Thời trang nghề & nghiệp

TikTok kết nối nhà sáng tạo và nhãn hàng tại Đông Nam Á

11/07/2019 16:02 GMT+7

TikTok mang đến những góc nhìn hữu ích và công cụ giá trị để chinh phục đối tượng người dùng mới, trong bối cảnh xu hướng video dạng ngắn đang lên ngôi tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Phiên thảo luận về tiềm năng và hiệu quả của video ngắn

 Phiên thảo luận về tiềm năng và hiệu quả của video ngắn

 

TikTok, nền tảng video dạng ngắn lần đầu tiên tổ chức Hội nghị về Sáng tạo và Tiếp thị Nội dung Đông Nam Á tại Marina Bay Sands (Singapore)10/7/2019. Với chủ đề [REC]reate, hội nghị mang đến gần 300 nhà sáng tạo nội dung cũng như chuyên gia quảng cáo trên toàn Đông Nam Á để kết nối, sẻ chia thông tin, đồng thời khơi nguồn khả năng sáng tạo không giới hạn của các tài năng trong khu vực với TikTok.

 

Trong khuôn khổ chương trình, một loạt bài diễn thuyết cùng với các phiên thảo luận do đại diện TikTok chủ trì đã mang đến thông tin giá trị về thế hệ Z - đối tượng khán giả được “săn lùng” nhất hiện nay. Thông qua đó, các nhà sáng tạo cũng như chuyên gia quảng cáo có thể tiến gần hơn đến mục tiêu tiếp cận thế hệ này thông qua TikTok, tận dụng sự lên ngôi của xu hướng nội dung dạng video ngắn.

Phần biểu diễn của Def-G - đại diện sáng tạo nội dung nổi tiếng nhất tại Thái Lan

Phần biểu diễn của Def-G - đại diện sáng tạo nội dung nổi tiếng nhất tại Thái Lan

Các nội dung quan trọng có chủ đề “Hướng dẫn về TikTok”, “Khơi nguồn thế hệ sáng tạo nội dung TikTok” và “Góc nhìn chuyên sâu về cách quảng bá thương hiệu trên TikTok”, đã làm sáng tỏ tiềm năng to lớn của TikTok tại thị trường Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực, đồng thời mở ra những giải pháp truyền thông hiệu quả để kết nối thương hiệu với cộng đồng 12 triệu người dùng tích cực sáng tạo nội dung hàng tháng trên nền tảng.

 

Đông Nam Á là một trong những khu vực có nhiều “tín đồ” hoạt động tích cực nhất trên điện thoại di động. Người dân dành trung bình gần bốn giờ một ngày để sử dụng các thiết bị di động, theo kết quả nghiên cứu mới nhất. Tại Việt Nam nói riêng và trên toàn khu vực nói chung, TikTok cung cấp những công cụ ghi lại và chỉnh sửa video dễ dàng trên chính chiếc smartphone, mang đến hàng loạt nội dung phản ánh sự đa dạng trong cách người dùng tận hưởng cuộc sống.

 

Ông Lionel SIM, Giám đốc Marketing và Giải pháp Kinh doanh toàn cầu, TikTok Ads chia sẻ. “Hội nghị lần đầu tiên tại Đông Nam Á là điều mà chúng tôi đã ấp ủ từ lâu. Đây là dịp để chúng tôi lật mở những góc nhìn mới mẻ về nền tảng video ngắn TikTok - một công cụ tiến bộ và đắc lực giúp các nhãn hàng rút ngắn khoảng cách với người dùng ở mọi lứa tuổi.”

Ông Lionel Sim - Giám đốc Marketing và Giải pháp Kinh doanh toàn cầu TikTok Ads khai mạc Hội nghị

Ông Lionel Sim - Giám đốc Marketing và Giải pháp Kinh doanh toàn cầu TikTok Ads khai mạc Hội nghị

Một trong những chiến dịch kết hợp với nhãn hàng nổi bật của TikTok Việt Nam thời gian qua là #donnghiepthoate, hợp tác cùng Sunsilk. Được tung ra vào dịp Tết Nguyên Đán, chiến dịch khuyến khích người dùng “dọn dẹp" những xui xẻo đến từ lời nói để nhận lại nhiều yêu thương và đón chào năm mới tươi sáng theo những cách của riêng mình. Trong chiến dịch này, Sunsilk đã phủ sóng trên nền tảng với hơn 45 triệu lượt Hiển thị khi mở ứng dụng, hơn 10 triệu lượt Hiển thị thường xuyên và xuất hiện trong hashtag với 30.000 video và 24 triệu lượt xem.

Ông An Bùi - Quản lý Marketing TikTok Việt Nam

Ông An Bùi - Quản lý Marketing TikTok Việt Nam

“Nhận thấy cộng đồng các nhà sáng tạo nội dung đang ngày càng lớn mạnh, các thương hiệu đang tìm tòi để khai phá công cụ quảng cáo mới - nền tảng video ngắn, chúng tôi đã quyết định tổ chức Hội nghị về Sáng tạo và Tiếp thị nội dung lần đầu tiên tại Đông Nam Á. Thông qua sự kết nối và trao đổi, sẻ chia, chúng tôi mong muốn đào sâu những góc nhìn đa chiều, tìm tòi và tiếp nhận những kiến thức giá trị để đa dạng hoá các chiến dịch, hợp tác hiệu quả hơn nữa với các đối tác địa phương và từ đó, đóng góp tích cực cho nền kinh tế sáng tạo tại Việt Nam”, ông An Bùi, Quản lý Marketing, TikTok Việt Nam, cho biết.

 

Top
Top