Chân dung

Thanh Hằng - Vẻ đẹp của sự tự tin

22/12/2015 03:35 GMT+7

Gương mặt trang bìa kỳ này, hẳn không cần chú thích bạn đọc cũng nhận ra đấy là ai. Thanh Hằng, cô gái nổi tiếng có đôi chân dài nhất nhì trong làng người mẫu này vẫn đang ở trên đỉnh trong vị trí nghề nghiệp của mình, dù đã bước vào tuổi 30 từ khá lâu.

Ở Thanh Hằng, cô luôn toát lên vẻ tự tin của một người phụ nữ biết mình muốn gì và làm được gì. Điều này thể hiện rất rõ trong các cuộc trò chuyện với cô hoa hậu chân dài lên ngôi được 13 năm này.

 

Thanh Hằng đang rất tự tin với công việc và vị trí của mình, vậy Hằng có bị áp lực cạnh tranh?

Tự tin là bản năng của em. Nói có vẻ mọi người không tin, ngày xưa dù Thanh Hằng chỉ đơn giản ở vị trí bình thường, em vẫn vui và tự tin. Vì em biết những bước chân em đi là những điều mình chọn lựa và đạt được chứ không phải khi tôi là trùm tôi mới vui. Hằng luôn vui vẻ với những điều nhỏ nhất.

Thanh Hằng có áp lực chứ, nhưng cuộc sống phải có sự cạnh tranh tích cực để mình phấn đấu. Em rất sợ cảm giác rơi vào sự ỷ y và thỏa mãn. Như thế là tự hại bản thân nhưng lúc nào cũng phải đặt mình vào sự cạnh tranh, phấn đấu sẽ rất áp lực, sẽ cứ phải liên tục chinh phục thì…

Đặc thù công việc là vậy, đôi lúc luôn căng thẳng thế nên phải biết cách cân bằng. Đó là sự thay đổi để thích nghi, em đã thích nghi được từ nhiều năm qua.

avathanhhang

 

Hằng là một người rất tự tin điều này tốt, nhưng có dễ khiến mình chủ quan hay quyết đoán quá không, nếu như sự quyết định của mình không đúng- vì không chắc tất cả quyết định của mình là đúng hoặc khôn ngoan.

Mỗi bản thân đều biết mình đúng hay sai, bản thân em luôn khắt khe với mình nhất nên em tự tin với những gì mình quyết. Em luôn khách quan chứ không chủ quan vì người thiệt thòi là bản thân mình, nên  không dễ dãi.

 

Người ta vẫn thấy hình ảnh Thanh Hằng trước công chúng không có vẻ gì là áp lực cả. Và không ít bạn trẻ vẫn mong làm người mẫu nổi tiếng vì cho rằng nghề này sướng hơn những nghề khác.

Đó là trách nhiệm của người nghệ sỹ, phải luôn giữ cho mình sự cân bằng ở bề ngoài dù có rất nhiều áp lực ở bên trong. Em nghĩ đó là sự đấu tranh giữa cảm xúc cá nhân và con người của công chúng. Mặt khác cũng không muốn những người yêu mến mình quá lo lắng cho mình, thế nên em nói làm người nổi tiếng không sướng vì phải có quá nhiều thứ phải lo phải nghĩ.

 

IMG 0505b3

 

Hằng có bị áp lực đã là người mẫu thì không được mặc đồ không đẹp?

Đồ không đẹp chắc người ta không đem ra diễn đâu anh. Nhà thiết kế nào cũng muốn trang phục đẹp nhất được trình diễn mà bây giờ cũng không còn kiểu trang phục dịu dịu như ngày xưa nữa rồi. Mặc đẹp là bản năng của phụ nữ, em là phụ nữ chính hiệu mà, nên em điệu lắm. Dù có tập thể dục thì cũng phải chỉnh tề, luôn là vậy. (cười)

 

Hồi xưa, khi mới đi làm người mẫu, Hằng có bị... giành đồ diễn không? Có khi nào Hằng cũng muốn mặc đồ diễn của người mẫu khác vì thích bộ đồ ấy không, khi mà vị trí vơ đét hiện nay Thanh Hằng có thể được “quyền” làm điều ấy?

