhiều bỡ ngỡ cũng như va chạm với nhà chồng do gia đình chồng đông người sống chung, văn hóa và cách ăn uống, sinh hoạt trong gia đình cũng khác so với hồi mình còn ở Hà Nội.

Rất may những lúc đó, ông xã luôn đứng ra hòa giải, làm cầu nối để hai bên hiểu nhau hơn. Bố mẹ mình cũng luôn dặn dò mình hãy coi mẹ chồng như mẹ mình và gia đình chồng như người thân thì khúc mắc gì cũng vượt qua được hết. Đến giờ thì mình và anh ấy đều không còn phân biệt nhà nội nhà ngoại nữa mà chỉ có một gia đình lớn duy nhất thôi".

IMG 1375

Những chuyến ngược xuôi Nam Bắc hay đi chơi xa, gia đình nhỏ ba người luôn luôn có nhau

Cưới nhau đến nay gần bảy năm, có một câu con trai bốn tuổi và cũng đã có nhà riêng nhưng gia đình nhỏ của Trang đã phải thay đổi nơi ở tới ba lần. "Cứ vài tháng ở Sài Gòn, lại ra Hà Nội vài tháng do bố mẹ Trang sức khỏe không tốt. Lần gần đây nhất, gia đình mình ở Hà Nội gần hai năm, công việc của hai vợ chồng cũng vì vậy mà phải thay đổi theo" - Duy kể.

Còn Trang, nhờ những lần chuyển nhà như vậy, Trang càng cảm động hơn với tình cảm của Duy dành cho mình và bố mẹ. "Duy chấp nhận làm việc vất vả hơn, không đúng chuyên môn để chuyển ra Hà Nội sống cùng mình và bố mẹ, điều này khiến mình rất cảm động. Mình cũng rất biết ơn bố mẹ chồng vì đã đồng ý và khuyến khích vợ chồng mình nên ra ở chung với bố mẹ mình khi biết sức khỏe bố mẹ mình yếu" - Trang chia sẻ.

 DSC3189

Cậu con trai Yoyo bốn tuổi tuy thay đổi nơi ở và trường mới liên tục nhưng lúc nào cũng ngoan, thích đi học và tỏ ra rất hiểu chuyện

Cuộc sống của gia đình trẻ nhiều biến động nhưng cứ bình yên trôi qua trong sự sẻ chia, cảm thông và yêu thương nhau. Gần đây, khi sức khỏe bố mẹ ổn hơn, vợ chồng Duy và Trang lại chuyển về ngôi nhà riêng thân yêu để ổn định cuộc sống và phát triển công việc. Trang học về biên kịch nhưng lại mê vẽ và makeup nên đã theo học một khóa trang điểm chuyên nghiệp để tự mở studio riêng chuyên trang điểm, chụp hình và làm phim cưới. Khi mọi việc ổn định và bố mẹ nghỉ hưu, Trang và Duy dự định sẽ mời bố mẹ vào Nam để tiện chăm sóc và tốt cho sức khỏe của bố mẹ hơn khi không khí miền Nam không khắc nghiệt nhiều như miền Bắc.

Ấn tượng của tôi khi nói chuyện với đôi vợ chồng trẻ này là dường như không có khó khăn hay sự ngăn cách nào có thể chia lìa được hai bạn. Với khoảng cách địa lý và những gì mà họ đã trải qua, tôi tin rằng, gia đình nhỏ này sẽ luôn vượt qua được mọi gian nan phía trước.