“Thanh âm của lá” - những tác phẩm tuyệt mỹ từ đôi tay chế tác người Bỉ

Thu Nguyệt
Cảm hứng hoàn toàn từ thiên nhiên, những chiếc khuyên tai mang dáng hình của lá, những chiếc nhẫn là những đài sen, bông sen, những chiếc vòng cổ là những chiếc lá xẻ nửa mà cũng tựa như những vầng trăng vàng ươm, ngọt ngào trong nắng thu, trong cả đêm thu, huyền hoặc, lấp lánh.
Bộ trang sức vàng lá được chế tác thủ công bởi chuyên gia chế tác người Bỉ khi vừa giới thiệu đã ngay lập tức chinh phục sự khó tính của các tín đồ trang sức thượng lưu. Gần như những tuyệt tác, độc nhất, mỗi tác phẩm đều được xem như là một thứ giới hạn - “limited” theo một cách nào đó, rất riêng…
 “Thanh âm của lá” - những tác phẩm tuyệt mỹ từ đôi tay chế tác người Bỉ - ảnh 1
Chiếc nhẫn mang dáng hình của một bông sen thơm ngát và những đài sen xanh non kiều diễm. Tô điểm cho sự ngọt ngào của  những bông sen với đài sen là viên kim cương lấp lánh, tinh xảo.
 
 “Thanh âm của lá” - những tác phẩm tuyệt mỹ từ đôi tay chế tác người Bỉ - ảnh 2
 
Bởi, vốn dĩ, nhà thiết kế, nhà chế tác - cha đẻ của những món đồ trang sức đặc biệt trên, đến từ Bỉ, đã từng chinh chiến qua nhiều thị trường trang sức cao cấp châu Âu hiểu rằng: mỗi món đồ trang sức sinh ra có một ngôn ngữ riêng, chỉ dành cho một số rất ít khách hàng, gắn với số phận và cuộc đời của họ. Cả trang sức và người sử dụng trang sức, khi đó, thốt nhiên có cùng một thứ ngôn ngữ chung, song hành với nhau, tạo nên một thông ngữ thật hòa quyện.
 “Thanh âm của lá” - những tác phẩm tuyệt mỹ từ đôi tay chế tác người Bỉ - ảnh 3
Đôi tay tài hoa của chuyên gia chế tác người Bỉ tạc rõ những đường gân tinh xảo, không thể thiếu là những hạt kim cương li ti, như những giọt sương sớm, long lanh trên lá.
 
 “Thanh âm của lá” - những tác phẩm tuyệt mỹ từ đôi tay chế tác người Bỉ - ảnh 4
Bộ trang sức vàng duyên dáng gồm một đôi bông tai mềm mại và chiếc dây chuyền thanh lịch không quên dành sự trang trọng nhất cho chùm kim cương đắt giá ở vị trí dễ ngắm nhất.
 
 “Thanh âm của lá” - những tác phẩm tuyệt mỹ từ đôi tay chế tác người Bỉ - ảnh 5
 
 “Thanh âm của lá” - những tác phẩm tuyệt mỹ từ đôi tay chế tác người Bỉ - ảnh 6
 
 “Thanh âm của lá” - những tác phẩm tuyệt mỹ từ đôi tay chế tác người Bỉ - ảnh 7
Một đôi bông tai trong thiết kế.
 
Nếu như ở châu Âu, trang sức là một thứ tài sản lưu truyền từ đời này qua đời khác, là một thứ vật chứng, thật ra là một “nhân chứng” đặc biệt trong từng sự kiện của đời người, tức của gia chủ thì ở châu Á điều đó chưa hề rõ ràng. Trang sức mới chỉ được xem là một món đồ thời trang mang tính trang trí.
 “Thanh âm của lá” - những tác phẩm tuyệt mỹ từ đôi tay chế tác người Bỉ - ảnh 8
 
 “Thanh âm của lá” - những tác phẩm tuyệt mỹ từ đôi tay chế tác người Bỉ - ảnh 9
Bộ lắc tay và dây chuyền rất thanh mảnh, dành cho những khách hàng ưa sự thanh lịch, nhã nhặn.
 
Chưa rõ ràng nhưng không có nghĩa là không thể bắt đầu, với niềm tin mãnh liệt vào sự đồng điệu giữa trang sức và người sử dụng trang sức, nhà thiết kế và nhà chế tác của bộ sưu tập hạn định rằng sẽ không có quá nhiều trang sức ra đời để hợp với cùng lúc nhiều mẫu người sử dụng. Thế nên, dù sự cuồng nhiệt đến bao nhiêu của các tín đồ trao tặng thì mỗi mẫu trong bộ sưu tập Thanh âm của lá chỉ có giới hạn.
 “Thanh âm của lá” - những tác phẩm tuyệt mỹ từ đôi tay chế tác người Bỉ - ảnh 10
Đôi khuyên tai mang dáng hình độc đáo, là nguồn cảm hứng vẹn nguyên từ những chồi non và lộc biếc.
 
Thanh âm của lá như lời tình tự ngọt ngào của thiên nhiên. Những mềm mại của bông, của nụ, những tươi xanh, mát mẻ của chồi, của lộc và cả những mỏng mảnh của đường gân lá, của sương đêm đều được lấy làm cảm hứng, tái hiện trên từng thiết kế.
 “Thanh âm của lá” - những tác phẩm tuyệt mỹ từ đôi tay chế tác người Bỉ - ảnh 11
 
 “Thanh âm của lá” - những tác phẩm tuyệt mỹ từ đôi tay chế tác người Bỉ - ảnh 12
 
Trong sự quý giá của vàng, trong màu vàng ruộm của ánh nắng trời thu ban ngày và cả sự lung linh, sáng rỡ của vầng trăng ban đêm, các món đồ đầy ắp các chi tiết tinh tế, đầy hàm ý sáng lên lấp lánh. Chọn cho mình một món đồ trang sức, là ghi lại một xúc cảm làm khoảnh khắc kỷ niệm thêm lưu luyến, đó là những gì mà Thanh âm của lá muốn nói cho các khán giả của mình nghe.
 “Thanh âm của lá” - những tác phẩm tuyệt mỹ từ đôi tay chế tác người Bỉ - ảnh 13
Thời trang, cao hơn tất thảy là sự tìm được mình ở trong chính món đồ thời trang mà mình mê đắm.
 
 “Thanh âm của lá” - những tác phẩm tuyệt mỹ từ đôi tay chế tác người Bỉ - ảnh 14
Không như phục trang, trang sức sẽ gắn liền với từng sự kiện của cuộc đời mỗi con người, ví dụ như một chiếc nhẫn đính hôn của đôi uyên ương, một chiếc lắc cầu mong mạnh khỏe cho một đứa bé mới ra đời hay một chiếc vòng cổ cho đứa con gái sẽ rời nhà đi lấy chồng... Thế nên trang sức phải là những thiết kế riêng, mang đậm dấu ấn cá nhân, để khi nhớ về, ai ai cũng nở những nụ cười hạnh phúc...
 
Ảnh: Three Trees