Thời trang nghề & nghiệp

Thời trang thổ cẩm đặc sắc của H'Hen Niê

13/03/2023 20:00 GMT+7

Hoa hậu H'Hen Niê không ngại mặc lại trang phục cũ ở sự kiện lớn. Cô khẳng định sẽ mặc lại nhiều lần và sẽ sáng tạo thêm những cách mix match để làm mới trang phục, đặc biệt khi diện trang phục làm từ vải thổ cẩm truyền thống của người Ê-Đê.

Hoa hậu H'Hen Niê mặc lại bộ váy dạ hội màu đỏ may từ vải thổ cẩm khi tham dự Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột. Nàng hậu tiết lộ gam màu đỏ được lấy cảm hứng từ trái cà phê chín và các nghệ nhân đã dệt tay trong 4 ngày để hoàn thành tấm vải. Chất liệu vải thổ cẩm được nhà thiết kế Lê Thanh Hòa hiện thực hóa thành một chiếc đầm vừa mang tính thời trang, vừa mang bản sắc văn hóa dân tộc cho H'Hen Niê.

Thời trang tôn vinh nguồn cội của H'Hen Niê - Ảnh 1.

Ở lần chưng diện đầu tiên, H'Hen Niê kết hợp cùng kiểu tóc vén ngược thả mềm xuống lưng. Ở lần mặc thứ hai, nàng hậu khoác thêm áo choàng in họa tiết, cài đầu đính hoa và bươm bướm màu trắng nổi bật đi kèm mái tóc buộc cao uốn xoăn.

Thời trang tôn vinh nguồn cội của H'Hen Niê - Ảnh 3.

Họa tiết đính kết được thêm vào làm nổi bật các họa tiết hoa văn dệt trên vải thổ cẩm.

Chia sẻ lý do mặc lại trang phục cũ, H'Hen Niê tâm sự rằng khi mặc trang phục thổ cẩm, cô luôn nghĩ đến công sức, thời gian mà các nghệ nhân bỏ ra để dệt được một tấm vải. Do vậy cô sẽ mặc lại và thậm chí mặc nhiều lần, với mỗi lần một cách kết hợp khác nhau. Đây chính là cách để cô thể hiện sự trân quý công sức, tình yêu và cả tinh hoa văn hóa mà người Ê-Đê gửi gắm trong mỗi thước vải.

Thời trang tôn vinh nguồn cội của H'Hen Niê - Ảnh 4.

Trong một lần xuất hiện khác, H'Hen Niê chọn áo thổ cẩm và chân váy dài phối hai màu xanh - đen và buộc tóc đuôi gà năng động. Họa tiết trên vải thổ cẩm làm nổi bật làn da ngăm của nàng hậu, cũng như tạo nên vẻ đẹp khác biệt cho mỹ nhân người Ê Đê. 

Với thổ cẩm, H'Hen Niê từng nhiều lần gây ấn tượng. Tại chương trình Ngày Quốc gia Việt Nam tại sự kiện Triển lãm Thế giới - World Expo Dubai 2021, nàng hậu diện áo dài thổ cẩm trên hai gam màu đỏ và vàng, đính kết họa tiết lấp lánh. Mẫu trang phục này cũng được cô mặc lại khi đi chấm thi sắc đẹp sau đó ít lâu.

H'Hen Niê tạo dáng tại buôn làng ở Buôn Ma Thuột trong một chuyến thăm quê. Cô mặc áo dài thổ cẩm do người làng Ê Đê dệt, sau đó được thiết kế và may bởi hai NTK Phạm Sĩ Toàn và Huỳnh Bảo Toàn.

Thời trang tôn vinh nguồn cội của H'Hen Niê - Ảnh 7.

Trong một hoạt động của lễ hội cà phê, H'Hen Niê dùng cành hoa cà phê làm "phụ kiện" cho outfit kết hợp chân váy xòe mix áo vest trắng. Người đẹp tiết lộ hầu hết các outfit đều do cô tự làm stylist.

Thời trang tôn vinh nguồn cội của H'Hen Niê - Ảnh 8.

Trong đời thường, H'Hen Niê thường diện trang phục thổ cẩm theo cách truyền thống và tự nhiên nhất. Cô khoe hình thể khỏe khoắn, đậm văn hóa Ê Đê khi rang, xay cà phê, dự đám cưới hay các lễ hội ở quê nhà.

Thời trang tôn vinh nguồn cội của H'Hen Niê - Ảnh 9.

Ngoài việc đảm nhiệm vai trò đại sứ truyền thông của Lễ hội cà phê Buôn Ma ThuộtH'Hen Niê còn là một tín đồ đích thực của cà phê. Cô thực hiện nhiều vlog về văn hóa uống cà phê ba miền, vlog pha cà phê tại nhà cùng nhiều hình ảnh chụp tại rẫy cà phê của gia đình... như một cách thể hiện lòng tự hào và mong muốn lan tỏa văn hóa cà phê Đắk Lắk và cà phê Việt Nam đến với thế giới.

Ảnh Sang Đào, NVCCHoa hậu H'Hen Niê không ngại mặc lại trang phục cũ ở sự kiện lớn. Cô khẳng định sẽ mặc lại nhiều lần và sẽ sáng tạo thêm những cách mix match để làm mới trang phục, đặc biệt khi diện trang phục làm từ vải thổ cẩm truyền thống của người Ê-Đê.' />
Top
Top