Thời trang nghề & nghiệp

Thủ tướng Malaysia công bố Logo chiến dịch Du lịch Malaysia 2020

27/08/2019 09:28 GMT+7

Ngài Tun Dr. Mahathir Mohamad, Thủ tướng Malaysia vừa chính thức công bố biểu trưng của chiến dịch Du lịch Malaysia 2020 tại Cảng hàng không Quốc tế Kuala Lumpur, đồng thời kêu gọi toàn dân Malaysia tích cực hưởng ứng như một sứ mệnh quốc gia, cùng tạo nên thành công cho chiến dịch này.

 

FB Tourism Malaysia 2-01

 

Logo là một phần trong nỗ lực quảng bá của chiến dịch, kết hợp các biểu tượng đặc trưng của Malaysia như tê điểu, bunga raya (hoa dâm bụt), dương xỉ và sắc màu quốc kỳ Malaysia. Đặt cạnh bên nhau, các biểu tượng này đại diện cho sự đa dạng của văn hóa, di sản, hệ động – thực vật của Malaysia cũng như trải nghiệm mà du lịch Malaysia mang đến.

 

LOGO VM2020

 

VM2020 BANNER

 

Người chiến thắng là Alfred Phua Hong Fook, nhà thiết kế đồ họa, đã vượt qua hàng trăm bài dự thi từ khắp Malaysia trong đợt tuyển chọn logo được tổ chức vào đầu năm nay.

Ngài Tun Dr. Mahathir cũng chứng kiến Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia và các đối tác bao gồm Malaysia Airlines, AirAsia, Firefly, Malindo Air, Tổng công ty Cảng hàng không Malaysia và Công ty Điện tử Sharp (M). Tiếp nối sự kiện là phầncông bố mẫu sơn Du lịch Malaysia 2020 trên máy bay của bốn hãng hàng không đối tác này.

Năm 2020 được chỉ định là năm Du lịch Malaysia với mục tiêu thu hút 30 triệu du khách quốc tế và doanh thu du lịch đạt 100 tỷ Ringgit Malaysia. Trọng điểm của chiến dịch là du lịch sinh thái, nghệ thuật và văn hóa.

Để đảm bảo thành công cho chiến dịch, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia đã hợp tác với các tập đoàn như Công ty Điện tử Sharp (M), Malaysia Airlines, AirAsia, Firefly, Malindo Air và Tổng công ty Cảng hàng không Malaysia để thực hiện các hoạt động quảng bá và marketing, tận dụng nền tảng truyền thông địa phương và quốc tế của họ.

 

FB Tourism Malaysia 3-01

 

Ngoài ra, nguồn quỹ Gamelan trị giá 5 triệu Ringgit Malaysia cũng được dùng để cung cấp hỗ trợ tài chính cho các đơn vị trong ngành du lịch Malaysia thực hiện các hoạt động quảng bá và marketing nhằm đưa Malaysia trở thành điểm đến nghỉ dưỡng và công tác hàng đầu.

Nhằm tăng cường kết nối đường hàng không và mang thêm nhiều du khách đến Malaysia, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia và Tổng công ty Cảng hàng không Malaysia tiếp tục hợp tác với nhiều hãng hàng không quốc tế như Condor Air, Air Arabia và Busan Air để phát triển các tuyến bay mới đến Malaysia từ các thị trường trọng điểm.

Thêm vào đó, cơ sở hạ tầng để cấp thị thực nhập cảnh khi đến (Visa on Arrival) đã được mở rộng đến 13 cửa khẩu của Malaysia, bảo đảm tối giản thủ tục nhập cảnh vào Malaysia cho công dân của hai quốc gia Trung Quốc và Ấn Độ, 2 thị trường có lượng khách du lịch nước ngoài tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Năm 2018, Malaysia đón tiếp 25,8 triệu lượt du khách quốc tế, trong khi đó trong năm tháng đầu năm nay, lượng khách quốc tế đến Malaysia đã đạt tổng cộng 10.954.014 du khách, ghi nhận mức tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Top
Top