Thời trang nghề & nghiệp

Tiêu dùng thông minh với 5 câu hỏi quan trọng trước khi mua quần áo mới

11/04/2021 08:00 GMT+7

Hiểu rõ ưu, khuyết điểm cơ thể, định hình phong cách cá nhân, thiết lập cho mình một vài nguyên tắc khi chọn sắm đồ mới là những cách giúp các nàng hạn chế những lần “vung tay quá trớn” của mình.

Miêu tả phong cách của mình trong 3 đến 4 từ khóa
Đừng cố bắt trend mà hãy xác định rõ điều mình muốn trong thời trang là chìa khóa quan trọng nhất giúp các nàng luôn tỉnh táo trước hàng ngàn những cám dỗ ngoài kia. Nhẹ nhàng, nữ tính, kín đáo; tươi mới, thoải mái, năng động; cá tính, nổi bật, tôn dáng. Những bộ từ khóa như thế này vừa giúp bạn loại bỏ những món đồ không thực sự phù hợp với mình mà còn là một cách hay để bạn ngày càng trau dồi và củng cố phong cách thời trang mà mình theo đuổi.
Bạn đã có món nào tương tự chưa?
Câu hỏi có vẻ là điều đương nhiên nhưng không ít chị em từng rơi vào “chiếc bẫy” này. Với một món đồ mình thật sự “yêu từ cái nhìn đầu tiên”, chị em mình sẽ có hàng trăm nghìn lý do để sở hữu bằng được “em nó”. Tuy nhiên, những khác biệt “tí ti” về chất liệu hay họa tiết này sẽ chẳng được mấy ai nhận ra.
Bạn có thể phối ít nhất 3 set đồ với món này chứ?
Bạn có rất nhiều đồ đẹp nhưng chẳng có gì để kết hợp với chúng? Trả lời câu hỏi trên chính là cách giúp bạn thoát khỏi tình trạng oái oăm này. Thay vì tiếp tục chọn những món đồ bắt mắt, hãy đảm bảo bạn có những món cơ bản cần thiết để tất cả những mảnh ghép của mình thật sự có giá trị sử dụng nhé!
Nếu món đồ này không giảm giá, bạn sẽ mua nó chứ?
Thời đại shopping online làm chị em ngày càng mê mệt với các chương trình ưu đãi hấp dẫn từ sàn thương mại và các nhãn hàng. Chính vì vậy mà chúng ta càng cần phải 100% tỉnh táo trước những “chiêu bài” kích cầu này. Tuy giá món hàng có rẻ đến mấy, bắt trend đến đâu mà không có giá trị sử dụng thì đó cũng là một khoản tiêu hoang phí.
Bạn có thật sự thoải mái khi mặc chúng lên người?
Nhiều tín đồ mua sắm vẫn sẵn sàng chấp nhận mua một món đồ không đúng size với mình chỉ vì quá yêu thích mẫu mã. Nhưng nghĩ lại xem, giá trị sử dụng của những món đồ không vừa size chắc chắn không thể quá con số 3 lần.
Nguồn ảnh: Vogue, Pull&Bear, Elle, The Good Trade 
 
Top
Top