Hình ảnh nữ thần Hy Lạp được tái hiện qua bộ sưu tập Dior Cruise 2022

Tiffany Trần
Dior Cruise 2022 tái hiện hình ảnh các nữ thần cổ đại qua những thiết kế biến tấu từ trang phục peplos truyền thống của đất nước Hy Lạp. Để khắc họa hình ảnh đúng nhất về văn hóa Hy Lạp cổ đại, nhà mốt Pháp đã tìm kiếm những thợ may lành nghề ở địa phương như nghệ nhân Aristeidis Tzonevraki. Họ đã giúp thương hiệu truyền tải kỹ thuật thêu chỉ mảnh trên các thiết kế bar suit jacket. Biểu tượng của ngư dân đảo Hydra từ giữa thế kỷ 19 cũng được làm mới khi kết hợp với những thợ may chuyên về kỹ thuật tạo chi tiết bện thắt cổ điển.
Hình ảnh nữ thần Hy Lạp được tái hiện qua bộ sưu tập Dior Cruise 2022 - ảnh 1
 
Dior Cruise 2022 ra đời với sự kết hợp đầy hài hòa giữa thời trang cao cấp hoàn mỹ, phong cách thể thao phóng khoáng với những trang phục truyền thống Hy Lạp đầy hoài niệm.
Hình ảnh nữ thần Hy Lạp được tái hiện qua bộ sưu tập Dior Cruise 2022 - ảnh 2

Thủ đô Athens - cái nôi của nền văn minh phương Tây và nghệ thuật châu Âu đã được Dior chọn làm nơi trình diễn và giới thiệu những thiết kế mới nhất trong bộ sưu tập Dior Cruise 2022 nhằm ghi nhận và tôn vinh tầm quan trọng của phụ nữ trong suốt các thời đại.
Hình ảnh nữ thần Hy Lạp được tái hiện qua bộ sưu tập Dior Cruise 2022 - ảnh 3
Dior Cruise 2022 được lấy cảm hứng từ Hy Lạp, mang đến lời ca ngợi hoàn hảo cho lịch sử Hy Lạp. Nổi bật với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của địa phương, bộ sưu tập có nhiều thiết kế từ những chiếc váy trắng bồng bềnh đến những bộ quần áo hàng hải, đôi khi tạo ra một chút phong cách hàng hải thanh lịch.
Hình ảnh nữ thần Hy Lạp được tái hiện qua bộ sưu tập Dior Cruise 2022 - ảnh 4
Mỗi phần của BST Dior Cruise 2022 mang lại trí tưởng tượng cho người xem rằng nữ thần Hy Lạp Hera đang đi dạo xung quanh đâu đây.
Hình ảnh nữ thần Hy Lạp được tái hiện qua bộ sưu tập Dior Cruise 2022 - ảnh 5
 
Dior Cruise 2022 với những gam màu trắng và trung tính cùng những mảng màu đậm qua màu xanh lam đặc trưng của Hy Lạp.
Hình ảnh nữ thần Hy Lạp được tái hiện qua bộ sưu tập Dior Cruise 2022 - ảnh 6
 
Hình ảnh nữ thần Hy Lạp được tái hiện qua bộ sưu tập Dior Cruise 2022 - ảnh 7
Giám đốc sáng tạo của Dior, Maria Grazia Chiuri hướng đến việc tạo ra một BST tôn vinh của việc trở thành một người phụ nữ. Bà đã đi khắp Hy Lạp để nghiên cứu và khám phá những đóng góp của phụ nữ trong suốt thời gian qua; bà đã đến thăm tàn tích thời kỳ đồ đồng của cung điện Knossos và bảo tàng khảo cổ học Heraklion trên đảo Crete, tàn tích của Akrotiri ở Santorini và Delphi, tất cả đều nhằm ghi nhận ý nghĩa tầm quan trọng của phụ nữ trong suốt lịch sử.
Hình ảnh nữ thần Hy Lạp được tái hiện qua bộ sưu tập Dior Cruise 2022 - ảnh 8
 
Với những chiếc váy nữ tính, tinh tế và thoáng mát bao gồm các đường viền cổ áo từ quây đến khoét vai, mang lại cảm giác tận hưởng đến đê mê như đang tắm nắng trên những bãi biển của Santorini. 
Hình ảnh nữ thần Hy Lạp được tái hiện qua bộ sưu tập Dior Cruise 2022 - ảnh 9
 
Hình ảnh nữ thần Hy Lạp được tái hiện qua bộ sưu tập Dior Cruise 2022 - ảnh 10
 
Hình ảnh nữ thần Hy Lạp được tái hiện qua bộ sưu tập Dior Cruise 2022 - ảnh 11
 
Hình ảnh nữ thần Hy Lạp được tái hiện qua bộ sưu tập Dior Cruise 2022 - ảnh 12
 
Chiếc đầm cuối cùng trong bộ sưu tập lấy cảm hứng từ chim thiên nga, thể hiện và gói gọn một cách hoàn hảo vẻ đẹp và sự sang trọng của Dior Cruise 2022. Nhà mốt đến từ nước Pháp luôn xứng với đẳng cấp của mình.