Kỹ năng sống

Thành công không đến với kẻ lười nhác

29/10/2018 09:51 GMT+7

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng tuổi nghề của chuyên gia trang điểm Nguyễn Mạnh Quân – nickname Quân cá thì không trẻ. Mạnh Quân đang giữ chức vụ Trưởng ban trang điểm của Liên hiệp Spa Thẩm mỹ Việt Nam, Ủy Viên Ban chấp hành – Liên hiệp Spa Thẩm Mỹ Việt Nam và CEO Học viện đào tạo trang điểm Quân Makeup Academy.

Bài: Kim Ngọc

Ảnh: NVCC

 

Tạp chí Thời Trang Trẻ mời bạn đọc cùng gặp gỡ chuyên gia trang điểm Nguyễn Mạnh Quân, Chuyên gia Huấn luyện Nghề Chăm sóc sắc đẹp - Quân Makeup. Chào Mạnh Quân, cơ duyên nào đưa anh đến với nghề làm đẹp?

Theo quan điểm của tôi thì nghề chọn người chứ người không chọn được nghề. Nghề làm đẹp đến với Quân như một cơ duyên sắp định sẵn. Cơ duyên này cũng có thể đến với bất kỳ ai có đam mê với lĩnh vực làm đẹp. Không thể nói hết trong một câu về những khó khăn mà tôi đã trải qua để có được ngày hôm nay. Tôi đã làm nghề hơn 10 năm và nhận ra rằng thành công luôn đi cùng với khó khăn. Thành công sẽ chỉ đến với những bạn không ngại vượt qua khó khăn thử thách.

 

SUN89590

Chuyên gia trang điểm Nguyễn Mạnh Quân đăng quang cuộc thi “Nam vương ngành làm đẹp 2018”

 

Có những thành tích, dấu ấn nào anh đã gặt hái được trên con đường theo đuổi đam mê trang điểm?

Tôi từng đảm nhiệm vị trí Chuyên gia chấm thi cuộc thi Nghề Chăm Sóc Sắc Đẹp – Kỳ thi tay nghề Quốc gia Việt Nam Skills 2018, Chuyên gia Huấn luyện Nghề Chăm sóc sắc đẹp – Kỳ Thi Tay Nghề Châu Á Asian Skills 2018, Tổng Trưởng Ban giám khảo – Đại Hội Thẩm Mỹ Quốc Tế 2018, Phó Chủ tịch Hội đồng thi – Hội thi Kỹ năng Nghề làm đẹp Việt Nam 2017. Ngoài ra, tôi còn nhận được Bằng Khen Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội – Bộ Lao Động và mới đây nhất tôi vừa đăng quang cuộc thi “nam vương ngành làm đẹp 2018”.

 

Vì sao anh quyết định mở học viện đào tạo trang điểm riêng?

Tôi mở Học viện đào tạo riêng để có thể truyền đạt lại những kinh nghiệm cũng như các kỹ năng tôi đã tích lũy được cho các thế hệ sau. Tôi muốn tạo tiền đề cho các bạn trẻ có thể tiếp nối những giá trị của ngành làm đẹp và phát triển ngành lớn mạnh hơn nữa. Ngoài ra, tôi còn muốn tạo dựng một phong cách riêng mang đậm dấu ấn Quân Makeup trong ngành làm đẹp.

 

IMG 3088 copy

 

Nghề trang điểm hiện nay có sự cạnh tranh khá lớn vì số lượng người làm nghề đông, đâu là những lý do tạo nên cái riêng từ thương hiệu Quân Makeup của anh?

Đúng là hiện tại thì sự cạnh tránh khá là lớn và số lượng người tham gia vào nghề làm đẹp đang rất đông đảo. Tuy vậy, Quân Makeup với tôi không chỉ là nghề mà còn là đam mê và là nơi để tôi thỏa sức sáng tạo nghệ thuật. Phong cách và cá tính riêng, cái tâm với nghề chính là những yếu tố tạo nên sự khác biệt của thương hiệu Quân Makeup, giúp tôi có được những thành công như hiện tại.

 

Từ kinh nghiệm của mình, anh có thể bật mí bí quyết để trở nên thành công trong lĩnh vực trang điểm?

Đối với bất kỳ nghề nào cũng vậy không chỉ riêng lĩnh vực trang điểm, để dẫn tới thành công thì phải có đam mê. Có đam mê bạn mới thỏa sức sáng tạo với nghề. Phải có đam mê bạn mới có thể vượt qua được khó khăn và phải có đam mê thành công mới theo đuổi bạn.

 

SUN89690

 

Anh có nhắn nhủ, chia sẻ gì với các bạn trẻ đam mê nghề trang điểm nhưng còn e dè lo sợ?

Các bạn đừng ngại khó khăn bởi vì thành công sẽ không đến dễ dàng. Thành công càng không đến với những ai lười nhác. Các bạn phải tự biến mình là người chủ động trong tất cả mọi thứ. Và một điều quan trọng hơn hết là đừng bao giờ từ bỏ đam mê. Có thể sẽ có những khó khăn khiến bạn chùn bước nhưng nếu bạn chọn một cuộc sống bình thường thì bạn chỉ có những câu chuyện bình thường để kể. Vì thế hãy theo đuổi đam mê và thành công sẽ theo đuổi bạn.

 

Đâu là phần công việc anh yêu thích nhất giữa trang điểm dành cho giới văn phòng, doanh nhân, nghệ sĩ…?

Với mỗi đối tượng khác nhau thì tôi sẽ trang điểm cho họ theo những phong cách khác nhau. Nhưng như tôi đã nói ở trên – trang điểm là đam mê. Mà đã là đam mê thì dù trang điểm cho bất kỳ đối tượng nào tôi cũng sẽ dùng hết cái tâm của mình để làm cho họ đẹp hơn dù cho họ có thuộc tầng lớp nào.

 

VBA 4123

 

Anh có thể chia sẻ đôi chút về xu hướng trang điểm mùa Thu – Đông năm nay?

Nhắc đến mùa Thu Đông là nhắc đến cái lạnh của Hà Nội vậy nên các tone màu cho mùa này thường sẽ là tone màu ấm chủ đạo như, cam, cam đất, các tone màu hồng đào. Mùa Thu Đông cũng là mùa cưới, điểm nhấn đặc biệt của các màu sắc này giúp cho cô dâu sang trọng và quyến rũ hơn trong ngày vui trọng đại.

 

Xin cám ơn anh. Chúc anh gặt hái thêm nhiều thành công trong tương lai.

Top
Top