Tiếng hát mãi xanh 2016 có quán quân là nữ

Thời Trang Trẻ

Sau 6 mùa thi, lần đầu tiên "Tiếng hát mãi xanh" có quán quân là giọng hát nữ , đó là thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân Với tỉ lệ phần trăm bình chọn áp đảo 31,33%.

Bài: Đà Thư - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Photo-LYVOPHUHUNG 86 resize

Thiên Vũ, MC của chương trình, đã hào hứng reo lên liên tục như thế sau khi xướng tên quán quân của mùa giải "Tiếng hát mãi xanh" năm nay. 

Photo-LYVOPHUHUNG 88 resize

Như thế là sân chơi ca hát cho các giọng ca và khán giả trung và cao niên đã không còn là sự độc chiếm của các quý ông nữa, dù tỉ lệ vào chung kết, các giọng ca nam vẫn chiếm áp đảo. Nhưng với ca khúc "Hẹn hò" (Phạm Duy), và nhất là bài "Tình ca" cũng của nhạc sĩ Phạm Duy,  thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân (52 tuổi - Huế), giọng hát đến từ đất Thần kinh đã  giành nhiều tràng pháo tay từ khán giả và chinh phục hoàn toàn bộ 3 giám khảo. Nhạc sĩ Trần Long Ẩn đánh giá cao khả năng xử lý tinh tế nhạc phẩm khó hát và sự vững vàng ở những âm khu cao.Còn danh ca Tuấn Ngọc thì chỉ tóm gọn trong hai chữ: "Tuyệt vời". Đến phần thi song ca, với sự cộng hưởng nhịp nhàng từ ca sĩ Đức Tuấn, "đóa hoa nở muộn" xứ Huế tiếp tục 'ghi điểm' với các giám khảo và khán giả trong "Tình ca" (Phạm Duy). Sau hai phần thi, chị được cả 3 giám khảo cho điểm cao nhất và nhận được bình chọn nhiều nhất từ khán giả. Hồng Vân cũng là quán quân nữ đầu tiên của "Tiếng hát mãi xanh" suốt 6 mùa giải. Quán quân năm nay nhận được giải thưởng là 200 triệu đồng tiền mặt, cùng những phần quà, dịch vụ ưu đãi từ đơn vị đồng hành. 

Photo-LYVOPHUHUNG 100 resize
TS Dinh Viet Hung 12

Về nhì với tổng bình chọn 26,38%, thí sinh Đinh Việt Hùng (65 tuổi - TP.HCM) giọng ca U70 này tự tin trình diễn solo ca khúc "Tôi đi giữa hoàng hôn" (Văn Phụng) và phần thi song ca, với sự hỗ trợ từ Kim Thoa "Tiếng hát mãi xanh", thí sinh Đinh Việt Hùng mang đến tiết mục "Ô mê ly" (Văn Phụng - Văn Khôi).

TS Duong Cong Danh 8
TS Kim Lan 9

Thật tiếc cho phần trình diễn của thí sinh Nguyễn Thị Kim Lan (56 tuổi - TP.HCM) chịu nhiều áp lực của đêm chung kết đã không giữ được phong độ. Cũng như tiếc cho nét điển trai như tài tử cùng chất giọng nồng nàn, thí sinh Dương Công Danh (53 tuổi - TP.HCM).