Tận hưởng

Tiểu cảnh khu vườn thu nhỏ - không gian chữa lành cảm xúc trong nhà bạn

Thu Nguyệt
thuytrangdao711@gmail.com
11/04/2023 12:00 GMT+7

Sự đẹp mắt của đồ trang trí, tranh ảnh, rèm màn trong nhà giúp bạn "tách bỏ" được thế giới bên ngoài, thỏa sức tận thưởng sự thư thái, êm đềm tại gia. Những tiểu cảnh là khu vườn thu nhỏ được tạo ra ở góc sân, ban công hay góc các phòng sinh hoạt chung cũng có thể giúp bạn chữa lành cảm xúc, sau bao bộn bề, lo toan…

Một khu vườn thu nhỏ, theo đúng nghĩa đen, một phiên bản nhỏ hơn của một khu vườn ngoài đời thực - dưới hình thức của một tiểu cảnh ngự trị ngay trong ngôi nhà của bạn sẽ mang lại cho bạn một sự cân bằng tròn vẹn.

Có nhiều style khu vườn mini trong ngôi nhà của bạn. Hãy chọn một góc mà đôi mắt bạn thường dừng lại và tạo nên ở đó một khung cảnh bạn hằng mơ ước.

Bạn sẽ rất đáng được sở hữu nó - cả khu vườn lẫn cảm xúc được chữa lành sau quá nhiều những gì mà bạn đã phải "vật lộn", bon chen ngoài cuộc sống xã hội, trong suốt một ngày dài.

Tiểu cảnh khu vườn thu nhỏ - không gian chữa lành cảm xúc trong nhà bạn - Ảnh 2.

Một tiểu cảnh có cây, có những căn nhà ấm áp và có hồ nước sẽ là liệu pháp tuyệt diệu nhất cho các gia chủ.

Để tạo nên một khu vườn thu nhỏ không quá khó. Bạn có thể được tạo ra nó ngay bằng cách sử dụng cây bonsai, cây nhỏ và các phụ kiện khác, kết hợp với cây lâu năm lá nhỏ và lớp phủ mặt đất tạo thành luống vườn… Và phần còn lại chỉ là ý tưởng thiết kế nên khu vườn đó.

Tiểu cảnh khu vườn thu nhỏ - không gian chữa lành cảm xúc trong nhà bạn - Ảnh 3.

Tiểu cảnh tâm linh mang đến cho các tín đồ yêu đạo, yêu thiền một xúc cảm chữa lành tuyệt vời.

Một khu vườn thu nhỏ tạo nên một không gian có công dụng chữa lành cảm xúc phải là một khu vườn phù hợp với tâm hồn, trí tưởng tượng và khao khát của bạn. Bạn thích nhiều cây, thích suối, thích đá hay những chim muông, con thú bé xinh hiền lành, dễ mến?

Những món đồ trang trí xinh xắn bố trí theo một thiết kế mỹ thuật chặt chẽ giúp bạn được thư giãn tốt nhất sau mỗi ngày làm việc căng thẳng và trở về nhà.

Có rất nhiều hình mẫu được đặt ra như: Ý tưởng khu vườn thu nhỏ với người bạn thân nhất của con người, một sân vườn thu nhỏ trong chùa, một khu vườn thu nhỏ tổ trứng, một sân vườn mini chủ đề làng quê, một sân vườn tiểu cảnh thác nước, một khu vườn thu nhỏ trên cây hay một khu vườn tiểu cảnh cầu thang thơ mộng…

Bất cứ món đồ bé xinh nào cũng giúp bạn tạo nên những tiểu cảnh hoàn hảo từ những chiếc chậu vỡ đến những mảnh gỗ nhỏ hay một giỏ trứng mini làm từ rễ cây.

Một số gợi ý từ các chuyên gia nội thất sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn về những gì bạn mong muốn.

Tiểu cảnh khu vườn thu nhỏ - không gian chữa lành cảm xúc trong nhà bạn - Ảnh 6.

Không gian yên bình của những nàng tiên cánh mỏng.

Tiểu cảnh khu vườn thu nhỏ - không gian chữa lành cảm xúc trong nhà bạn - Ảnh 7.

Chiếc thuyền nhỏ và khu vườn đầy hoa cùng căn nhà gỗ bình yên.

Cuộc sống vốn dĩ khó khăn, sau đại dịch mọi khó khăn dường như được nhân lên gấp bội. Con người bị tổn thương sâu sắc từ bên trong nhưng có nhiều lúc chính họ không nhận ra.

Thế giới của riêng bạn, theo ý bạn là điều tuyệt vời nhất bạn có thể tạo ra cho chính mình mà không gặp áp lực về tiền bạc, sở hữu hay bị chi phối bởi ý kiến của ai.

Hãy chọn cho mình những điều đẹp đẽ nhất, như là niềm vui gần những người bạn, trò chuyện với người thân và dễ dàng hơn hết là tạo ra các không gian chữa lành cảm xúc ngay trong chính căn nhà mình…

Tiểu cảnh khu vườn thu nhỏ - không gian chữa lành cảm xúc trong nhà bạn - Ảnh 9.

Một tiểu cảnh nhỏ - một thế giới riêng ở góc sân nhà.

Tiểu cảnh khu vườn thu nhỏ - không gian chữa lành cảm xúc trong nhà bạn - Ảnh 10.

Những ngôi nhà gỗ trong truyện cổ tính hiển hiện ở sân nhà bạn.

Tiểu cảnh khu vườn thu nhỏ - không gian chữa lành cảm xúc trong nhà bạn - Ảnh 11.

Tiểu cảnh từ sỏi - ngôi nhà bằng sỏi thanh bình.

Để bạn được thư thái, cân bằng hơn mỗi ngày và cũng là để vá lành các vết thương tâm hồn (nếu có) ngay trong bạn trước khi quá trễ… Tiểu cảnh khu vườn thu nhỏ - không gian chữa lành cảm xúc trong nhà bạn...

Nguồn: Housing, Decoist, The family handymanTop
Top