spring 2022

Thời trang rách rưới lên ngôi hay sự táo bạo không giới hạn của Mark Fast

Thùy Dung P

Bộ sưu tập thời trang mùa Xuân 2022 của Mark Fast chính là cuộc hành trình xuyên qua chủ nghĩa khoái lạc của các nền văn hóa ở Anh thập niên 90. Một bộ sưu tập mang đậm dấu ấn giới tính với sự ít che đậy nhất trên các thiết kế cho nữ và hoàn toàn bình thường cho nam.

Mark Fast Spring 2022 chứng kiến sự trở lại của những chiếc váy dệt kim quyến rũ đã làm nên tên tuổi của Mark Fast từ hơn một thập kỷ trước. 

Thời trang rách rưới lên ngôi hay sự táo bạo không giới hạn của Mark Fast - ảnh 1
 
Buổi ra mắt BST Spring 2022 được thương hiệu tổ chức tại một bãi đỗ xe công nghiệp. Khi ngắm nhìn trọn vẹn BST, người ta phải công nhận đây chính là những váy áo cho bữa tiệc của những người dám ăn mặc táo bạo nhất.
Thời trang rách rưới lên ngôi hay sự táo bạo không giới hạn của Mark Fast - ảnh 2
 
Rách rưới, những thiết kế thời trang thoạt nhìn khiến ta liên tưởng đến những bộ quần áo bị xé toạc với vô số những vết rách. Tuy nhiên, những khoảng hở không hề ngẫu nhiên, chúng được đặt để ở những vị trí nhất định tạo nên kết cấu và cái nhìn táo bạo. Những vết rách đều có viền, đôi chỗ được hàn gắn bởi những sợi dây màu bạc tựa như các sợi len được dệt xen lẫn các sợi dây chuyền bạc.
Thời trang rách rưới lên ngôi hay sự táo bạo không giới hạn của Mark Fast - ảnh 3 

Họa tiết của trang phục được tạo nên bởi những vết rách có ở mọi nơi, chạy ngang ngực, vòng quanh hông, dọc theo đùi trên nền vải dệt kim ôm sát, co giãn theo mỗi bước di chuyển của người mẫu. 

Thời trang rách rưới lên ngôi hay sự táo bạo không giới hạn của Mark Fast - ảnh 4
 
Là thương hiệu thời trang tạo cảm hứng cho giới trẻ, thể hiện khát vọng, niềm vui tràn đầy năng lượng và không hề ngại ngùng che giấu, các thiết kế của Mark Fast đã ghi dấu ấn ngay từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 2008. Những thiết kế đặc trưng của Mark Fast đã vượt qua ranh giới của công nghệ dệt kim hiện đại. 
Thời trang rách rưới lên ngôi hay sự táo bạo không giới hạn của Mark Fast - ảnh 5 
Thời trang rách rưới lên ngôi hay sự táo bạo không giới hạn của Mark Fast - ảnh 6 
Thời trang rách rưới lên ngôi hay sự táo bạo không giới hạn của Mark Fast - ảnh 7 
Thời trang rách rưới lên ngôi hay sự táo bạo không giới hạn của Mark Fast - ảnh 8 
Nhà thiết kế đã sử dụng kỹ thuật khâu may sáng tạo pha trộn tạo nên sản phẩm dệt may sang trọng và tuyệt đẹp, tựa như được “đan” trực tiếp trên cơ thể. Với Mark Fast, mỗi chiếc knit dress là một tác phẩm điêu khắc, nơi anh thử nghiệm những kỹ thuật khác nhau để tạo ra một hình bóng gợi cảm. 
Thời trang rách rưới lên ngôi hay sự táo bạo không giới hạn của Mark Fast - ảnh 9 
Thời trang rách rưới lên ngôi hay sự táo bạo không giới hạn của Mark Fast - ảnh 10
 
Chiếm vị trí khiêm tốn trong BST Xuân 2022 của Mark Fast là các thiết kế ứng dụng, sẵn sàng cho mọi dịp ra phố, với các items thường ngày như: Blazer, quần jeans, shorts, áo thun in họa tiết, áo khoác, mũ bucket… trên vải denim vẽ tay, lấy cảm hứng từ nghệ thuật vẽ Graffiti.
Thời trang rách rưới lên ngôi hay sự táo bạo không giới hạn của Mark Fast - ảnh 11 
Thời trang rách rưới lên ngôi hay sự táo bạo không giới hạn của Mark Fast - ảnh 12
 

Theo: Vogue, Markfast