Kỹ năng sống

Tết nghệ sĩ vui nhất trên sân khấu

29/01/2016 07:36 GMT+7

Tết Bính Thân năm nay là cái Tết thứ hai mà đôi vợ chồng diễn viên Thanh Hiền – Gia Bảo có con gái Grammy. Hòa chung niềm vui sum họp khi ông bà cố của Grammy trở về Việt Nam dịp cuối năm, gia đình nhỏ của Thanh Hiền Gia Bảo còn rộn ràng với việc chuẩn bị tiệc thôi nôi cho con gái; tiếp sau đó là đón một cái Tết ấm áp trên sân khấu Thế Giới Trẻ cùng đông đảo nghệ sĩ.

Bài: Kim Ngọc | Ảnh: NVCC

 

11

Đôi vợ chồng diễn viên Thanh Hiền – Gia Bảo

Khi chồng chỉ có một “sân khấu”

Một năm rưỡi sau khi kết hôn, diễn viên, “ông bầu” Gia Bảo đem đến cho bạn bè đồng nghiệp cái nhìn lạ lẫm bởi sự trưởng thành và thay đổi rõ rệt. Anh đưa vợ đến trong buổi trò chuyện với Thời Trang Trẻ Tết Bính Thân và vui vẻ góp chuyện: “Chúng tôi nên duyên từ sân khấu Thế Giới Trẻ. Sau một thời gian vắng bóng khá lâu trên sân khấu, tôi trở lại bằng việc dàn dựng một vở mới. Khi ấy, tôi mới hỏi đạo diễn về diễn viên nữ sẽ đóng cặp – trong kịch này tôi thầm thương cô ấy. Tôi dành rất nhiều tâm huyết cho vai của Hiền nên từ đó chủ động làm quen với chủ ý để anh em chơi quen thân, khi diễn sẽ nhập tâm và không còn khoảng cách ngại ngần.

 

 MG 3319

 

Trên sàn tập, tôi vốn quen nói lớn tiếng, lại nóng tính nên nếu bạn diễn  không tập trung, quên thoại, diễn chưa đạt... là tôi “dập tới bến”. Hiền cũng không ngoại lệ. Tới nỗi mọi người còn nghĩ tôi có định kiến không tốt với Hiền. Vậy nhưng rồi chúng tôi quen thân. Khi vở diễn ra mắt, biết Hiền ngày nào cũng một mình chạy xe về nhà ở Hóc Môn, tôi lại mời đi ăn uống rồi tình nguyện đưa về tận nhà, rồi yêu nhau lúc nào không hay biết. Nếu ngày xưa tôi là người hay la cô ấy thì từ khi yêu và cưới rồi cục diện thay đổi hoàn toàn!” Gia Bảo cười giòn tan: “Giờ tôi chỉ dám la cô ấy trên sân khấu còn ngoài đời thì hết dám rồi...”

 

Vui, hạnh phúc nhưng cũng nhiều áp lực

Điều thay đổi khá lớn mà ai cũng nhận ra là trang facebook của Thanh Hiền bây giờ chỉ toàn hình con gái Grammy. Cô hài hước bảo “vì so về nhan sắc thì không qua nổi Grammy rồi, thôi đăng hình con vậy”. Những khi đi diễn đi quay về khuya, thay vì ào vào phòng ngủ vùi thì nay cô không thể không vào chơi với cô con gái bé xíu vẫn ráng thức đợi mẹ về. Trong gia đình nhỏ của mình, Hiền ví mình như một “bà già” nghiêm khắc, luôn là người nhắc nhở hai ba con “anh ơi cái này không được, cái kia không được... Cô cũng là người vạch ra những kế hoạch, nền nếp sinh hoạt cho gia đình và bắt chồng con phải làm theo. “Dù vậy, tôi vui vì đã có nhiều thay đổi tích cực trong gia đình. Grammy quá đáng yêu, dễ thương còn ba Grammy thì rất chịu khó làm việc để tích lũy lo cho con về sau”, Hiền tâm sự.

 

IMG 6659

Gia Bảo, Thanh Hiền và bé Grammy

Dù không phải làm dâu, cuộc sống đôi vợ chồng trẻ tự lập và tự lực về mọi mặt nhưng đâu đó trong tâm, Thanh Hiền vẫn có đôi chút áp lực. Áp lực này đến từ danh tiếng của gia đình chồng, đặc biệt là ông bà nội của chồng (NS Bảo Quốc). Cô cho biết “Nhiều người trong gia đình chồng là thần tượng của tôi, của ba mẹ tôi. Vì thế tôi có chút áp lực khi làm nghề, liệu mình có đạt được cái ngưỡng mà gia đình đã đạt được hay không”.

