Thời trang nghề & nghiệp

Thanh xuân có tình yêu, tình bạn và tình cảm gia đình

23/11/2017 08:13 GMT+7

Tác giả trẻ Du Phong (Hạ Long, Quảng Ninh) vừa có dịp tái ngộ với bạn đọc Sài Gòn nhân dịp cuốn sách “Thanh xuân không hối tiếc” của anh vừa ra mắt tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.HCM.

 

Đầu năm 2016, Du Phong có cơ hội vào Sài Gòn tham dự hội sách và ký tặng sách cho các độc giả. Tuy nhiên, thời điểm đó đang có sự cố sập cầu Ghềnh nên sách chuyển từ Hà Nội vào không kịp, anh chỉ mang được một thùng sách qua đường máy bay. Chính vì vậy, buổi kí tặng diễn ra nhanh chóng vì hết sách. Buổi giao lưu ra mắt cuốn sách “Thanh xuân không hối tiếc” chính là cơ hội để Du Phong gặp lại và tri ân độc giả Sài Gòn.

 

ky tang sach

 

Nhiều bạn đọc đã có mặt từ sớm trước khi buổi giao lưu chính thức diễn ra. Cuốn sách thứ 6 của Du Phong được thiết kế trẻ trung, trang nhã theo định dạng của một bức thư để gửi đến “những năm tháng đã qua chưa một lần nhìn lại”. Cuốn sách còn được đính kèm 5 postcards xinh xắn và dễ thương, đã nhận được thiện cảm của đông đảo bạn đọc, đặc biệt là độc giả trẻ.

Buổi giao lưu diễn ra bằng màn hỏi - đáp vui vẻ và hài hước giữa tác giả Du Phong và các độc giả tham dự. Trong phần hỏi đáp này, tác giả Du Phong đã vui mừng chia sẻ tới bạn đọc thông tin 3000 cuốn sách “Thanh xuân không hối tiếc” được bán hết trước khi buổi giao lưu diễn ra, và đơn vị xuất bản đã in thêm 2.000 cuốn cho buổi giao lưu này.

 

cuon sach thu 6 cua Du phong

 

 

Trả lời câu hỏi của đọc giả Thúy Nhân về phong cách thơ, tác giả Du Phong cho biết: “Trong các cuốn sách trước, Du Phong đa phần viết về tình yêu đôi lứa như Có anh ở đây rồi, hạnh phúc cũng ở đây; Nắm tay anh rồi bình yên sẽ tới. Tất cả những câu chuyện trong ấy đều nói về tình yêu giữa một bạn nam và một bạn nữ, như một câu chuyện trải dài từ đầu tới cuối, một câu chuyện bằng thơ. Riêng “Thanh xuân không hối tiếc” bao gồm cả thơ và tản văn với chủ đề rộng hơn là thanh xuân. Thanh xuân không chỉ có tình yêu mà còn có tình bạn, gia đình; tôi muốn mở rộng nội dung về tình bạn, về gia đình nên cách viết cũng khác”.

 

dong dao ban doc tham du

 

 

Chia sẻ lý do đặt tên sách, Du Phong bộc bạch: “Chúng ta có quyền tiếc nuối, hối hận về những gì đã làm trong thời thanh xuân nhưng đừng nên mang những sự hối hận ấy đi theo mình trong những tháng ngày sau này. Chúng ta sống phải luôn hướng về phía trước”.

Bên cạnh tác giả Du Phong, buổi giao lưu và ra mắt sách “Thanh xuân không hối tiếc” còn có sự tham gia của hai khách mời: tác giả trẻ Nguyễn Phước Huy và ca sĩ trẻ Mai Fin. Hai tác giả trẻ Du Phong và Nguyễn Phước Huy cùng ca sĩ trẻ Mai Fin đã cùng nhau chia sẻ với bạn đọc về đam mê văn chương và nghệ thuật nói chung, về quy trình và điều kiện để xuất bản một cuốn sách.

Top
Top