Hương Lan cho lời khuyên cực “chất” trong Thay lời muốn nói

Thời Trang Trẻ

Bất ngờ xuất hiện với ca khúc “Trả lại thời gian” (Nhạc sĩ: Thanh Sơn), ca sĩ Hương Lan đã nhận được rất nhiều tràng vỗ tay nhiệt tình của khán giả của chương trình "Thay lời muốn nói".

Bài: PV

Dù bận chuẩn bị cho liveshow sắp diễn ra vào 02/06 tới nhưng chị vẫn quyết tâm dành chút thời gian đến với chương trình và “gỡ rối” giúp cho khán giả. Đồng cảm nhưng với một thái độ dứt khoát và mạnh mẽ, chị đã gửi đến trường hợp trên một lời khuyên vừa “chất”, vừa sâu sắc: “Em hãy buông tay đi! Vì mình phải cứu mình trước tiên. Nên hãy buông tay một cách nhẹ nhàng”.

Huong Lan

Đây cũng là lần đầu tiên mà TLMN mang Yoga đến với khán giả. Những điệu múa đôi Yoga qua phần thể hiện của Yogi Anh Tú – Vũ Bảo trên nền nhạcca khúc Ho’oponopono là một sự kết hợp tuyệt vời, như một phương pháp trị liệu tinh thần giúp khán giả buông bỏ những muộn phiền, tìm lại niềm vui và cân bằng cuộc sống để tìm thấy  an yên. Mọi nỗi đau, nỗi day dứt như được xoa dịu bởi giai điệu nhiệm màu: “I am sorry. Please forgive me. I thank you. And I love you – Tôi xin lỗi bạn. Hãy tha thứ cho tôi. Tôi cảm ơn bạn. Và tôi yêu bạn” .

Duc Huy - Quynh Huong 2

Đêm nhạc Thay lời muốn nói tháng 5 phát sóng đúng vào Ngày của mẹ (ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5). Như một món quà dành cho người mẹ quá cố, cho người vợ và hai bé con dễ thương của mình nói riêng, và cho những người mẹ, cả những con đã lớn lên trong lời ru của mẹ nói chung, nhạc sĩ Đức Huy đã hát tặng khán giả ca khúc hoàn toàn mới - “Nhớ mẹ ầu ơ ví dầu” do chính anh sáng tác.

THMX Kim Thoa
Kyo York 3

Anh tâm sự trong nỗi niềm hạnh phúc to lớn khi được làm “bố bỉm sữa” dù đã ở tuổi hơn 70: “Khi biết vợ tôi có thai bé thứ hai, tôi xúc động không tả được, giờ bé con đã được hai tháng tuổi. Khi nghe vợ ru con bằng chất giọng miền Tây, tôi bỗng nhiên yêu những điệu ru đó. Tôi quyết định sáng tác bài hát này, dành tặng mẹ tôi và dành tặng cho tất cả những người mẹ Việt Nam, dành tặng cho vợ con mình và những người mẹ yêu con mình với một tình yêu bao la không biêngiới”. Anh còn chia sẻ thêm về bí quyết có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bình yên giữa cuộc đời nhiều trắc trở: “Có người hỏi tôi rằng, khoảng cách tuổi tác giữa hai vợ chồng khá xa thì làm cách nào để đồng điệu trong cuộc sống gia đình. Tôi trả lời rằng ‘mỗi người sinh ra đời như một hạt giống, chỉ cần mình chăm tưới cây, hướng nắng thì ở tuổi nào cũng vẫn phát triển tốt tươi’. Khoảng cách tuổi tác mà mọi người thấy chỉ là vỏ ngoài, sự cảm thông, tôn trọng và trân quý sư hiện diện của người kia trong cuộc đời mình mới là quan trọng”. Những ca từ mộc mạc, gần gũi của ca khúc “Nhớ mẹ ầu ơ ví dầu” đã làm cả khán phòng lặng đi, thả hồn theo tiếng ghi ta du dương và chất giọng trầm ấm của nhạc sĩ Đức Huy.