Thủ môn Bùi Tiến Dũng hồi sinh dưới thời HLV Vũ Tiến Thành

16/10/2022 07:31 GMT+7

Từng bị xem là kép phụ trong khung gỗ CLB TP.HCM, thủ môn Bùi Tiến Dũng bất ngờ được HLV Vũ Tiến Thành trọng dụng và phần nào thể hiện được khả năng.

Trước khi HLV Vũ Tiến Thành về nắm CLB TP.HCM, thủ môn Bùi Tiến Dũng chỉ bắt chính cho đội bóng này 6 trận trong tổng số 17 vòng đấu.

Highlights B.Bình Dương - TP.HCM: HLV Vũ Tiến Thành tiếp tục khẳng định dấu ấn chuyên môn

Đáng chú ý anh chỉ 1 lần giữ sạch mành lưới ở trận hòa 0-0 trước Hà Nội FC ở vòng 4, còn lại để thủng lưới 8 bàn ở 5 trận còn lại.

Bùi Tiến Dũng thi đấu tự tin, giữ sạch lưới trong trận gặp Bình Dương

KHẢ HÒA

Ngay trận đầu dẫn dắt CLB TP.HCM ở vòng 18 gặp HAGL trên sân Pleiku, HLV Vũ Tiến Thành đã điền tên Bùi Tiến Dũng vào đội hình xuất phát. Cựu thủ thành U.23 Việt Nam chơi khá tự tin, dù để thua 1 bàn nhưng giúp CLB TP.HCM giành chiến thắng chung cuộc 2-1 trước thầy trò HLV Kiatisak.

Bùi Tiến Dũng chơi đầy quyết tâm và lăn xả trong trận gặp Bình Dương

KHẢ HÒA

Đến vòng đấu 19 diễn ra hôm qua, CLB TP.HCM làm khách trên sân Bình Dương, thủ môn “quốc dân” Bùi Tiến Dũng lại được HLV Vũ Tiến Thành tin tưởng sử dụng. Anh chơi ngày càng hay, xử lý chuẩn xác giúp “Chiến hạm đỏ” giữ sạch lưới và giành 1 điểm quan trọng trước Bình Dương, qua đó tiếp tục xếp trên Sài Gòn FC trong cuộc đua trụ hạng.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng chấm dứt chuỗi trận bị thủng lưới

KHẢ HÒA

Nói về việc “ưu ái” trao cơ hội cho thủ môn Bùi Tiến Dũng, “Quái kiệt” Vũ Tiến Thành cho biết: "Chúng tôi có 3 thủ môn, trong đó Tiến Dũng và Thanh Thắng đều có thể bắt chính. Tôi xem lại các trận đấu trước và nhận thấy số bàn thua của CLB TP.HCM chủ yếu do cách chơi. Việc đội đá chặt chẽ sẽ hỗ trợ cho thủ môn, hạn chế tình huống một đối một. Bùi Tiến Dũng đã vượt qua rào cản tâm lý. Cậu ấy là một trong những thủ môn có tiềm năng, điểm mạnh chơi chân tốt. Chúng tôi trao đổi thẳng thắn, góp ý với thủ môn giúp họ thêm tự tin”.

Bùi Tiến Dũng hồi sinh trong khung gỗ CLB TP.HCM

KHẢ HÒA

HLV Vũ Tiến Thành giải quyết tốt bài toàn tâm lý cho thủ môn Bùi Tiến Dũng

KHẢ HÒA

Sau khi thủ môn Bùi Tiến Dũng giữ sạch lưới trước CLB Bình Dương, HLV Vũ Tiến Thành thổ lộ: “Ở một vài trận đấu Bùi Tiến Dũng bị mất tập trung nhưng khi phạm sai lầm thì cậu ta không có người ở bên động viên, giải quyết vấn đề tâm lý. Điều quan trọng làm sao tạo động lực cho cầu thủ, HLV không chỉ đơn thuần làm chiến thuật trên sân mà còn cần phải tạo tâm lý ổn định cho cầu thủ để họ tự tin chơi bóng, phát huy tiềm năng của mình”.

Top
Top