Thấy ấm áp khi cho đi

Thời Trang Trẻ

Nữ doanh nhân Nguyễn Trân Hải Dương vừa đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Mrs Áo Dài 2016 tại Mỹ. Hải Dương tên trong khai sinh là Nguyễn Trần Hải Dương. Nguyễn là họ Cha, Trần là họ Mẹ. Nhưng theo gia phả dòng họ Nguyễn Phước tộc thì Hải Dương là Tôn Nữ Hải Dương hoặc Nguyễn Phước Hải Dương, thuộc hệ 3 phòng 1 chi 4 đời thứ 13.

Bài: Phương Nhi

Chúng tôi đã có một giờ trò chuyện với Hải Dương khi cô vừa "tất tả" chạy về từ vùng núi Khánh Sơn - Khánh Hòa để trao 200 phần quà cho những người nghèo - thực hiện lời hứa trong một lần về thăm vùng đất này trước đó ít lâu.

8U9A0690
Nguyên cớ nào đưa Hải Dương đến với cuộc thi Mrs Vietnam Áo Dài tại Mỹ?

Hoa hậu Hải Dương: Tôi muốn góp sức quảng bá hình ảnh Việt Nam qua tà áo dài đến với bạn bè thế giới. Tham gia cuộc thi là cách để khẳng định sự duyên dáng quý phái tiềm ẩn của trang phục áo dài Việt Nam trước mọi nền văn hóa trang phục của thế giới.

Khi vào Chung kết, Dương có run không?

Không. Áo dài Việt được thế giới ngưỡng mộ từ lâu nên Dương rất tự tin và vỡ òa cảm xúc hạnh phúc khi ban giám khảo công bố kết quả. (cười)

Riêng bản thân Hải Dương có ấn tượng nào về áo dài tại cuộc thi này?

Hải Dương rất ấn tượng trước những thiết kế áo dài cách điệu tài ba của các nhà thiết kế Việt. Ví như Nghệ sỹ ưu tú Chiều Xuân đã tạo nên bất ngờ khi “khoe” mẫu thiết kế áo dài cổ yếm tại cuộc thi với vai trò giám khảo. Một sự cách điệu tuyệt vời khi nghệ sỹ khoác thêm chiếc khăn quàng cổ. Đẹp đến mơ mơ thực thực. Thật tuyệt vời!

TONY0344
Là doanh nhân, kim chỉ nam của Hải Dương trước và sau khi trở thành hoa hậu có gì thay đổi hay không?

Đó là sức bền. Bền khi khởi nghiệp, bền khi thương hiệu còn mới với người tiêu dùng, bền khi vốn liếng ít, bền khi phải chứng tỏ mình, bền khi khẳng định sản phẩm của mình đưa ra thị trường có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ những thương hiệu lớn và uy tín,… Ví như Dương vừa nhận được lời mời làm hình ảnh đại diện sản phẩm cho một sản phẩm thuốc của một thương hiệu lớn. Dương vui nhưng xin khất lại 3 tháng vì phải sử dụng xem tốt không rồi mới dám nhận lời; trong khi đối tác đang rất cần. Dù vậy, Dương muốn theo lời răn của tiền nhân: “Cẩn tắc vô ưu”, phần vì Dương chỉ có khách hàng chứ không có fan hâm mộ nên không nhanh, không gấp được.

Photo-LYVOPHUHUNG 31 resize
Mỗi người hay mỗi doanh nhân có cách nhìn về công việc thiện nguyện khác nhau, với Dương thì sao?

Ấm áp. Nhớ lần ra Quảng Bình hay vừa tuần rồi ở Khánh Sơn – Khánh Hòa, ở đâu Dương cũng nhận ra rằng việc mình trao những suất quà chỉ là nhịp cầu nối dài thêm sự san sẻ tấm lòng nhân ái giữa cộng đồng Việt vốn được lưu giữ như một báu vật của dân tộc mình như ca dao rằng “Bầu ơi thương lấy bí cùng”… Tôi cũng cảm ơn nhiều bạn bè trong và ngoài nước đã cùng đồng hành trong những lần làm từ thiện để Dương nhận ra và nuôi dưỡng sự ấm áp đó. Xin cảm ơn người cảm ơn đời.

TONY0379
Là một nữ doanh nhân, Hải Dương có chịu áp lực nào khi trở thành Hoa hậu?

Áp lực và trách nhiệm với công việc ở đâu, lúc nào cũng nặng. Một sản phẩm đến được với khách hàng là một niềm vui. Niềm vui sẽ nhân lên khi từng sản phẩm thật sự hữu ích với giới tiêu dùng. Ý nghĩ đó luôn canh cánh trong tâm của bất cứ doanh nghiệp nào. Trong kinh doanh hay cuộc sống, Dương thích triết lý của Lão Tử, rằng “Biển hội tụ được sông ngòi vì biển biết lựa cho mình một chỗ nằm… thấp”.

Xin cám ơn Hoa hậu Hải Dương. Chúc chị một mùa xuân an lành, hạnh phúc!

Hoa hậu Áo Dài
Nguyễn Trần Hải Dương - đã đạt danh hiệu Hoa hậu áo dài Việt Nam mùa đầu tiên tại Mỹ. Nhờ sở hữu vẻ đẹp rạng rỡ, trẻ trung cùng với sự thông minh của mình, CEO đến từ vùng biển Nha Trang đã thuyết phục được ban giám khảo cùng khán giả mình xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu này.