Thí sinh Người đẹp Xứ Dừa thăm làng nghề bánh phồng Sơn Đốc

Thời Trang Trẻ

Sáng ngày 25/11, Top 19 thí sinh đã có buổi tham gia hoạt động ngoài khóa đầu tiên kể từ khi lọt vào vòng chung kết: thăm làng nghề bánh phồng Sơn Đốc, tìm hiểu di tích lịch sử và thăm đền của nữ tướng Nguyễn Thị Định, thăm hỏi và trò chuyện cùng các Mẹ Việt Nam anh hùng tại Bến Tre.

Photo: Thoong Studio

19 thí sinh của cuộc thi Người Đẹp Xứ Dừa 2016 đã có dịp hiểu rõ hơn khi thăm làng nghề bánh phồng Sơn Đốc cũng như các công đoạn làm bánh. Hình ảnh những chiếc bánh tráng – bánh phồng ở làng nghề nổi tiếng của huyện Giồng Trôm đã khá quen thuộc với du khách gần xa, thì nay các thí sinh sẽ có dịp hiểu rõ hơn khi tham quan làng nghệ và tự tay mình làm ra chiếc bánh.

IMG 2196

Các thí sinh tham quan làng nghề bánh phồng Sơn Đốc

IMG 2209

19 thí sinh học hỏi cách sản xuất bánh phồng từ người dân địa phương. Người bản địa hướng dẫn cách thí sinh cách trải bánh, lấy bánh.

IMG 2247

Các thí sinh rất thích thú với hoạt động ngoài trời thăm làng nghề.

IMG 2367

Sau khi thăm làng nghề, Các cô gái lại bắt đầu di chuyển sang thăm đền thiếu tướng Nguyễn Thị Định – người phụ nữ huyền thoại Việt Nam. Nữ tướng Nguyễn Thị Định là niềm tự hào của người con Bến Tre - đây là nữ tướng đầu tiên của quân đội Nhân dân Việt Nam.

IMG 2406

Đền thiếu tướng Nguyễn Thị Định, hiện là một trong những điểm tham quan có giá trị lớn về mặt lịch sử tại Bến Tre. Các người đẹp lần lượt thắp hương và tưởng nhớ các anh hùng đã ngã xuống vì Tổ quốc.

IMG 2447

Các thí sinh Người Đẹp Xứ Dừa 2016 được biết thêm về cuộc sống khó khăn, thiếu thốn của các chiến sĩ năm xưa - vừa phải chiến đấu với kẻ thù, vừa chống chọi điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt nơi rừng sâu nước độc.

Top 19 thí sinh Người Đẹp Xứ Dừa 2016 hiện đang ở nhà chung tại Ben Tre Riverside Resort. Trong các ngày tới, 19 cô gái tiếp tục khám phá nhiều địa điểm văn hoá lịch sử, công trình tiêu biểu của Bến Tre. Song song đó là các hoạt động chụp hình chân dung, tập luyện cùng các chuyên gia để chuẩn bị cho đêm chung kết.

Thành phần Ban giám khảo tại vòng chung kết của Người đẹp xứ Dừa 2016 bao gồm: Nhà báo Hoàng Đại Thanh – Phó chủ tịch Thường trực Hội người mẫu Việt Nam, Nhà báo Bùi Thị Bạch Hải – Tổng biên tập tạp chí Thời trang trẻ, Hoa khôi áo dài Lan Khuê (Top 11 Miss World 2015), PGS – Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn, Hoa hậu Lê Thanh Thúy, Hoa hậu Kim Nguyễn, Nhà thiết kế Võ Việt Chung, Nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy.

Tổng giá trị giải thưởng tương đương bao gồm:

Hoa khôi Người đẹp xứ Dừa 2016: 400 triệu đồng

Á Khôi 1 Người đẹp xứ Dừa: 2016 300 triệu

Á Khôi 2 Người đẹp xứ Dừa: 2016 200 triệu

Ngoài ra, Người đẹp xứ Dừa 2016 còn trao bảy giải thưởng phụ, mỗi giải phụ trị giá tương đương 20 triệu.

Đêm chung kết và đăng quang, 19 thí sinh sẽ lần lượt dự thi: đồng diễn trong trang phục áo bà ba, trang phục áo tắm, áo dài và dạ hội. Đêm chung kết và đăng quang cuộc thi Người đẹp Xứ Dừa 2016 sẽ diễn ra vào ngày 3/12 tại Sân vận động của Thành phố Bến Tre và được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình: THBT, VTV5, SCTV7 và các kênh truyền hình địa phương.