Thanh xuân như một tách trà, cùng uống trà ở không gian thoáng, thanh tao Sài Gòn

Tiffany Trần

"Thanh xuân như một tách trà" đã từng là hot trend của giới trẻ khi ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn uống trà là một thú vui để tận hưởng cuộc sống. Phong cách uống trà của giới trẻ cũng ít nhiều có sự đổi mới với không gian thoáng, decor đẹp.

Nếu thích uống trà, bạn có thể ghé thăm 3 phòng trà ở Sài Gòn để cảm nhận niềm vui thiền định hiếm có giữa bộn bề lo toan.

Kỳ Trà Quán

Thanh xuân như một tách trà, cùng uống trà ở không gian thoáng, thanh tao Sài Gòn  - ảnh 1
Kỳ trà Quán nổi tiếng không với không gian đặc biệt, với nhiều bộ ấm tử sa vô cùng đẹp, với những phản ngồi, pho tượng gỗ.

Chỉ cần một ly sứ xinh xắn cùng với phong cách pha thích hợp, người trẻ sẽ có thể thưởng thức một ly trà ấm nóng, tỏa hương dìu dịu. Quán được thiết kế phong cách truyền thống pha lẫn hiện đại từ nhạc thiền, phản ngồi, đến bộ trà.

Thanh xuân như một tách trà, cùng uống trà ở không gian thoáng, thanh tao Sài Gòn  - ảnh 2

Đặc biệt nhất ở Kỳ Trà Quán là quán trà chỉ phục vụ các loại trà cổ thụ Tây Bắc, một loại trà chỉ có trên các vùng núi cao ở miền Tây Bắc nước ta. Đây là loại trà “không phải do con người làm ra mà do ông trời tạo nên”. Bà con tại đây thường bảo nhau rằng: “Đây là món quà của giàng bỏ quên trần gian”.

Thanh xuân như một tách trà, cùng uống trà ở không gian thoáng, thanh tao Sài Gòn  - ảnh 3

Kỳ Trà Quán đã hơn 10 năm tuổi, cũng là một trong những quán trà nổi tiếng tại Sài Gòn với không gian yên tĩnh, được bài trí mang đậm bản sắc hồn việt.

Tiệm trà của Linh

Thanh xuân như một tách trà, cùng uống trà ở không gian thoáng, thanh tao Sài Gòn  - ảnh 4

Tiệm trà của Linh có phong cách nhẹ nhàng với chút nhạc cổ điển, để bạn tìm chốn an yên trong thành phố và đọc một quyển sách hay.

Những bạn yêu thích yên tĩnh, tránh xa sự ồn ào của phố thị thì có thể chọn Tiệm trà của Linh là chốn dừng chân. Với không gian yên tĩnh này, quán rất thích hợp để tâm sự, học tập, đọc sách... Quán đầu tư trang trí không gian, dù chỉ đơn giản với gỗ và tre, nhưng nơi này lại vô cùng thu hút, lên ảnh lại cực kì xinh.

Thanh xuân như một tách trà, cùng uống trà ở không gian thoáng, thanh tao Sài Gòn  - ảnh 5

Tiệm trà của Linh có nhiều loại trà, trong đó trà sơn mật hồng châu là loại nổi bật nhất của quán, quán có hai size: M dành cho một người uống, L dành cho hai người.

Thanh xuân như một tách trà, cùng uống trà ở không gian thoáng, thanh tao Sài Gòn  - ảnh 6

Trà có hương thơm, có thể hơi đăng đắng lúc đầu, nhưng hậu vị lại ngọt thanh, uống trà và ăn kèm cùng bánh thì thật tuyệt vời. Không gian của quán nhỏ nhắn, xinh xắn, tuy vậy nhưng rất thoải mái và rộng rãi.

Camila Tea & Coffee

Thanh xuân như một tách trà, cùng uống trà ở không gian thoáng, thanh tao Sài Gòn  - ảnh 7
Camila Tea & Coffee là một quán trà có không gian sân vườn hiếm có ở trung tâm Sài Gòn.

Nhiều khách hàng biết tới Camellia vì trà và cafe thơm ngon nhưng không biết rằng, Camellia có cả không gian nhẹ nhàng êm đềm gây thương nhớ giữa lòng Sài Gòn tấp nập. Thú cưng cũng được chào đón miễn là không có tranh chấp hay gây lộn với chủ nhiệm mèo của quán.

Thanh xuân như một tách trà, cùng uống trà ở không gian thoáng, thanh tao Sài Gòn  - ảnh 8

Tiền thân của Camila là một biệt thự, nên không gian rất thoáng và rộng. Quán không đi theo xu hướng trà Anh, không có sự hoàng tộc như trời Tây mà lại sở hữu cho riêng mình nét đẹp tối giản của phong cách trà Nhật Bản. Từ các loại trà, đến ly cốc dùng của Camila đều thể hiện điều ấy.

Thanh xuân như một tách trà, cùng uống trà ở không gian thoáng, thanh tao Sài Gòn  - ảnh 9

Uống trà ở quán này khá thú vị vì như đưa bạn vào không gian thanh tao của người Nhật, nhưng cũng rất sang chảnh theo trời Tây bởi lối decor cổ điển. Có nhiều loại trà để bạn chọn lựa, trong đó trà gạo Nhật, trà hoa Bách Nhật rất được ưa chuộng tại đây. Mỗi set trà sẽ có vài loại mứt đi kèm, ngoài ra, bạn có thể gọi thêm bánh ngọt và các món ăn mặn để trải nghiệm. So với không gian đẳng cấp của Camila, mức giá này có thể nói là cực kì dễ chịu.

Ảnh: kytraquan, tiemtracualinh, CamilaTea