Quần shorts chần bông - xu hướng mới từ tuần lễ thời trang Copenhagen

Thùy Dung P
Nếu đã quen thuộc với các mẫu áo khoác chần bông, nhiều tín đồ thời trang sẽ bất ngờ khi bắt gặp những mẫu quần shorts chần bông xuất hiện trong bộ sưu tập mới của nhiều nhà mốt tại Tuần lễ thời trang Copenhagen vừa diễn ra tại Đan Mạch.
Áo khoác chần bông, chăn, vỏ gối, nệm chần bông... là những sản phẩm quen thuộc sử dụng kỹ thuật chần chỉ/chần bông Quilting. Điểm đặc biệt ở các sản phẩm Quilting là họa tiết được tạo nên bởi các đường chỉ khâu may nổi trên bề mặt vải. Thường được kết hợp từ 2 - 3 lớp chất liệu nên sản phẩm chần bông có khả năng cách nhiệt và giữ ấm tốt trong mùa lạnh giá. Các mẫu quần shorts chần bông mới được giới thiệu từ Tuần lễ thời trang Copenhagen có độ phồng đặc trưng cùng vô số kiểu họa tiết sinh động.
Quần shorts chần bông - xu hướng mới từ tuần lễ thời trang Copenhagen - ảnh 1
 
Quần shorts chần bông họa tiết sọc dọc nằm trong bộ sưu tập Sping 2022 của thương hiệu Rains mới được giới thiệu tại Tuần lễ thời trang Copenhagen. Đi cùng với quần shorts là áo lửng cùng chất liệu phối áo khoác dáng dài.
Quần shorts chần bông - xu hướng mới từ tuần lễ thời trang Copenhagen - ảnh 2
 
Với chủ đề Come Rain, Come Shine, bộ sưu tập mùa Xuân giới thiệu bản sắc được tái tạo của thương hiệu Rains với sự pha trộn giữa các yếu tố hiện đại và hoài cổ. Các thiết kế nổi bật với áo khoác nhẹ và quần shorts chần hoàn hảo cho việc phối lớp chuyển tiếp.
Quần shorts chần bông - xu hướng mới từ tuần lễ thời trang Copenhagen - ảnh 3
Quần shorts và áo khoác chần bông Rains dành cho nam được tạo điểm nhấn bởi kiểu dáng ton-sur-ton, phối cùng giày đế thô và tất dài. 
 
Quần shorts chần bông - xu hướng mới từ tuần lễ thời trang Copenhagen - ảnh 4
 
Mẫu quần shorts chần bông sọc xanh của thương hiệu thời trang
Holzweiler. Thiết kế nằm trong bộ sưu tập Spring 2022 thuộc dòng sản phẩm ready to wear mang tên “In transit” với nhiều kiểu trang phục chống thấm với áo khoác, mũ và ủng tạo nên nét cá tính mới.
Quần shorts chần bông - xu hướng mới từ tuần lễ thời trang Copenhagen - ảnh 5
Thiết kế nằm trong BST Pre Fall 2022 của The Garment. Quần shorts và áo jacket chần bông họa tiết hình quả trám vô cùng quen thuộc.
 
Quần shorts chần bông - xu hướng mới từ tuần lễ thời trang Copenhagen - ảnh 6
Bên cạnh các mẫu áo jacket, chân váy da chần, bộ sưu tập Fall 2021 của thương hiệu Ganni cũng giới thiệu mẫu quần shorts chần bông với họa tiết lạ mắt.
 
Trang phục chần thường kết hợp nhiều lớp chất liệu, như nỉ, nhung hay polyeste, cashmere, da lộn và len. Từ những chiếc chăn, vải bọc gối, nệm để giữ ấm trong mùa đông, các mẫu áo chần bông đã xuất hiện trên sàn diễn thời trang và tiếp đến chính là quần shorts.
Quần shorts chần bông - xu hướng mới từ tuần lễ thời trang Copenhagen - ảnh 7 
Là một xu hướng đáng chú ý từ Tuần lễ thời trang Copenhagen, tuy nhiên kiểu quần shorts chần bông này cũng đã xuất hiện trước đó và được các tín đồ thời trang chưng diện. Fashionista Leonie Hanne diện kiểu quần shorts Bermuda da của Bottega Veneta phối cùng áo khoác blazer và áo cổ lọ. Cô hoàn thiện phong cách với các phụ kiện màu vàng chanh nổi bật.

Theo Hypebae, Vogue, TZR