Từ khi quen Gia Bảo, Thanh Hiền bắt đầu làm quen và bây giờ thì cô rất yêu và hiểu về cải lương. Cô còn có dịp phát huy tính cách chu đáo, cẩn thận khi hỗ trợ chồng lo phần tính toán về kinh tế mỗi khi chồng làm show. Con gái cũng rất thường được nghe cải lương và tỏ ra thích thú. Nếu sau này con cũng theo cải lương thì sẽ là thế hệ thứ 5 trong gia đình nghệ sĩ gạo cội này.

 

Thay đổi vì trở thành người gánh vác

“Cuộc sống hôn nhân đến với tôi quá bất ngờ và không có sự chuẩn bị trước. nhưng tôi hài lòng và hạnh phúc. Có vợ có con đã làm tôi thay đổi rất nhiều”, Gia Bảo tâm sự. “Nếu trước kia tôi là người nóng tính, thấy bất công là không chịu nổi, phải lên tiếng, việc gì thích mới làm thì bây giờ, tôi đã đằm tính hơn rất nhiều. Tôi chú tâm vào chuyên môn của mình hơn, kiên nhẫn hơn và sẵn sàng làm mọi công việc nằm trong khả năng của mình. Lúc trước, sau giờ làm tôi thường theo bạn bè la cà quán xá, nay thì gia đình có sức hút lớn mạnh hơn nhiều. Có những khi làm mệt quá, stress quá, tôi mở điện thoại ra ngắm hình con gái, vậy là hết mệt”.

 

017A9543

 

Dịp Tết này, gia đình Thanh Hiền – Gia Bảo vẫn sẽ giữ nếp cũ – ăn Tết trên sân khấu. Đó là niềm hạnh phúc của những người nghệ sĩ khi mùa Tết cũng là mùa “sáng đèn” của sân khấu suốt từ mùng 1 đến tận Rằm tháng Giêng. Họ vừa tập xong kịch “Một không bia” và chuẩn bị tập thêm một kịch mới diễn trên sân khấu Thế Giới Trẻ”.

 

017A9574

 

Khi lấy chồng cùng nghề
  • Góp ý cho nhau. Mỗi khi nhận kịch bản phim mới, Thanh Hiền thường đọc cùng chồng và được chồng góp ý để thể hiện vai diễn tốt hơn.
  • Không có bí mật. Thanh Hiền nói rằng nếu lấy chồng khác nghề, có khi đóng những cảnh hôn, nắm tay, ôm... với bạn diễn nam, vợ không kể thì nhiều người chồng cũng chẳng để ý. Đằng này, bạn diễn nam của cô ở cả trên sân khấu và phim còn... chủ động “kể” với Gia Bảo. Dù vậy, khi ở ngoài sân khấu và các cảnh quay, cả hai đều biết giữ khoảng cách với các đồng nghiệp khác giới.
  • Ngày rảnh rỗi là ngày gia đình. Nghệ sĩ thường bận rộn vào cuối tuần nên đầu tuần là thời gian mà gia đình Thanh Hiền – Gia Bảo tranh thủ đưa con đi chơi bên ngoài. Cặp đôi dặn lòng dù bận rộn thế nào thì mỗi tuần cũng phải dành một ngày riêng cho con.
  • Không chia việc cho nhau. Trong gia đình, khi vợ chăm con thì chồng rửa chén. Gia đình cặp đôi này rất cởi mở và hiện đại, không phân biệt việc của vợ hay của chồng. Họ cùng nhau chung tay xây dựng tổ ấm.
  • Nói chuyện với nhau. Từ khi quen và yêu nhau, cặp đôi vẫn giữ thói quen nói chuyện nhiều với nhau, cả những điều không thoải mái về nhau, các bất đồng... để giải tỏa cảm xúc và hiểu nhau hơn.

 

“Hẹn hò” ngày con chích ngừa

Vợ chồng Gia Bảo – Thanh Hiền rất sung sướng khi có thể “né” lịch làm việc để cùng nhau đưa con đi chích ngừa mỗi tháng. Cảm giác được cùng nhau đưa con đến bệnh viện, dỗ dành an ủi khi con bị chích đau luôn làm Gia Bảo cảm động và yêu con nhiều hơn.

 

 

Top
Top