Không, em cũng nghe nhiều người kể là bị như thế này như thế kia nhưng với em thì chưa thấy trường hợp này xảy ra. Em toàn được nghe kể dù mình cùng diễn chung sân khấu với họ. Đôi lúc em thích bộ đồ khác vì đó là bộ hợp sở thích của em nhưng đó là lý do cá nhân không phải công việc. Bản thân nhà thiết kế biết mình hợp gì và họ muốn mình thể hiện bộ đồ mà họ thích nhất nên mình phải mặc chứ, còn bộ đồ kia thì sau khi diễn em sẽ mua.

 

Đang ở lứa tuổi 30, Hằng nghĩ gì về lứa tuổi này?

Em nghĩ ở độ tuổi này là tuổi vừa đẹp, cảm nhận mỗi thứ chín chắn hơn, nhìn thấu đáp mọi vấn đề hơn. Biết cân bằng bản năng và sống tính cảm, thấu tình đạt lý hơn. Hằng không sợ già đâu, mỗi độ tuổi có sự hấp dẫn riêng, rồi sẽ có những niềm vui riêng phù hợp. Chỉ sợ thay đổi bề ngoài mà tâm hồn vẫn không đồng điệu mới đáng sợ.

 

Thanh Hang 6

 

Chừng ấy năm trong nghề, có vẻ như Thanh Hằng cũng đã quen với scandal, thị phi của showbiz?

Em nghĩ như thế này, cá nhân mỗi người trong xã hội ai cũng có lúc vui lúc buồn, lúc ồn ào lúc thị phi. Nhưng sau khi con sóng đi qua, biển lại lặng yên bình, phải không anh. 

 

Phản ứng đầu tiên của Hằng khi biết hay đọc được những không tin không tốt về mình? Hằng có được sự hỗ trợ, giúp đỡ nào từ ê kíp của mình để vượt qua scandal không?

Từ ồn ào có vẻ dễ nghe và hợp hơn là “tin không tốt”. Vấn đề này em không muốn nói quá sâu, hãy cùng em dọn nó qua một bên vì công việc hấp dẫn hơn. Chuyện cá nhân không phải mục đích để thành công trong showbiz, đó là suy nghĩ của em.

 

VNTM2015-cantho-thanhhang1

 

Nếu hỏi cắc cớ rằng Thanh Hằng sao chỉ đóng phim của Vũ Ngọc Đãng và  Nguyễn Quang Dũng, hay là chỉ... có 2 đạo diễn ấy đó mời thôi? Thanh Hằng sẽ nói…

Anh nghĩ xem em được nhiều người mời không? Chắc cái này em không cần trả lời nhỉ. Nhiều người phải qua nhiều lần hợp tác mới gặp được ekip phù hợp thì ngay từ đầu em đã may mắn có được cơ hội làm việc với ekip giỏi và hợp như anh Dũng Khùng và bác Đãng. Cái gì phù hợp và thân thuộc thường thì ít khi em thay đổi.

 

Cảm ơn Thanh Hằng.

Hơn 10 năm qua, Thanh Hằng thấy thời trang &catwalk có khác gì nhiều so với thời mình mới vào nghề không?

Hào quang của nghề người mẫu quá lớn để mọi người ngưỡng mộ, điều đó không sai. Ai cũng có ước mơ để trải nghiệm, bạn cứ thử để bạn thành công nhưng hãy đi đúng hướng và kiên nhẫn để sở hữu được thành công như bạn mong muốn. Không công việc nào dễ và không công việc nào nhanh thành công. Em nghĩ những người họ tìm đến công việc này vì họ thích, còn những người nghĩ công việc này là đường tắt thì quy luật tự nhiên sẽ bị đào thải thôi vì không chịu được áp lực.Bây giờ thời trang phát triển gần như song hành với thế giới. Trên thế giới họ có bộ sưu tập hàng hiệu nào thì ở Việt Nam cũng có bộ sưu tập đó y chang. Rất nhiều ngôi sao mặc, cũng khá nhiều show diễn mang đúng tính chất thời trang cao cấp. Có sân khấu dành cho thời trang tôn vinh người mẫu chứ chông còn thời mà thời trang diễn kèm với ca nhạc trừ những show hoạt động giao lưu cộng đồng.

 

 

Top
Top