Thử thách #helloDaNang mở ra trải nghiệm “du lịch sáng tạo”

Thời Trang Trẻ

TikTok công bố về những khám phá và hoạt động văn hoá thú vị trong chiến dịch quảng bá du lịch Đà Nẵng đến đối tượng người dùng trẻ, thông qua hợp tác chiến lược với Sở Du Lịch Đà Nẵng. Chiến dịch ghi nhận sự hưởng ứng tích cực của cả người dùng TikTok và du khách tham quan tại thành phố Đà Nẵng thông qua chuỗi hoạt động thú vị, nổi bật là trào lưu quay video #helloDaNang cùng thử thách “Săn tìm xe dừa TikTok” diễn ra trên dọc bờ biển Đà Nẵng.

Theo đó, 2.368 video hashtag #helloDaNang đã chia sẻ những góc nhìn lý thú, những thông tin bổ ích về nét đẹp, ẩm thực và con người Đà Nẵng, góp phần không nhỏ vào việc quảng bá những nét đặc trưng của “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Các video của #helloDaNang đã thu hút hơn 7,6 triệu lượt xem trong vòng 7 ngày kể từ khi chiến dịch chính thức được ra mắt, lan toả hình ảnh về một Đà Nẵng trẻ trung và sáng tạo hơn bao giờ hết.

Cụ thể, tận dụng công cụ trên nền tảng, người dùng đã tạo ra những video với hiệu ứng liên hoàn khắc hoạ các địa điểm du lịch đặc sắc tại Đà Nẵng. Những món đặc sản đầy hấp dẫn của thành phố biển cũng được giới thiệu dưới những phương thức độc đáo, nổi bật là video thử thách “ăn hết Đà Nẵng với 50k". Đặc biệt, góc nhìn toàn cảnh thành phố đầy ngoạn mục từ khinh khí cầu TikTok đã được vô số người dùng chia sẻ và thu hút đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng.

Screen Shot 2019-05-14 at 10.41.35 AM

Có thể nói, thử thách #helloDaNang đã làm bùng lên cơn sốt du lịch “check-in” Đà Nẵng kiểu mới trong cộng đồng người dùng TikTok nhờ sự hỗ trợ của các công cụ quay và chỉnh sửa video thông minh, các hiệu ứng và tính năng tương tác độc đáo, cùng kho nhạc và sticker đa dạng,… Với nền tảng công nghệ thông minh, TikTok giúp bất cứ ai tham gia vào thử thách đều là một đại sứ du lịch của thành phố, chung tay lan toả nguồn cảm hứng du lịch đến đông đảo người dùng trên khắp đất nước Việt Nam và bạn bè năm châu.

Ngoài trào lưu quay video du lịch trên nền tảng, những hoạt động văn hoá nhằm khuyến khích trải nghiệm “du lịch sáng tạo" của TikTok trên dọc bãi biển Đà Nẵng cũng đã góp phần lan toả không khí du lịch trong những ngày hè tại đây. Theo đó, với thử thách “Săn tìm xe dừa TikTok”, khách tham quan được thưởng thức dừa tươi miễn phí bằng cách quay video du lịch theo phong cách riêng và chia sẻ lên TikTok kèm hashtag #helloDaNang. Đã có nhiều video về những chiếc xe dừa độc đáo từ TikTok trên nền bãi biển sôi động cùng với sự hào hứng của người tham gia.

ANH 9649
ANH 9695
IMG 20190513 1518484

Bên cạnh những hoạt động và thử thách thú vị, chiến dịch cũng trao tặng phần thưởng hấp dẫn gồm 2 cặp vé tham dự lễ hội pháo hoa Đà Nẵng vào tháng 6/2019 cho chủ nhân của 2 video xuất sắc và có nhiều lượt xem nhất trong thử thách quay video “du lịch sáng tạo".

Bà Diệp Quế Anh, Giám đốc Truyền thông TikTok Việt Nam và Các Thị trường Mới nổi chia sẻ: “Với cảnh đẹp và ẩm thực đặc sắc, thành phố Đà Nẵng đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận của cộng đồng người dùng TikTok thông qua thử thách quay video du lịch #helloDaNang trên nền tảng. Thông qua hợp tác chiến lược với Sở Du Lịch Đà Nẵng, chiến dịch lần này là bước tiến tiếp theo của chúng tôi trên hành trình đa dạng hoá nội dung, thúc đẩy sự sáng tạo của các tài năng trẻ, đồng thời tôn vinh những giá trị văn hóa và du lịch tại địa phương. Trong tương lai, TikTok cam kết sẽ gắn bó lâu dài và tiếp tục mang đến nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa để góp phần khơi dậy những nguồn cảm hứng đẹp cũng như giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè khắp năm châu.”