Thời trang nghề & nghiệp

TikTok chính thức ra mắt tại Việt Nam

25/04/2019 04:29 GMT+7

TikTok đã chính thức ra mắt tại Việt Nam sau những bước đầu đặt nền móng và thử nghiệm thị trường. Cũng trong sự kiện lần này, TikTok sẽ ký kết hợp tác chiến lược với các tổ chức, chính phủ địa phương, nhằm mục tiêu đa dạng hóa nội dung và tôn vinh sự sáng tạo của người Việt.

 

Tôn vinh văn hóa và du lịch địa phương

Từ trước đến nay, TikTok luôn nỗ lực không ngừng trong công cuộc hợp tác với chính phủ để tôn vinh văn hóa, di sản Việt Nam nói riêng và thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch địa phương nói chung. Để phần nào minh chứng cho nỗ lực đó tại thị trường địa phương, hôm nay TikTok vinh dự tuyên bố hợp tác chiến lược với Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng.

Cụ thể trong khuôn khổ hợp tác lần này, TikTok sẽ hỗ trợ Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng giới thiệu các điểm du lịch địa phương thông qua nền tảng video dạng ngắn của mình, tôn vinh vẻ đẹp Đà Nẵng và tạo sự quan tâm của khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Đà Nẵng.

 

TikTok ky ket hop tac chien luoc voi Trung tam Xuc tien Du lich Đa Nang

 

TikTok rất vinh hạnh khi được chọn trở thành đối tác của Chính quyền Đà Nẵng - một trong những đơn vị luôn rất tích cực ứng dụng các kênh kỹ thuật số để quảng bá du lịch và văn hóa địa phương, lan tỏa nguồn cảm hứng về Đà Nẵng đến với nhiều đối tượng khán giả hơn.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng chia sẻ, “Hợp tác với TikTok - một nền tảng với những video ngắn có nội dung sáng tạo đang được toàn thế giới yêu thích, chúng tôi tin rằng những nét độc đáo của du lịch Đà Nẵng sẽ được lan truyền và quảng bá theo một phương thức đầy cảm hứng khắp năm châu. Đồng thời, hi vọng rằng cảnh đẹp của Đà Nẵng sẽ làm phong phú thêm nội dung của TikTok, giúp ứng dụng này ngày càng trở nên bổ ích hơn với người dùng”.

 

Đa dạng hóa nội dung và tôn vinh sự sáng tạo địa phương

Tính đến thời điểm đầu năm 2019, TikTok đã có hơn 1.000 nhà sáng tạo nội dung chính thức đang hoạt động trên nền tảng của mình, trong đó bao gồm nhà sáng tạo nội dung đình đám, nghệ sĩ, người có sức ảnh hưởng và các đơn vị sản xuất nội dung hàng đầu. Các nhà sáng tạo nội dung nổi bật có thể kể đến như là Ca sĩ Đan Trường, Ca sĩ Đông Nhi, MC Trấn Thành, Thủ môn Bùi Tiến Dũng, Nhóm vẽ Con Ma FA, Trần Dự...

 

Nicky OSAD Song Luân

 

Nằm trong trong nỗ lực đa dạng hóa nội dung và khuyến khích cộng đồng sáng tạo tại Việt Nam, TikTok đang lên kế hoạch tăng gấp ba số lượng nhà sáng tạo nội dung chính thức lên 3.000 vào cuối năm nay.

Với mục tiêu đó, TikTok vui mừng công bố sự hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam, để tăng cường khuyến khích sự sáng tạo nội dung của người dùng trên phạm vi cả nước. VTVcab là một trong những đơn vị sản xuất nội dung hàng đầu tại Việt Nam với các chương trình phong phú, đa dạng thể loại từ du lịch, thể thao đến ẩm thực, hài kịch và âm nhạc. Với sự hợp tác cùng VTVcab, TikTok mong muốn làm phong phú thêm nội dung trên nền tảng, đồng thời giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với các nội dung này hơn.

 

TikTok ký kết hợp tác chiến lược với VTVcab

 

“Một trong những ưu tiên hàng đầu của TikTok trong năm nay là đảm bảo người dùng có thể tìm thấy tất cả các thể loại nội dung trên nền tảng, bất kể là nội dung giải trí, học tập hay các xu hướng truyền cảm hứng. Nhiệm vụ của TikTok là tạo điều kiện để mỗi người Việt Nam đều có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung bằng chính chiếc điện thoại của mình. Đồng thời, chúng tôi cũng cam kết xây dựng một cộng đồng vững mạnh bằng việc khuyến khích người dùng chia sẻ đam mê và sự sáng tạo thông qua video do chính họ truyền tải”, ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc chính sách của TikTok Việt Nam cho biết.

