Thiết kế khẩu trang theo phong cách của bạn

Hoài Anh

Dự án “Your Mask Your Style” – khẩu trang – phong cách của bạn là một ý tưởng độc đáo do nhóm học sinh trường THCS Vinschool Central Park khởi xướng.

Thiết kế khẩu trang theo phong cách của bạn - ảnh 1

Đây là một trong các chuỗi dự án môn học Công dân toàn cầu về đại dịch Covid - 19 của trường THCS Vinschool Central Park. Dự án “Your Mask Your Style” được thành lập bởi nhóm 3 em học sinh: Nguyên Cát, Lê Quỳnh và Nguyễn Quỳnh, với mục đích kêu gọi mọi người vì cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 bằng việc làm thiết thực, hãy đeo khẩu trang khi ra ngoài đường.

Thiết kế khẩu trang theo phong cách của bạn - ảnh 2

Hãy biến những chiếc khẩu trang đơn điệu, buồn tẻ thành món phụ kiện xinh xắn mang phong cách của riêng mình. Từ đó bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi đeo những chiếc khẩu trang do chính bạn thiết kế. Fanpage mang tên “Your Mask Your Style” ra đời là một sân chơi mới cho các bạn học sinh và bắt đầu thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Để tham gia sân chơi này các bạn phải tự thiết kế những chiếc khẩu trang riêng theo sở thích và đăng lên mạng xã hội kèm hastag #yourmaskyourstyle để chia sẻ cho mọi người biết về chiếc khẩu trang của bạn.

Thiết kế khẩu trang theo phong cách của bạn - ảnh 3
Thiết kế khẩu trang theo phong cách của bạn - ảnh 4

Bạn có thể tự do thiết kế theo ý tưởng riêng hoặc đơn giản hơn là làm theo cách hướng dẫn này: bước 1: chọn khẩu trang trơn bằng vải; bước 2: chọn phong cách bạn muốn thiết kế; bước 3: đưa các họa tiết, hoa văn theo sở thích của bạn vào; bước 4: đính thêm nơ hoặc các chi tiết trang trí khác. Dự án vẫn đang trong quá trình thực hiện và là một hoạt động mang tính cộng đồng rất có ý nghĩa của các em học sinh đáng được khích lệ trong thời kỳ hậu dịch Covid-19.