Thời trang 24/7

Thông điệp hòa bình trong các thiết kế của Rick Owens tại Tuần lễ thời trang Paris

Bách Nhật
chungnguyenkimttt@gmail.com
07/03/2022 08:00 GMT+7

Tuần lễ thời trang Paris đang diễn ra sôi động và rất nhiều show diễn tuyệt vời được trình làng mỗi ngày. Tuy nhiên mọi ánh nhìn đổ dồn về các thiết kế mang phong cách chiến binh với thông điệp hòa bình của Rick Owens.

Bộ sưu tập Thu Đông của Rick Owens 2022 trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris mang đậm phong cách tương lai tiên phong, hình dáng lủng lẳng, thiết kế cầu vai phóng đại… khiến người xem có cảm giác những nữ chiến binh đang đến từ không gian vũ trụ, bí ẩn và đầy mạnh mẽ. Qua bộ sưu tập này, nhà thiết kế muốn truyền tải một thông điệp với mong muốn hòa bình trên toàn thế giới.

Các thiết kế táo bạo của Rick Owens trong bộ sưu tập Thu Đông 2022 như khiến người xem bước vào một không gian khác.

Bộ sưu tập được trình diễn trong một không gian mờ ảo lôi cuốn người xem.

Cảm hứng sáng tạo nên những thiết kế này bắt nguồn từ các chất liệu da rắn để tạo nên những trang phục đầy ấn tượng.

Những thiết kế với cầu vai cao, lơ lửng đầy mạnh mẽ, bí ẩn.

Trên các chất liệu dệt kim, lông NTK tạo nên những bộ cánh độc đáo.

Bên cạnh đó các thiết kế của các thương hiệu như: Chloe, Isabel Marant mùa Thu Đông 2022 cũng gây ấn tượng đặc biệt về mặt thị giác với các phong cách vừa mang tính dân gian vừa thành thị.

Chiếc áo dệt kim với cầu vai lơ lửng đầy ma mị.

Bộ sưu tập thu đông của Chloé 2022 dựa trên chủ đề "thành công về khí hậu", với các màu đen, nâu và xám, sử dụng các đường cắt may đơn giản và gọn gàng, chất liệu da cứng và thêm các yếu tố như vải xù để tạo ra những bộ quần áo thời trang thiết thực mang phong cách thành thị.

Những chiếc túi theo mùa của Chloé cũng là một điểm nhấn đáng chú ý, đều là những mẫu túi mang phong cách cá tính và thiết thực, rất phù hợp với những phụ nữ công sở.

Bộ sưu tập thu đông của Isabel Marant 2022 lấy cảm hứng từ ban nhạc Blonde Redhead yêu thích của nhà thiết kế. Toàn bộ show diễn mang phong cách của cô ca sĩ dân gian đầy tự do, phóng khoáng và cá tính.

Trong bối cảnh đáng quan tâm của thế giới ngày nay, trước thềm show diễn tại Tuần lễ thời trang Paris, Owens đã chia sẻ: “Tôi luôn cảm thấy an ủi lớn rằng trong dòng chảy lịch sử trải qua hàng loạt trận chiến, bằng cách nào đó, cái thiện luôn chiến thắng cái ác. Và trong những lúc đau khổ, cái đẹp có thể là cách để con người giữ vững niềm tin".

Theo: 163, Vogue

Top
Top