Chân dung

Thành tựu nhất cuộc đời là yêu Viên Vịnh Nghi

23/12/2015 01:36 GMT+7

20 năm làm việc trong ngành giải trí, Trương Trí Lâm đã đạt được những cột mốc mà những người đàn ông đều mơ ước. Anh gây ấn tượng với nhiều vai diễn ở phim truyền hình lẫn điện ảnh. Trong cuộc sống, nam diễn viên này đã kết hôn với một hoa hậu Hồng Kông và có một cậu con trai ngoan ngoãn. Để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay, Trương Trí Lâm đã bền bĩ phấn đấu suốt một thời gian dài trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

 

Không tự mãn với công việc

Đang là một ngôi sao sáng của TVB, nhất là sau thành công của bộ phim Thần điêu đại hiệp, Trương Trí Lâm đã sớm tìm đường sang Trung Quốc thử thách những cơ hội mới. Đó là vào năm 1997, nam diễn viên này kể lại: “Khi đó, tôi gần như là diễn viên Hồng Kông duy nhất ở đại lục, mọi thứ đều lạ lẫm, có chút khó khăn nhưng rất có ít cho bản thân”. Thời điểm đó, cách quay phim ở Trung Quốc, khác biệt so với không khí mà Trương Trí Lâm từng làm việc, một số phim trường còn mở cửa cho khách du lịch tham quan. Chính vị thế, thỉnh thoảng tiến trình quay bị gián đoạn, kéo dài khiến cả ê-kíp không tránh khỏi cảm giác mệt mỏi, căng thẳng.

 

Truong Tri Lam 2

Trương Trí Lâm

Bên cạnh đó, một mình ở xứ người, Trương Trí Lâm không có nhiều bạn bè. Những lúc rảnh rỗi, anh thường ở trong phòng, đọc sách tập hát, tính điềm tĩnh và nhiều kỹ năng cuộc sống của nam diễn viên này được trui rèn từ khoảng thời gian này. 

Cái khó khăn nhất của Trương Trí Lâm là phải xa cách với người yêu Viên Vịnh Nghi, đang làm việc ở Hồng Kông. Vì thế, có lúc, cả hai tốn rất nhiều tiền cho khoản điện thoại đường dài. Tuy nhiên, có lúc, sự xa cách cũng suýt ảnh hưởng đến mối quan hệ của họ.

 

Điều may mắn nhất của Trương Trí Lâm

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nam diễn viên chia sẻ rằng: “Đời này kiếp này, điều may mắn nhất của tôi là gặp Viên Vịnh Nghi”. Anh còn nhớ lần đầu tiên họ chạm mặt là trong phim trường của TVB. Khi đó, chàng bối rối đến mức không thốt nên lời, kết quả người mở miệng làm quen chính là hoa hậu Hồng Kông 1990.

Truong Tri Lam VIen Vinh Nghi

Trương Trí Lâm và Viên Vịnh Nghi

Họ yêu nhau gần cả một thập kỷ và bí mật kết hôn tại Mỹ vào năm 2001. Dù là những ngôi sao sáng giá của làng giả trí, Trương Trí Lâm và Viên Vịnh Nghi vẫn sống rất khiêm tốn và lành mạnh. Họ không chụp ảnh cưới hay đãi tiệc xa hoa. Vào năm 2006, cả hai chào đón con trai đầu lòng. Sau khi lập gia đình, sinh con, Viên Vịnh Nghi dành phần lớn thời gian ở nhà chăm sóc gia đình để chồng yên tâm làm việc bên ngoài.

 

 

Người đàn ông ngoan đạo

Yêu Viên Vịnh Nghi, Trương Trí Lâm dần dần chịu ảnh hưởng sự mộ đạo Phật của vợ. Hiện tại, cả hai đang là những phật tử có tiếng của làng giải trí. Họ thường cùng nhau tham dự những hoạt động tâm linh có ích cho cuộc sống như phóng thích rùa biển, đến thăm những vùng đất linh thiêng và yêu thích cuộc sống tĩnh lặng.

 

 

Top
Top