Hàn Quốc xinh đẹp và giản dị dưới ngòi bút phác thảo

Thời Trang Trẻ

Đối với hầu hết mọi người, tiệm tạp hóa dường như là một thứ quá đỗi bình thường. Tuy nhiên, nữ họa sĩ Me Kyeoung Lee lại có cái nhìn khác về chúng. Phác họa của cô gợi lên nét đẹp từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất mà chúng ta thường bỏ qua.

 (Lược dịch từ Boredpanda.com)

2
3

Họa sĩ người Hàn Quốc đã liên tục ghi chép, phác thảo những tiệm tạp hóa mà cô từng đến trong suốt 20 năm qua. “Thời đó, trong tiệm không có nhiều thứ hay ho như bây giờ. Nhưng khi ấy, tôi cảm thấy rất vui khi cầm tiền trong tay chạy đến cửa hàng để mua đồ và vui chơi cùng bạn bè trước cửa tiệm.” - Cô chia sẻ.

4
5

Lee thường chọn mực acrylic với các tông màu trầm hoặc pastel cho những bức tranh của mình. Cô tập trung phác thảo các bảng hiệu, kệ tủ đầy ắp vật dụng hay những khu vườn trong xanh, hài hòa. Mỗi khung cảnh đều sở hữu nét đẹp riêng và dường như là “độc nhất vô nhị”.

6
7

Người nước ngoài khi đến du lịch xứ Hàn thường không hiểu hết được tầm quan trọng của các tiệm tạp hóa, nhưng với người dân nơi đây, chúng không chỉ là những nơi buôn bán, mà còn là một nét đặc trưng trong nền văn hóa của đất nước.

8
9