Thí sinh Tiếng hát mãi xanh hát để tìm người thân thất lạc

Thời Trang Trẻ

Không hẹn mà lên, một số chương trình truyền hình bỗng dưng trở thành nơi người ta tìm kiếm tình thân thất lạc một cách bất đắc dĩ nhưng đầy xúc động. Sau người cha tìm thấy con trai 17 năm thất lạc ở Kỳ tài lộ diện, đến lượt đêm Liveshow 3 với chủ đề Tình thân của Tiếng hát mãi xanh (THMX) khiến khán giả đã không kiềm được nước mắt trước câu chuyện 04 chị em gái cùng hát với nhau để nhắn tìm người thân bị thất lạc.

Bài: PV

Lần đầu tiên sau 7 năm tổ chức, THMX mới thực hiện một đêm thi chủ đề Tình thân, dành cho sự hỗ trợ hát từ người thân, bạn bè thí sinh. Đêm Liveshow 3 Tình thân lấy không ít nước mắt của khán giả bởi sự chân thật và rung cảm đến từ các phần thi. Trong đó thí sinh Trần Thị Thái Hòa (41 tuổi) đến từ Nha Trang để lại ấn tượng sâu sắc, bởi sự hỗ trợ phụ diễn từ 3 chị em gái qua liên khúc "Chị tôi" (Trần Tiến) – "Thương em" (Tiến Luân).

Tran Thi Thai Hoa 4

Bên cạnh mạch bài hát như lời tâm sự của chính người trong cuộc, cả 4 chị em thí sinh Trần Thị Thái Hòa đã đẩy cảm xúc trào dâng bằng một sự gắn kết tình cảm thể hiện rõ qua cách xử lý ca khúc đầy tinh tế. Giám khảo Đức Huy đã khen ngợi Thái Hòa khi phần đầu chị để người thân thể hiện hết giọng hát, đến đoạn sau mới cùng hòa giọng, giám khảo Đức Huy xem đó là sự “nhường nhịn” rất tình cảm của tình chị em trong gia đình. Anh còn xúc động chia sẻ: “Một gia đình hạnh phúc sẽ khiến cho những người xung quanh cũng hạnh phúc theo. Sự san sẻ tình thương yêu của 4 chị em Thái Hòa rất đáng quý, đáng trân trọng. Tôi cho rằng tiết mục vừa rồi là tiết mục xuất sắc nhất kể từ khi THMX 2017 bắt đầu".

Tran Thi Thai Hoa 1

Trường hợp thí sinh Trần Thị Thái Hòa cũng là duy nhất trong 07 mùa giải, THMX có 2 chị em cùng một nhà đậu vào chung kết. Chị của thí sinh Trần Thị Thái Hòa là Trần Thị Kim Thoa đã từng đậu vào chung kết THMX 2012 và đạt giải Nhì. Trong đêm Tình thân, chị Kim Thoa cũng có mặt và bốn chị em đã xúc động chia sẻ nỗi niềm. Trả lời thắc mắc từ giám khảo Quỳnh Hương là vì sao nhà có sáu chị em gái mà hôm nay chỉ có bốn người có mặt. Chị Kim Thoa đã đại diện trả lời, một người đang ở nước ngoài, còn một người là Trần Thị Kim Bằng đang thất lạc. Và đó cũng là lý do chị đi thi THMX năm năm trước, để mong qua phương tiện truyền thông, em gái của mình có thể thấy được tâm tư nhắn gửi từ gia đình mà tìm về.

Sau 5 năm vẫn không có tin tức, cô em út Trần Thị Thái Hòa tiếp tục mở ra hy vọng tìm lại được chị gái thất lạc trong mùa giải THMX năm nay.

Tran Thi Thai Hoa 7

Tiết mục này còn lay động bởi đoạn clip ngắn chia sẻ từ người cha đã 83 tuổi, với nét mặt hạnh phúc khi thấy các cô con gái của mình đã thực hiện được đam mê và ông vẫn cầu mong sức khỏe để biết đâu những cô con gái tiếp theo sẽ bước vào được chung kết, trong đó sẽ tìm lại được con gái thất lạc. Giám khảo Quỳnh Hương sớm đã nghẹn ngào trong tiếng hát của 4 chị em gái cũng bày tỏ niềm mong ước: “Quỳnh Hương mong rằng Kim Bằng ở đâu đó sẽ thấy được người thân của mình và trở về đoàn tụ”.

Với sự đong đầy về tình cảm và sự thể hiện thành công tiết mục, thí sinh Trần Thị Thái Hòa xuất sắc nhận được Giải Thí sinh thể hiện Đêm Tình thân ấn tượng nhất.

Với số điểm bình chọn từ khán giả thấp nhất, thí sinh Nguyễn Văn Đa đã phải tạm dừng tại đêm thi này trong sự tiếc nuối. Anh vẫn còn cơ hội quay lại với cuộc thi vào đêm Liveshow 5 – Hội ngộ.

CaoHoangTrong-4

Đêm Liveshow 4 Tiếng hát mãi xanh, chủ đề Hoài niệm sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV9 lúc 20g45 ngày 29/09/2017 .