Chân dung

Thích nhất là trùm mền tâm sự với con

21/07/2015 04:29 GMT+7

Hướng đến hình ảnh của một nghệ sĩ đa năng nên Trương Quỳnh Anh không tự giới hạn chính mình. Cô quan niệm tuổi trẻ cần được mở nhiều cánh cửa nên Quỳnh Anh không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực. Có vẻ như sau một thời gian làm vợ, làm mẹ, Trương Quỳnh Anh tỏ ra đang sung sức hơn bao giờ hết cho những dự định công việc của mình.

Bài: Thùy Dung: Ảnh: Quang Giang

 

Là một người phụ nữ mê con và chỉ mê nói chuyện về con, nhưng Quỳnh Anh cũng không quên thông qua người viết để nhắc nhớ rằng, cô sắp có sản phẩm mới: Một bộ phim ngắn sẽ cho ra mắt phim ngắn do hai vợ chồng Tim - Trương Quỳnh Anh viết kịch bản kiêm luôn việc diễn xuất. Bà mẹ trẻ một con này đã có cuộc trò chuyện cùng Thời Trang Trẻ.

 

Phim ngắn của Quỳnh Anh và Tim, có gì để khán giả xem nhỉ?

Đó là một chuyện tình yêu sét đánh rất lãng mạn. Mọi người thường ít có niềm tin vào tình yêu sét đánh nhưng chúng tôi hy vọng sau khi xem phim ngắn này, mọi người sẽ tin hơn, hiểu hơn rằng trong cuộc sống thường nhật vẫn có những chuyện tình bất ngờ. Mọi người sẽ tin hơn vào tình yêu thật sự.

 

Có phải Tim & Trương Quỳnh Anh đang kể cho khán giả câu chuyện của chính mình?

Tụi mình đang rất háo hức vì có thể nói đây là lần đầu tiên hai vợ chồng kết hợp với nhau để cùng ra một sản phẩm nghệ thuật. Trước đây anh Tim mới chỉ tham gia trong vai trò diễn viên trong một MV của Quỳnh Anh mà thôi.

Nói thật lòng là cả hai đều rất kỳ vọng vào phim ngắn này. Hai vợ chồng cùng tham gia viết. Mình đảm nhiệm phần lời của nhân vật nữ, anh Tim viết lời của nhân vật nam. Cứ cho là Tim - Trương Quỳnh Anh đang kể chuyện của mình qua phim ngắn này đi. Hãy chờ để xem và cho tụi mình những nhận xét nhé!

 

{gallery}Content/chan-dung/tro-chuyen-cung-sao/2015_7_w3/Gallery/01:200:280::2{/gallery}

 

Chuyện con cái có làm Trương Quỳnh Anh bị ảnh hưởng trên con đường nghệ thuật không?

Có ảnh hưởng ít nhiều. Nhưng khi hiểu được con quan trọng như thế nào thì mình sẽ có cách để sắp xếp hợp lý.

 

Bạn bị “làm khó” ở vấn đề gì nhiều nhất khi là phụ nữ của gia đình?

Thời gian. Mình từng bị mất cân bằng vì thiếu thời gian dành riêng cho bản thân. Có con thì phải dành thời gian cho con, thời gian riêng cho mình vì thế cũng ít đi. Công việc của Quỳnh Anh cần đến vẻ bề ngoài, phải năng chăm chút để thần sắc luôn tươi tỉnh nên nhiều khi muốn xuề xòa như ở nhà chăm con, cũng không được. Quỳnh Anh cần những lúc ở một mình, thật yên tĩnh để suy nghĩ, lắng nghe chính mình, nhìn lại mình và có những tư duy sáng tạo mới trong công việc.

May mắn là giai đoạn đó đã qua. Con trai Sushi của tôi đã đi học. Tôi đã có thể cân đối thời gian. Tôi có thời gian riêng vào những lúc con đã ngủ hay khi con đi học.

4 htch

 

Thói quen nào thay đổi đáng kể từ khi Trương Quỳnh Anh làm mẹ?

Nếu không đi diễn thì ra khỏi nhà lúc 8 – 9h tối với Quỳnh Anh đã là trễ. Mình cố gắng duy trì giờ ngủ sớm cho con để buổi sáng bé có thể thức dậy sớm, tỉnh táo đến trường.

 

Thời điểm nào là giờ gia đình của bạn?

May mắn là gia đình chồng mình không phải là... gia đình « kiểu truyền thống ». (cười). Mọi người hiểu tính chất công việc của chúng tôi và cũng được tập quen rồi nên không đòi hỏi tôi phải theo nếp sinh hoạt như một nhân viên văn phòng.

Nếu cuối tuần nào đó không bận, chúng tôi sẽ ở nhà, lên kế hoạch nấu món gì đó đặc biệt một chút và cả nhà cùng sum vầy bên mâm cơm gia đình.

