Tết Trung thu 2021, 5 ý tưởng trang trí cho lễ kỷ niệm phong cách tại nhà

Tiffany Trần

Tết Trung thu được tổ chức vào ngày hôm nay. Đối với những người đang chuẩn bị vào phút cuối cho những buổi gặp mặt ở nhà, hãy chọn những phụ kiện yêu thích để thưởng thức mùa trung thu khác biệt này.

Tết Trung thu 2021 khác với những năm trước khi do đại dịch bệnh Covid-19, chúng ta không thể ra ngoài để chung vui đón cỗ trông trăng cùng mọi người. Đối với những người đang chuẩn bị cho buổi gặp mặt ở nhà, hãy chọn những phụ kiện yêu thích để phù hợp với tất cả thành viên trong nhà. Từ những ngọn nến với hương thơm rực rỡ đến những khay sơn mài đẹp mắt để thưởng thức bánh trung thu của bạn.

Tết Trung thu 2021, 5 ý tưởng trang trí cho lễ kỷ niệm phong cách tại nhà - ảnh 1

1. Sắp xếp những bình hoa

Tết Trung thu 2021, 5 ý tưởng trang trí cho lễ kỷ niệm phong cách tại nhà - ảnh 2
 

Không phải tất cả các cách cắm hoa đều như nhau. Một cách cắm hoa của người Á đông thường có một lộ trình tối giản hơn, so với kiểu dáng đầy đủ hơn của một bó hoa kiểu phương Tây. Chiếc bình này sẽ cho phép bạn linh hoạt, dù bạn đi theo phong cách nào trong dịp Tết Trung thu này.

Tết Trung thu 2021, 5 ý tưởng trang trí cho lễ kỷ niệm phong cách tại nhà - ảnh 3

2. Nâng cấp đèn lồng khi thắp nến trong nhà 

Tết Trung thu 2021, 5 ý tưởng trang trí cho lễ kỷ niệm phong cách tại nhà - ảnh 4

Thắp nến trên những hộp bánh trung thu rỗng từng là một hoạt động tết Trung thu phổ biến của trẻ em cách đây nhiều thập kỷ qua, đặc biệt là ở Hồng Kông, Đài Loan và Việt Nam trước khi rủi ro về an toàn của nó được cho là quá lớn.

 
Tết Trung thu 2021, 5 ý tưởng trang trí cho lễ kỷ niệm phong cách tại nhà - ảnh 5

Đối với trẻ em khắp Đông Á, không có lễ trung thu nào trọn vẹn nếu không có một hoặc hai chiếc đèn lồng giấy. Mặc dù nó thiết thực như một công cụ chiếu sáng nhưng mùa lễ hội này có phiên bản dành cho người lớn: Đèn lồng Hortus đầy phong cách của Indigo Living, có nhiều kích cỡ, là sự bổ sung hoàn hảo cho những buổi gặp gỡ ngoài trời.

3. Lựa chọn những bộ hộp bánh trung thu sang trọng, có thông điệp ý nghĩa

Tết Trung thu 2021, 5 ý tưởng trang trí cho lễ kỷ niệm phong cách tại nhà - ảnh 6

Những bộ hộp sang trọng, có thông điệp ý nghĩa, rất thích hợp để bày cỗ trung thu năm nay mang lại sự tích cực cho chúng ta khi đại dịch Covid-19 vẫn "lởn vởn" đe dọa cuộc sống.

 
Tết Trung thu 2021, 5 ý tưởng trang trí cho lễ kỷ niệm phong cách tại nhà - ảnh 7 

"Vươn cánh phượng hoàng, an khang hòa hợp”, bánh trung thu Đại Phát dùng hình ảnh phượng hoàng, biểu tượng của ánh sáng, hòa hợp, thịnh vượng và bất tử với thông điệp gửi đến mọi nhà, chúc cho tất cả vượt qua những trở ngại để khôi phục khí thế tiến về phía trước, đón ánh sáng tương lai mang đến mọi điều tốt đẹp, như phượng hoàng vươn cánh bay cao.

4. Thưởng thức bánh trung thu từ bộ đồ ăn tuyệt đẹp

Tết Trung thu 2021, 5 ý tưởng trang trí cho lễ kỷ niệm phong cách tại nhà - ảnh 8 

Tạo tiền đề cho những chiếc bánh trung thu của bạn với những đĩa tráng miệng sang trọng. Thương hiệu thiết kế Singapore Supermama gần đây đã hợp tác với nhà hàng Peranakan Candlenut được trao sao Michelin để cho ra mắt bộ đôi bát đĩa đầy màu sắc. 

Tết Trung thu 2021, 5 ý tưởng trang trí cho lễ kỷ niệm phong cách tại nhà - ảnh 9

Nổi bật với gạch Peranakan rực rỡ với họa tiết hoa mẫu đơn, Mamezara - có nghĩa là đĩa nhỏ trong tiếng Nhật - các món ăn được làm tại Nhật Bản bởi những người thợ thủ công.

5. Cùng toàn gia thưởng trà với bộ trà sang trọng

Tết Trung thu 2021, 5 ý tưởng trang trí cho lễ kỷ niệm phong cách tại nhà - ảnh 10

Kết hợp bánh trung thu của bạn với trà là một truyền thống cổ điển cho Tết Trung thu. Bên cạnh việc nâng cao hương vị bánh trung thu nhất định khi kết hợp phù hợp, trà cũng có thể giúp cân bằng sự phong phú của món ngon bằng cách làm sạch khẩu vị của bạn. 

Tết Trung thu 2021, 5 ý tưởng trang trí cho lễ kỷ niệm phong cách tại nhà - ảnh 11 

Tết Trung thu cùng ăn bánh, uống trà. Hãy pha trà trong một ấm trà sành điệu và phục vụ trà với các phụ kiện phù hợp. Dòng xe Hippomobile mới của Hermès sẽ trang trí bàn ăn của bạn với sự tinh nghịch. Bộ ấm trà tuyệt đẹp từ ngôi nhà sang trọng của Pháp có thiết kế đầy màu sắc và kỳ lạ do nghệ sĩ và nhà thiết kế người Ý Gianpaolo Pagni tạo ra. Sống động và rực rỡ, các thiết kế trừu tượng trên mỗi bộ bát đĩa khuyến khích bạn kết hợp và kết hợp giữa các phần.

Theo: Tatlerasia, Đại phát