Thời trang nghề & nghiệp

Thiền dành cho bé, mới hay cũ?

19/03/2019 09:01 GMT+7

Ngoại trừ lúc ngủ, đã bao giờ Bạn thấy Con yêu nhà Bạn tĩnh lặng dù chỉ một giây

1

 

Hiện nay đang có rất nhiều người nhầm lẫn giữa việc lặng im khi ngủ và tĩnh lặng khi Thiền là giống nhau. Tôi trước đây cũng từng có suy nghĩ như thế. Nhưng cho đến khi được xem bộ phim Bé Thiền Vô Tận Không, Tôi như vỡ oà ra rằng “Không biết và ngộ là xa nhau nghìn trùng”. Việc ngủ trong vô thức và việc Thiền tĩnh lặng nhưng hoàn toàn kiểm soát Thân Tâm có sự khác biệt rất lớn và vô vàn điều vi diệu đến từ sự tĩnh tại điềm nhiên này mà phải xem Phim thì mới cảm nhận trọn vẹn được. Bất kì Bé nào cũng hoạt động suốt, không tay chân thì trí não, không một phút giây nào ngưng nghỉ thì việc Bé nhắm mắt đan tay hoà lẽ Thiền Nhiên là điều vô cùng quý giá.

“Vượt xa ngoài tâm tưởng” là suy nghĩ còn đọng lại trong Tôi khi lần đầu được xem bộ phim Bé Thiền Vô Tận Không do Sư Phụ Trần Thanh Nghị - Người sáng lập Trường Thiền Vô Tận Không làm đạo diễn và trực tiếp sản xuất. Các Nhí Thiền nơi đây vô cùng đáng yêu với vẻ ngoài tinh anh sáng trong ung dung toạ thiền, phát huy năng lực tập trung vốn sẵn có bên trong mỗi Bé mà mặc nhiên hun đúc nên khí chất bản lĩnh ngay khi còn rất nhỏ. Điều tĩnh lặng ấy tuy đơn giản nhưng lại là nền tảng cho tất cả. Có tĩnh có động, có sinh có diệt, ấy thế mới là Tạo Hoá thường biến.

Xem Phim Bé Thiền Vô Tận Không:

 

 

Thiền dành cho Bé là không mới nhưng đến khi Vô Tận Không khai thể Bé Thiền, Tôi mới được tỏ tường hơn về Thiền và giá trị mà Thiền tập mang lại một cách sâu sắc. Thiền không còn là điều xa lạ, mà Thiền qua sự khai sáng của Vô Tận Không nó gần gũi, giản dị đến lạ thường. Đó là những phút giây cả nhà tạm gác lại những bộn bề thường nhật mà đồng thiền bên nhau “chẳng cần nói điều chi, chẳng cần phải làm gì mà tinh thần thiền tập như sợi dây vô hình đan kết xâu chuỗi các thế hệ chan hoà một niềm vui, tụ chung một lẽ Thiền...” - (Trích lời bình Phim Bé Thiền Vô Tận Không). Cha Mẹ đồng thiền cùng Con như sự tiếp bước để Con thêm vững vàng mà được là chính Mình, thêm nguồn năng lượng thiêng liêng mà chỉ có Thiền mới mang lại cho Con. Còn điều gì quý hơn thế?

Vô Tận Không như làn gió mới mở ra vòm trời chơn như thông tuệ khai thể cho Bé hoà nhịp thường biến của Tạo Hoá. Bỗng chốc Tôi thấy “Ta thật là nhỏ bé. Tạo Hoá còn nhỏ hơn.” - Sư Phụ Trần Thanh Nghị.

Trường Thiền Vô Tận Không
Top
Top