Tận hưởng

Tham quan khu vườn cực kỳ lãng mạn và thơ mộng tại lâu đài Lismore của Ireland

Nguyễn Quang Hải
nguyenquanghai319@gmail.com
06/01/2022 12:00 GMT+7

Lâu đài Lismore của Ireland, được xây dựng vào năm 1185 trên mảnh đất của một tu viện, được cho là một trong những địa điểm lãng mạn nhất trong một đất nước nơi thần thoại và ma thuật luôn ẩn náu.

Lâu đài Lismore ở Nam Ireland nhìn ra sông Blackwater là trụ sở của Công tước Devonshire. Ban đầu thuộc về Earls of Desmond, lâu đài được chuyển sang sở hữu của gia đình Cavendish từ giữa thế kỷ 18. Lismore thực sự là một giấc mơ trở thành sự thật với nhiều người khi lâu đài mang đến một khung cảnh thần tiên không gì sánh được.

Lâu đài nằm trên một ngọn đồi cheo leo, hướng tầm nhìn ra một thung lũng xanh tươi đầy nước mưa, trong khi ở phía xa, thấp thoáng dãy núi Knockmealdown bao phủ bởi sương mù. Ngày nay, những khu vườn đó đang phát triển rực rỡ hơn bao giờ hết.

Một lối đi bộ đầy cỏ cắt ngang qua vườn cây ăn quả, trồng những cây táo và một đám hoa cúc trắng.

Từ những khu vườn của lâu đài, có thể nhìn ra nhà thờ St. Carthage của làng địa phương.

Vườn mặt trời với những chiếc ghế dài bằng gỗ sồi của nghệ sĩ Henry Brudenell Bruce.

Những khu vườn đó, khoảng 10 mẫu Anh, mở cửa cho du khách và được bố trí ở các tầng khác nhau. Khu vườn Thượng có tường bao quanh, ban đầu được xây dựng như một khu vườn nhà bếp vào thế kỷ 17, là ví dụ được trồng lâu đời nhất ở Ireland, và khu vườn phía dưới được nuôi dưỡng bằng đất núi mà Công tước thứ sáu đã giới thiệu để ông có thể trồng đỗ quyên, magnolias và mẫu đơn, chiến lợi phẩm của đế chế ngày càng mở rộng của nước Anh. Vào mùa xuân, lâu đài được tô điểm thêm với nhiều hoa mộc lan. Trong vùng khí hậu cheo leo trên núi này, cây dương xỉ phát triển mạnh mẽ một cách kỳ lạ, hoa salvias và dahlias có thể đi qua mùa đông.

Nhiều loại hoa như những chiếc áo choàng của phụ nữ cùng hoa cúc ngọt ngào và các loại cây trồng khác.

Một đồng cỏ hoa dại mọc rậm rạp và tươi tốt xung quanh khu vườn.

Khuôn viên lâu đài, nơi đã trở thành nơi ẩn náu của du khách khi đại dịch bùng phát.

Trong thời gian tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19, những người làm vườn đã làm việc chăm chỉ để cung cấp trái cây và rau quả cho cộng đồng trong khi chính những khu vườn đã trở thành một nơi tôn nghiêm cho người dân địa phương.

Khi đi dạo qua khu vườn và ở một nơi rất hoang sơ xinh đẹp của lâu đài Lismore cũng khiến bạn dễ cảm nhận những nghệ thuật đương đại được trưng bày tại nơi đây.

Theo: Vogue, Dollydowsie

Top
Top