 

Lịch làm việc của Quỳnh Anh có khi nào quá tải?

Tùy vào thời điểm mà mình cân đối lịch phim và lịch diễn ca nhạc. Ví dụ như thời điểm này nhận phim rồi thì mình nhận ít lời mời đi hát hơn. Quỳnh Anh thường dậy từ 6h30 sáng, chuẩn bị đưa con đi học rồi mới đến phim trường. Chiều nếu không kẹt việc cũng tự đi đón con. Chỉ những khi bận quá, không sắp xếp được thì nhờ đến người thân. Cuộc sống tuy bận rộn nhưng may mắn là mình có thể tự chủ và vui với nó.

 

{gallery}Content/chan-dung/tro-chuyen-cung-sao/2015_7_w3/Gallery/02:200:280::2{/gallery}

 

Chủ đề trò chuyện yêu thích nhất của Trương Quỳnh Anh bây giờ là gì nhỉ?

Là con cái. Mình chỉ thích nói chuyện về con cái.

Thế thì chúng ta tiếp tục nói chuyện về chủ đề này nhé. Trò chơi nào hứng thú nhất với 2 mẹ con Quỳnh Anh?

Chơi siêu nhân, hoặc trùm mền lại cùng nói chuyện, tâm sự. Chỉ vậy thôi là vui rồi.

 

Khi nào Quỳnh Anh thấy thư giãn nhất?

Lúc ở bên con. Ở bên con mình luôn cảm thấy thoải mái nhất, thư giãn nhất.

 

Quỳnh Anh làm gì vào lúc rảnh rỗi?

Mình chơi với con, dẫn con đi chơi.

 

Tôi tưởng nghệ sĩ thường rất “thèm”ngủ?

Mình thèm ngủ đấy, nhưng không muốn phí thời gian để ngủ. Và chỉ muốn dành thời gian đó ở bên con.

 

{gallery}Content/chan-dung/tro-chuyen-cung-sao/2015_7_w3/Gallery/03:200:280::2{/gallery}

 

Điểm đến gần nhất của Quỳnh Anh?

Mình muốn đưa con đi Nha Trang. Sushi lớn thêm một chút nữa mình sẽ cho con đi Pháp.

 

Tính cách của Sushi?

Con trai mình là một cậu bé rất tình cảm. Bé mới 3 tuổi nhưng đã nhận biết được ai thương, ai chiều, ai nghiêm khắc với bé. Mình vẫn luôn dạy, nói với bé những điều phải, trái với bé. Có khi bé nghe, có khi không nhưng mình tin khi đủ hiểu biết thì cậu bé tình cảm này sẽ biết nên đối xử với mọi người như thế nào.

 

Quỳnh Anh quan tâm đến điều gì nhất khi dạy con?

Con mạnh khỏe, vui vẻ là vui rồi. Mình quan tâm nhiều nhất là nhân cách tình cảm của con. Những vấn đề như chiều cao, cân nặng, trí thông minh có thể thay đổi, tác động theo thời gian còn nhân cách được hình thành từ lúc nhỏ. Nếu cha mẹ không chú tâm uốn nắn sửa cho con từ nhỏ thì khi đã hình thành rồi sẽ rất khó để thay đổi.

Cám ơn  Trương Quỳnh Anh và chúc bạn luôn vui như bây giờ.

 

Vui con không quên nhiệm vụ
Một album nhạc Dance sẽ được Trương Quỳnh Anh cho ra mắt trong thời gian sắp tới. Một lối rẽ mới khi hai album trước đó của Trương Quỳnh Anh đi theo phong cách Pop-balad. Quỳnh Anh đã có những thử nghiệm về nhạc dance trong quá trình đi diễn, thấy Dance hợp với mình, những thử nghiệm được khán giả đón nhận và ủng hộ nên cô quyết tâm theo đuổi. Album nhạc dance này đi theo hình ảnh mà cô đang xây dựng: một người phụ nữ quyến rũ, sexy và năng động.
Công chúng còn thấy Trương Quỳnh Anh rất chăm chỉ với công việc diễn xuất Khoảng tháng 11 năm nay, phim truyền hình Thề không gục ngã (Đạo diễn Minh Cao) có Trương Quỳnh Anh tham gia diễn xuất sẽ lên sóng truyền hình. Hiện tại Quỳnh Anh đang tham gia phim nhựa Nữ đại gia. Quỳnh Anh đang theo đuổi hình ảnh một nghệ sĩ đa năng. Cô nói: « Bất cứ công việc nào, chương trình nào phù hợp mình đều sẽ tham gia. Tại sao lại không cho mình cơ hội nhỉ, khi mình có thể hát, diễn xuất, nhảy múa... Nếu bây giờ có lời mời diễn kịch, có vai phù hợp mình cũng sẽ nhận lời».

 

Top
Top