Thực đơn bữa sáng giảm cân “siêu tốc” vừa đủ chất, ngon miệng trong vòng 10 phút

Yến Hoàng

Một chế độ ăn kiêng khoa học, thực đơn cho bữa sáng đủ chất nhưng vẫn giảm cân là điều cần thiết. Chính vì vậy, việc xây dựng và tuân thủ thực đơn bữa sáng giảm cân là điều cực kỳ quan trọng cho quá trình lấy lại vóc dáng chuẩn của phái đẹp chúng mình.

Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nhưng không phải vậy mà bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích mà không cân nhắc tới lượng dinh dưỡng, những tác dụng của nó. Lượng chất xơ và protein trong bữa ăn phải luôn được cân bằng để cơ thể được cung cấp đủ dưỡng chất. Việc lựa chọn thực đơn bữa sáng giảm cân vừa đủ chất, vừa ngon miệng với điều kiện dễ làm và tiết kiệm thời gian đôi lúc khiến bạn phải "đau đầu". Dưới đây là gợi ý thực đơn bữa sáng đủ chất, chế biến nhanh chóng sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng “thắt đáy lưng ong”.

Thực đơn bữa sáng giảm cân “siêu tốc” vừa đủ chất, ngon miệng trong vòng 10 phút - ảnh 1

Xây dựng bữa sáng lành mạnh, khoa học giúp lấy lại vóc dáng nhanh chóng.

Trứng, trái cây và rau

Nếu bạn thích bữa sáng mặn và ngọt thì sự kết hợp này hoàn toàn phù hợp với bạn. Điều tuyệt vời hơn là bạn sẽ mất không quá 15 phút để chế biến một bữa sáng với đầy đủ dinh dưỡng để bắt đầu ngày mới. Bạn có thể chuẩn bị sẵn trái cây và rau từ tối hôm trước để tiết kiệm thời gian cho bữa sáng nhé.

Thực đơn bữa sáng giảm cân “siêu tốc” vừa đủ chất, ngon miệng trong vòng 10 phút - ảnh 2
Trứng luộc là món ăn đơn giản và nhanh chóng cho bữa sáng giảm cân đối với người bận rộn.
Thực đơn bữa sáng giảm cân “siêu tốc” vừa đủ chất, ngon miệng trong vòng 10 phút - ảnh 3

Bữa sáng dành cho người bận rộn. Sự kết hợp giữa chất béo tốt cùng protein sẽ giúp no lâu hơn.

Sữa chua và trái cây

Hãy bổ sung ngay sữa chua vào thực đơn bữa sáng giảm cân của bạn. Sữa chua có chứa nhiều chất đạm vừa tốt cho tim mạch lại vừa có lợi với hệ tiêu hóa. Một cốc sữa chua với mứt hoặc trái cây là lựa chọn hoàn hảo. Món ăn này cũng rất tốt nếu bạn có buổi tập thể lực vào buổi sáng, vì nó không khiến bạn quá no hay đầy bụng mà vẫn cung cấp cho bạn tất cả năng lượng cần thiết. Thói quen duy trì lượng cardio, pilates hoặc bất cứ thứ gì bạn thích nhất.

Thực đơn bữa sáng giảm cân “siêu tốc” vừa đủ chất, ngon miệng trong vòng 10 phút - ảnh 4

Đối với những người yêu thích sữa nhưng sợ béo thì sữa chua là một điều tuyệt vời mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu.

Sinh tố

Bạn thích một ly sinh tố vào buổi sáng? Khẩu phần ăn này là tốt nhất cho bạn, vì nó kết hợp đủ dinh dưỡng của trái cây, mật ong, bột yến mạch, dừa... Vì vậy, hãy khơi dậy sự sáng tạo của bạn và chuẩn bị một bữa sáng thật nhẹ nhàng với những nguyên liệu bạn yêu thích.

Thực đơn bữa sáng giảm cân “siêu tốc” vừa đủ chất, ngon miệng trong vòng 10 phút - ảnh 5

Sinh tố hoàn toàn là thực đơn cho bữa sáng giảm cân cực kỳ hiệu quả với đầy đủ dưỡng chất cũng như có tác dụng thanh lọc cơ thể nếu bạn hạn chế được lượng đường.

Bột yến mạch với trái cây đỏ hoặc chuối và sô cô la

Nếu bạn không thích bánh mì vào buổi sáng, hãy thay thế bằng một bữa yến mạch nóng, trái cây, quế là lựa chọn tốt nhất để đi kèm với một ly cà phê.

Thực đơn bữa sáng giảm cân “siêu tốc” vừa đủ chất, ngon miệng trong vòng 10 phút - ảnh 6

Yến mạch là thực phẩm giàu chất xơ, dinh dưỡng nên hoàn toàn có thể cung cấp đầy đủ những gì cho bạn trong một ngày dài.

Thực đơn bữa sáng giảm cân “siêu tốc” vừa đủ chất, ngon miệng trong vòng 10 phút - ảnh 7

Yến mạch và sữa chua kết hợp với nhau tạo nên năng lượng cho ngày mới và giúp giảm cân hiệu quả.

Bữa sáng rất quan trọng cho cơ thể, chị em đừng bỏ qua! Từ những gợi ý trên, cô nàng healthy hãy lên ngay thực đơn bữa sáng giảm cân cho cả tuần nhé. Vào bếp 10 phút là có món ngon, chúng mình tội gì không thử.

Theo: life, MJ10