TikTok trở thành kênh Bình chọn chính thức cho MAMA

Thời Trang Trẻ

TikTok, nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới, chính thức công bố hợp tác, trở thành Nhà Tài trợ, Kênh Bình chọn cho Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc uy tín và danh giá hàng đầu châu Á (gọi tắt là MAMA) trên phạm vi toàn cầu.

Là bước tiến tiếp theo của TikTok trên hành trình truyền cảm hứng sáng tạo trên quy mô toàn cầu, TikTok không chỉ ủng hộ Giải thưởng Âm nhạc MAMA 2018 với sự góp mặt của những nghệ sĩ hàng đầu K-Pop và châu Á, mà còn trao cho người dùng ứng dụng cơ hội trở thành một phần của sự kiện âm nhạc danh giá bằng cách bình chọn cho nghệ sĩ yêu thích của mình ngay tại Việt Nam, trên nền tảng TikTok.

Diễn ra từ ngày 10 đến 14 tháng 12, MAMA năm nay được tổ chức tại 3 địa điểm - Hàn Quốc, Nhật Bản và Hồng Kông, hứa hẹn mang đến những đêm hội bùng nổ cảm xúc cho tín đồ âm nhạc trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, người hâm mộ K-Pop có thể ủng hộ cho những nghệ sĩ yêu thích của mình trong khuôn khổ 18 hạng mục của giải thưởng, bao gồm Nghệ sĩ của năm, Ngôi sao châu Á xuất sắc nhất, Bài hát của năm, Nghệ sĩ Mới xuất sắc nhất cùng nhiều hạng mục giải thưởng khác. Cổng bình chọn sẽ chính thức mở ra trên ứng dụng TikTok vào ngày 27 tháng 11 và khép lại vào ngày 9 tháng 12 năm 2018.

Landing page 1
Landing page 2

Đối với người hâm mộ tại Việt Nam, làn sóng âm nhạc K-Pop đã và đang có sức hút tuyệt vời, trong đó có các nhóm nhạc huyền thoại, từ SNSD, BIGBANG đến các thế hệ đàn em như BTS, EXO, TWICE, BLACKPINK... Chính vì vậy, Giải thưởng Âm nhạc MAMA là một trong những sự kiện âm nhạc thường niên được bạn trẻ Việt vô cùng quan tâm và đón nhận cuồng nhiệt. Đặc biệt, vào năm 2017 khi lần đầu đặt chân đến Việt Nam, Giải thưởng Âm nhạc MAMA đã để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ khi mang đến nhiều cơ hội giao lưu cho các nghệ sĩ đến từ hai quốc gia.

Đến với giải thưởng năm nay, người hâm mộ Việt Nam càng thêm háo hức bởi sự góp mặt của đại diện duy nhất đến từ Việt Nam - Nữ Ca sĩ Orange, chủ nhân của bản hit đình đám “Người lạ ơi" từng khiến cộng đồng mạng chao đảo đầu năm 2018. Cô được đề cử ở hạng mục “Nghệ sĩ Mới xuất sắc nhất châu Á". Có thể nói, MAMA không chỉ là giải thưởng âm nhạc dành riêng cho những nghệ sĩ Hàn Quốc mà còn là nơi tôn vinh và lan tỏa những sắc màu độc đáo của nền âm nhạc châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, đồng thời tạo điều kiện cho các bạn trẻ ủng hộ những nghệ sĩ mình yêu thích ngay trên quê hương mình.

“Nếu chúng ta là fan hâm mộ K-Pop và âm nhạc châu Á, tại sao chúng ta lại không thể bình chọn cho chững nghệ sĩ, ban nhạc mà mình yêu thích trên quê hương mình? Chúng ta có thể tận dụng sức mạnh của công nghệ kỹ thuật số, di động, và AI (trí tuệ nhân tạo) xoá đi những giới hạn về không gian và địa lý, mang người Việt đến gần với các nền văn hoá trên thế giới.

Mục tiêu của TikTok, với vai trò là nền tảng chia sẻ video ngắn hàng đầu thế giới, chúng tôi đặt mục tiêu mang những nội dung hay, sáng tạo và những trải nghiệm, thú vị đến người dùng lên hàng đầu, và việc việc tham gia vào Giải thưởng MAMA với vai trò là nhà tài trợ chính thức trên phạm vi toàn cầu, là hành động thiết thực nhất mà TikTok có thể làm. Chúng tôi sẽ không dừng lại đó. Trong thời gian tới TikTok sẽ tiếp tục mang đến những chương trình hay, nội dung sáng tạo cho người dùng tại Việt Nam”, Diệp Quế Anh, Giám đốc Truyền thông của TikTok tại Việt Nam và các thị trường mới nổi, chia sẻ.

Tại Việt Nam, người hâm mộ có thể tham gia bình chọn cho Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc MAMA bằng cách vào TikTok theo các bước như sau:

- Tải ứng dụng TikTok trên iOS hoặc Google Play và tạo tài khoản cá nhân.

- Truy cập trang chủ của MAMA và nhấp vào hình của nghệ sĩ để bình chọn!