Thiếu nữ bị tạt acid sẽ xuất hiện tại New York Fashion Week

Thời Trang Trẻ

Trong tháng 9 năm nay, Reshma Bano Quereshi, một nạn nhân của vụ hành hung bằng acid tại Ấn Độ, sẽ có buổi trình diễn đầu tiên của mình tại Tuần lễ thời trang New York.

Lược dịch từ Nypost.com - Ảnh: Caters News Agency

Sở hữu một chiều cao và vóc dáng lý tưởng, Reshma Bano từng là một cô gái bình thường với tiềm năng trở thành người mẫu tại các sàn diễn thời trang Ấn Độ. Nhưng không may mắn như các người mẫu khác, acid đã lấy đi một bên mắt và vẻ đẹp tuổi 19 của Bano trong một lần bảo vệ chị mình cách đây 2 năm về trước.

hero-landscape-acid-attack-victim

Hiện nay, Bano được chọn là gương mặt đại diện cho các sự kiện của công ty thời trang FTL Moda và cô mong muốn gia tăng nhận thứcvề nạn sử dụng hóa chất mất kiểm soát tại Ấn Độ và các quốc gia trên thế giới.

Khi được biết mình được xuất hiện trong Tuần lễ thời trang New York, Bano thật sự bất ngờ và cô mong muốn được thể hiện thông điệp về nét đẹp tâm hồn tại buổi trình diễn.

3764FF0B00000578-3748933-image-a-9 1471615180551

Vụ tấn công xảy ra vào ngày 19/05/2014, lúc ấy Bano bị anh rể và hai người bạn tấn công vì cô và chị của mình đi dự thi ở một trung tâm tại Allahabad. Vụ tấn công nhằm mục đích trả thù người chị của Bano và cô là người cứu chị mình.

Ngay lập tức, Bano nhận ra mình vừa bị tấn công bằng acid. Theo Bano kể, cô đã bị bỏ mặc trên đường và phải hơn một tiếng sau mới có người đến cứu giúp. Chị của Buno may mắn thoát khỏi vụ tấn công chỉ với vết bỏng trên tay. Nhưng Bano thì không may mắn như chị. Cô đã phải nằm viện trong 9 tháng với 5 cuộc phẫu thuật cấy ghép da và rơi vào trạng thái trầm cảm nặng nề.

Hiện nay, Bano là một trong những thành viên hoạt động trong tổ chức Make Love Not Scars trong việc gia tăng nhận thức về nạn trả thủ bằng acid và giúp đỡ nạn nhân được phẫu thuật phục hồi.