Thời trang nghề & nghiệp

Thanh Phong tái ngộ Phương Dung và Giao Linh

22/06/2017 05:59 GMT+7

Nam ca sĩ , cựu thành viên của ban tam ca Sao Đêm nổi tiếng một thuở sẽ có một đêm hội ngộ với những nghệ sĩ cùng thế hệ với mình, bộ đôi danh ca Phương Dung - Giao Linh trong đêm nhạc Tím cả rừng chiều tại phòng trà We, TP.HCM tối 24/6/2017.

Bài: PV 

 

we--dem-nhac-ngay-ay-quen-nhau-3-1310

 

Đây là lần thứ ba,  Thanh Phong về gặp gỡ khán giả tại phòng trà We. Vào tháng 3/2016 ông cũng có một buổi biểu diễn tại đây, với một khán giả đặc biệt là người vợ hiền thảo ngồi dưới lắng nghe chồng hát. Lần này, ông trở về một mình vì người vợ thân yêu đã qua đời cách một năm. Tháng 6 năm nay cũng là dịp giỗ đầu của bà xã ông.

Ông tâm sự: “Hơn 40 năm sống chung, tôi và vợ chưa bao giờ xa nhau. Bà ấy rất thích nghe tôi hát. Mỗi đêm nhạc bà ấy đều sắp xếp để đến ngồi dưới lẳng lặng nghe tôi hát. Bà ấy qua đời để lại cho tôi nhiều kỷ niệm đáng nhớ.  Từ ngày bà ấy qua đời tôi không đi hát nữa cho đến đêm nhạc này nhân dịp về nước làm giỗ đầu cho bà ấy”.

 

1aaaaaaaaaaaaa

 

Thanh Phong tên thật là Đào Công Thanh, sinh năm 1942 cùng tuổi với những ca nhạc sĩ, diễn viên điện ảnh: Nhật Trường (Trần Thiện Thanh), Bích Chiêu (chị ruột nam danh ca Tuấn Ngọc), Trần Quang, Bạch Yến, Chế Linh, Từ Công Phụng, Giang Tử...

Thanh Phong cùng Phương Đại và Duy Mỹ lập nên nhóm Tam Ca Sao Băng. Đây là nhóm tam ca nam nổi tiếng nhất nhì trước 1975, với những nhạc phẩm như "Thôi", "Những bước chân âm thầm", "Tôi trở về thành phố"…

 Trong những lần về nước, ông hay được mời biểu diễn cùng Phương Dung, Giao Linh. Và lần này,trong đêm nhạc "Tím cả rừng chiều", ông sẽ hát lại những tình khúc nổi tiếng như: "Giọt lệ đài trang", "Nếu một ngày", "Hòn Vọng Phu 3", song ca cùng Giao Linh hai ca khúc "Đừng nói xa nhau" và "Đường tình đôi ngã".

Top
Top