Thần đồng Evan Lê đến thăm nhà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Thời Trang Trẻ

Nghệ sỹ Thanh Bùi cùng thần đồng piano 5 tuổi Evan Lê và gia đình đã đến thăm nhà của cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Sở hữu niềm yêu thích với nhạc Trịnh, Evan sẽ trình diễn “Diễm xưa” trong chương trình SOUL Christmas Charity Concert nhằm gây quỹ cho Học bổng Trịnh Công Sơn vào tối ngày 17/12 này tại sân khấu SOUL Live Project (Q.3, TP.HCM).

Bài: Đà Thư

LAM 6977

Evan Lê cùng gia đình đã đến thăm nhà cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Anh Quốc (ba của Evan Lê) chia sẻ: “Đây là một niềm vinh dự to lớn của gia đình khi nhận được lời mời đến thăm nhà của cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - một tượng đài của nền âm nhạc Việt Nam. Cám ơn gia đình cố nhạc sĩ cùng Thanh Bùi đã cho chúng tôi một trải nghiệm rất đặc biệt”.

Hai người em gái của Trịnh Công Sơn là Trịnh Hoàng Diệu và Trịnh Vĩnh Trinh rất vui mừng khi được gặp “thần tượng nhí”. Cô đã tặng cho Evan những món quà đặc biệt để kỷ niệm lần gặp gỡ này: chiếc áo dài do chính tay cô Trịnh Hoàng Diệu thiết kế và những quyển sách về nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

1

Được biết, Evan sẽ có buổi trình diễn đặc biệt trong SOUL Christmas Charity Concert tại sân khấu SOUL Live Project (Q.3, TP.HCM) vào ngày 17/12. Thông qua việc trình diễn, Evan sẽ góp một phần công sức vào việc gây quỹ cho Học bổng Trịnh Công Sơn nhằm giúp những trẻ em tài năng có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội theo đuổi đam mê âm nhạc và phát triển sự nghiệp chuyên môn.

3

Quỹ Trịnh Công Sơn được thành lập bởi Gia đình nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, phối hợp cùng SOUL Music & Performing Arts Academy (SMPAA). Nhằm tôn vinh nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, một trong các nhạc sỹ, nhà thơ và họa sỹ tài năng hàng đầu của Việt Nam. Quỹ Trịnh Công Sơn ra đời với mục đích tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc & nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển và theo đuổi sự nghiệp chuyên môn thông qua chương trình Học bổng Trịnh Công Sơn. Nhưng không chỉ là một học bổng âm nhạc đơn thuần, học bổng Trịnh Công Sơn còn chú trọng việc phát triển một thế hệ tài năng toàn diện khi cam kết sẽ đồng hành cùng các em trên con đường giáo dục. Vì tất cả chúng ta đều hiểu rằng một tài năng chỉ thật sự toả sáng khi hội tụ đủ các yếu tố tài năng, kiến thức và đạo đức.

2

Bên cạnh đó, Quỹ Trịnh Công Sơn sẽ đầu tư vào dự án nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ và các đối tượng mắc chứng tự kỷ.  

Theo cô Trịnh Vĩnh Trinh, người đại diện gia đình Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Đây là một ước vọng của anh tôi lúc sinh thời, mong muốn tìm kiếm và hổ trợ cho những tài năng của Việt Nam. Bởi vì theo anh, ở đâu đó trong đất nước chúng ta luôn có nhiều người tài giỏi mà chúng ta chưa biết đến hoặc không có đủ điều kiện để phát triển”.Tôi rất vui mừng khi gặp Thanh Bùi. Thanh Bùi và tôi có cùng quan điểm, chung lý tưởng để cùng nhau đi tìm những tài năng và tạo điều kiện để các em phát triển. Chính vì điều đó mà chúng tôi đã quyết tâm cùng nhau tạo nên Quỹ học bổng Trịnh Công Sơn”.

Thần đồng piano 5 tuổi sẽ thể hiện bài hát nổi tiếng của Trịnh Công Sơn là “Diễm xưa”. Một điều thú vị được tiết lộ từ nghệ sĩ Thanh Bùi: “Việc chọn bài hát cho Evan Lê trình diễn không phải là một sự sắp xếp mà hoàn toàn tình cờ. Sau khi nhận lời mời biểu diễn, cha mẹ của Evan bất ngờ cho biết rằng em đã yêu thích và tập bài hát này từ trước.Tất cả là một sự ngẫu nhiên, một chữ “duyên” đặc biệt. Đặc biệt hơn nữa, từ một bài hát hoàn toàn mới, em đã tập nốt và chơi thuần thục bằng hai tay chỉ sau một tiếng.”