 

12 triệu trong vòng một năm

Ra mắt toàn cầu vào năm 2016, cho đến nay, TikTok đã hoạt động tại hơn 150 thị trường. Riêng tại Việt Nam, đến hết tháng 3 năm 2019, TikTok có hơn 12 triệu người dùng hàng tháng tại đây. Đóng góp vào sự tăng trưởng phi thường này là một loạt các dự án sơ bộ nhằm quảng bá văn hóa địa phương, tôn vinh sự sáng tạo của địa phương và nâng cao cách người Việt Nam truyền tải và thưởng thức nội dung trên điện thoại.

 

Ông Nguyễn Lâm Thanh giới thiệu về nền tảng TikTok

 

Đầu năm nay, TikTok đã hợp tác với Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.HCM để mang đến một chiến dịch quảng bá chiếc Áo dài - một trong những biểu tượng truyền thống lâu đời của người Việt Nam, trên ứng dụng TikTok. Trong khuôn khổ của chương trình này, TikTok đóng vai trò là đơn vị tài trợ truyền thông kỹ thuật số chính thức cho Lễ hội Áo dài Tp.HCM lần thứ 6.  Chiến dịch đã tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ trong cộng đồng, thu hút hơn 5.000 video và 49 triệu lượt xem chỉ trong chưa đầy 3 tuần.

“Văn hóa luôn luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của TikTok khi chúng tôi chính thức chào sân tại thị trường Việt Nam đầy năng động. Khi điện thoại thông minh đã trở thành một thành phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dùng Việt, chúng tôi tin rằng TikTok là một kênh tuyệt vời để quảng bá văn hóa và di sản địa phương”, ông Thanh chia sẻ.

 

Các khách mời chụp hình tại booth trải nghiệm

 

Đầu năm nay, TikTok đã hợp tác với Đài Truyền hình Việt Nam để quảng bá Táo Quân 2019, một tiết mục giải trí nổi tiếng được phát sóng hàng năm vào đêm giao thừa trên kênh VTV. TikTok đã kêu gọi người dùng chào mừng Năm mới và đón Tết theo cách riêng của họ thông qua một lăng kính mới - chia sẻ video dạng ngắn của TikTok, ghi lại các khoảnh khắc ý nghĩa bên cạnh người thân. Chương trình đạt thành công ngoài mong đợi với hơn 3.000 video được đăng tải bởi người dùng và thu hút 10 triệu lượt xem trong vòng một tuần.

Song song với việc nỗ lực đa dạng hóa nội dung và tôn vinh sự sáng tạo của địa phương, TikTok cũng ưu tiên việc áp dụng các chính sách nghiêm ngặt để đảm bảo ứng dụng luôn là môi trường an toàn và lành mạnh cho người dùng tại Việt Nam nói riêng cũng như toàn thế giới nói chung.

Cuối năm 2018, Trung tâm An toàn TikTok đã được thành lập, đánh dấu nỗ lực mới nhất của nền tảng trong việc tăng cường các biện pháp bảo vệ nhằm cung cấp một môi trường trực tuyến an toàn cho người dùng tại Việt Nam.

 

Khoảnh khắc chính thức ra mắt TikTok tại Việt Nam

 

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đầu tiên TikTok thành lập Trung tâm An toàn. Đồng thời, TikTok cũng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam để thành lập Hội đồng Đối tác An toàn, một ban cố vấn chuyên biệt với mong muốn gia tăng nhận thức của người dùng về các biện pháp an toàn trực tuyến. Từ đây, TikTok và các tổ chức phi chính phủ đã làm việc cùng nhau để tổ chức một loạt các hội thảo nhằm nâng cao nhận thức về an toàn và cung cấp kiến thức cho người dùng.

Với nỗ lực mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, TikTok đã đưa ra các biện pháp bảo vệ tối ưu nhất bằng cách kết hợp công nghệ kiểm duyệt nội dung với một đội ngũ kiểm duyệt người dùng hết sức chặt chẽ. Đội ngũ của chúng tôi có trụ sở tại hơn 20 quốc gia và khu vực, bao gồm cả Việt Nam, hỗ trợ tới 36 ngôn ngữ khác nhau, tăng gấp 4 lần so với một năm trước đây.

 

Đội ngũ TikTok Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

 

“Hôm nay là một dấu mốc quan trọng đối với TikTok trong nỗ lực trở thành nền tảng video ngắn hàng đầu cho người dùng Việt Nam. Chúng tôi sẽ không thể thực hiện điều này nếu không có sự tin yêu của cộng đồng người dùng và các nhà sáng tạo nội dung, cùng với sự hỗ trợ của các đối tác cũng như Chính quyền địa phương. Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ của mọi người trong thời gian vừa qua cũng như trong thời gian tới, trong hành trình lan toả cảm hứng sáng tạo với cộng đồng và ghi lại từng khoảnh khắc ý nghĩa cùng người dùng Việt Nam”, ông Thanh chia sẻ.

Top
Top