Thời trang 24/7

Thiết kế váy, áo bất đối xứng chưa bao giờ làm các tín đồ thời trang thất vọng

27/08/2021 14:00 GMT+7

Tính bất đối xứng là một loại hình thẩm mỹ trực quan. Các thiết kế bất đối xứng có một ưu điểm lớn là làm cho các phong cách đơn giản hoặc các phong cách đơn sắc có thể được ghi nhớ trong nháy mắt, có tác động mạnh mẽ đến hiệu ứng thị giác. Trên thực tế, sự bất đối xứng là do sự chênh lệch giữa hai bên hoặc bên trên và dưới tạo ra sự tương phản mạnh mẽ. Trang phục tương phản được đánh giá cao, điều này đúng ở cách cắt may và phối màu .

Thiết kế bất đối xứng bắt mắt hơn, giúp bạn dễ dàng mặc theo phong cách khác nhau. Sự thay đổi mùa luôn khiến người ta băn khoăn không biết chọn loại trang phục như thế nào cho chính xác, nhưng trên thực tế, chỉ cần bạn có thể phối đồ thoải mái mà vẫn đảm bảo cơ thể không bị lạnh thì phong cách bất đối xứng có thể đóng vai trò chuyển tiếp khiến trang phục trở nên rực rỡ và dễ phối hơn.
 
Khi kết hợp trang phục hàng ngày, nhiều nhà thiết kế lo lắng về việc làm thế nào để cải thiện hiệu quả sáng tạo, liệu có nên sử dụng màu sắc quyến rũ một cách hợp lý hay chọn một phiên bản mới hơn. Nhưng trên thực tế, sự bất đối xứng có thể giúp con người giải quyết rất nhiều vấn đề một cách hiệu quả, ngay cả khi sự kết hợp giữa các màu thuần túy có đường cắt không đối xứng, hoặc các khối màu giữa phần trên và phần dưới được thiết kế lệch nhất định sẽ khiến tổng thể có tính nghệ thuật mạnh mẽ hơn.
 
 
Mặc bất đối xứng 
Váy da lệch tay
Nếu bạn muốn làm cho những bộ trang phục hàng ngày của mình có kết cấu cao cấp hơn thì chất liệu da là hoàn toàn không thể thiếu, việc sử dụng chất liệu da rất bắt mắt, dù là trên áo khoác hay một sản phẩm đơn giản thì chất liệu da là rất mềm. Độ bóng có thể làm cho các màu đơn giản trở nên sâu và đầy hơn. Mặc dù sử dụng thiết kế bất đối xứng chiếc đầm da có thể làm cho sự nữ tính trở nên nổi bật hơn, thể hiện sự quyến rũ mạnh mẽ và cá tính.
 
Váy dệt kim khoét vai
Váy dệt kim là trang phục thể hiện sự quý phá, thanh lịch. Chúng được khoét một bên vai và được trang trí bằng một số cúc áo, điều này không chỉ làm tăng vẻ quyến rũ gợi cảm mà còn tăng cường sức sáng tạo của trang phục, vì vậy mà phong cách thuần màu không còn đơn điệu và buồn tẻ.
 
Áo nỉ tay dài và tay ngắn
Nói chung, thiết kế của áo nỉ chủ yếu là dài tay và các nhà thiết kế đã sáng tạo ra kiểu tay bất đối xứng một bên ngắn, một bên dài tạo hiệu ứng nhiều lớp, ấn tượng và đầy cá tính.
 
Bất đối xứng về chất liệu và màu sắc
Họa tiết
Ngoài tác động rõ ràng đến bố cục, sự không đối xứng của màu sắc và chất liệu vải cũng có tác động nhất định. Họa tiết in không đồng đều cũng tạo ra một bức tranh phong phú, sinh động cho trang phục.
 
Màu sắc
Kiểu áo khoác da luôn có phần cứng nhắc, tuy là kiểu dáng cổ điển nhưng đôi khi sẽ không tránh khỏi cảm giác cầu kỳ hơn cho người mặc, vì vậy với cách phối màu bất đối xứng tương đối đơn giản thì hiệu quả vẫn vô cùng tuyệt vời. Cả hai gam màu đen và trắng đều là tông nền, việc phối chúng cùng với chất liệu da không chỉ giúp màu sắc có chiều sâu hơn mà còn mang đến sự quyến rũ mạnh mẽ. Thiết kế sử dụng các màu khác nhau ở hai mặt giúp cho màu sắc rõ ràng hơn, tương phản sinh động hơn.
 
Chất liệu
Trong số các kỹ thuật bất đối xứng thì bất đối xứng về chất liệu hiển thị rõ rệt nhất. Ví như tính đàn hồi và mềm mại của vải dệt kim tương đối mạnh thể hiện sự thanh lịch, dịu dàng khi thiết kế cùng chất liệu voan mỏng rất mềm mại, sự va chạm của hai chất liệu này rất thú vị tạo được dấu ấn riêng cho người mặc.
  
Theo: Qq, Sohu
 
 
 
Top
Top