Sống khỏe

Tìm hiểu về xu hướng làm đẹp mới nhất năm 2017

12/06/2017 08:14 GMT+7

Năm nay, than hoạt tính nổi lên như một hiện tượng trong giới làm đẹp. Tuy nhiên, liệu những công dụng tuyệt vời đó có phải là sự thật? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về tính năng của nó để có cách sử dụng thông minh.

(Lược dịch từ candymag.com)

 

Than hoạt tính là gì?

 

B1

 

Đây là loại than được tìm thấy khi nhiệt độ cao kết hợp cùng những loại khí cụ thể. Than hoạt tính có thể lọc đi những chất độc. Có 3 đặc điểm đáng chú ý khi sử dụng nó. Thứ nhất, than hoạt tính không có tác dụng lọc cơ thể khi uống (detox). Thứ hai, nó không phân biệt được chất độc và chất dinh dưỡng, vì thế nó có thể hấp thụ chất độc lẫn chất dinh dưỡng. Cuối cùng, không phải loại độc tố nào cũng có thể dùng than hoạt tính để loại trừ.

 

Công dụng 1: Làm sạch da

 

wa

 

Chưa có bằng chứng cụ thể nào chứng mình được than hoạt tính giúp làm sạch da. Để an toàn, bạn nên dùng khi nhà khoa học đã đưa ra những kết luận chắc chắn nhất.

 

Công dụng 2: Làm trắng răng

 

wa1

 

Nhiều người tự cho rằng than hoạt tính có thể làm trắng răng một cách thần kì. Trái lại, các nha sĩ đã nghiên cứu và cho biết nó có thể làm tổn thương nướu, tẩy đi menrăng nếu sử dụng lâu dài.

 

Công dụng 3: Chữa đầy hơi

Vào khoảng từ năm 1981 đến năm 2000, đã có 4 cuộc nghiên cứu được thực hiện để nghiên cứu khả năng của than hoạt tính. Kết quả cho thấy chỉ có 2 nghiên cứu là thành công.

 

Công dụng 4: Khử mùi cơ thể

Nguyên nhân dẫn đến mùi cơ thể là do các loại vi khuẩn trên bề mặt da. Do đó, than hoạt tính hoàn toàn không có công dụng khử mùi cơ thể dù bạn cố dùng nó như một loại lăn khử mùi.

Cuối cùng, bạn phải ghi nhớ là phải cân nhắc thật kĩ trước khi áp dụng bất kì phương pháp chăm sóc sắc đẹp nào, đừng vội vàng chạy theo xu hướng. 

Top
Top