Phong cách

Tạo dáng mày ngài

21/08/2015 07:30 GMT+7

Từ A - Z những bí quyết tạo dáng và chăm sóc chân mày - điểm vàng cuốn hút trên gương mặt đang chờ bạn khám phá.

BÀI: Miên Thảo

 

Leighton Meester Cute Smiling Face Closeup

 

Tìm ra dáng chân mày hoàn hảo với khuôn mặt

 Một cách nhanh và đơn giản giúp bạn giữ được gương mặt tươi trẻ chính là cặp chân mày được tỉa tót gọn gàng, tự nhiên. Tuy nhiên đôi mày ngài chỉ có thể làm bạn xinh đẹp hơn khi hài hòa với hình dáng khuôn mặt. Nguyên tắc cơ bản là đường cong của chân mày nên tương xướng với đường viền bên ngoài của đồng tử đôi mắt. Ngoài ra, chân mày cao, dài và rậm bao nhiêu tùy thuộc vào hình dáng khuôn mặt. Trước khi tạo dáng chân mày, nhìn lại xem hình dáng khuôn mặt của bạn là gì nào?

 

Trim-eyebrow

 

  1. Khuôn mặt vuông: đường viền hàm dưới mạnh mẽ cho biết bạn phù hợp với chân mày cũng mạnh mẽ. Do đó, cứ việc làm rậm chân mày bạn nhé. Nếu bạn không sở hữu một chân mày đậm và tạo dáng kỹ, người khác sẽ chú ý nhiều vào cằm của bạn.
  2. Khuôn mặt tròn: chân mày có đường nét sắc và góc cạnh sẽ giúp tạo khối cho khuôn mặt. Khi tạo dáng, bạn nhớ dùng kéo tỉa thay cho nhíp vì nhíp thường làm cho hình dáng chân mày mềm mại hơn.
  3. Khuôn mặt dài: một dáng mày ngang sẽ cân bằng khuôn mặt dài. Nếu phần đuôi chân mỏng, bạn dùng bột vẽ chân mày để kéo dài đuôi qua khỏi góc ngoài của mắt một tí.
  4. Khuôn mặt hình trái tim: bạn và nữ diễn viên Reese Witherspoon đều có một khuôn mặt khó tạo dáng chân mày nhất. Lời khuyên: Do khuôn mặt có cằm nhọn, chân mày nên trông mềm mại và dáng cong nhẹ ôm lấy xương chân mày. Bạn có thể dùng chỉ kẻ chân mày để tạo dáng, đường nét mỏng sẽ hợp hơn với khuôn mặt trái tim.
  5. Hai mắt gần nhau: lúc này, bạn cần tăng khoảng cách giữa hai lông mày cũng như độ dài của đường chân mày để gương mặt cân đối hơn. Dáng mày thanh mảnh sẽ phù hợp với bạn: Tỉa bớt phần đầu lông mày, kéo dài phần đuôi và tạo độ cong vừa phải. Chú ý các nguyên tắc tạo dáng chân mày dựa theo hình dáng khuôn mặt ở trên nhé.
  6. Hai mắt xa nhau: dĩ nhiên, bạn nên làm cho chân mày gần nhau hơn khi tạo dáng bắt đầu từ góc trong của mắt, có thể là vẽ thêm phần đầu lông mày bằng bột hoặc chì vẽ. Dáng mày rậm phù hợp với đặc điểm khuôn mặt này, đừng quên kết hợp với các nguyên tắc tạo dựa theo hình dáng khuôn mặt ở trên bạn nhé.

45635687

 

NẾU BẠN CÓ LÔNG MÀY MỎNG?
  • Bước 1: vẽ vào những vùng thưa rõ rệt so với cả chân mày. Dùng một bút chì có màu sáng hơn hai tông so với màu tóc nếu tóc bạn đen hoặc nâu, hoặc bút chì có màu nâu sẫm nếu màu tóc vàng hoặc đỏ. Sau đó vẽ những nét ngắn, và tạo góc theo hướng chân mày mọc. Lưu ý vẫn giữ đường nét tự nhiên của chân mày và đừng cố vẽ chân mày to ra nhé.
  • Bước 2: chải chân mày lên. Nếu lông mày quá thưa hoặc màu tóc quá nhạt, bạn nên bỏ qua bước này và tiếp tục bước 3. Ngược lại, bạn dùng đầu mascare dạng gel màu nâu nhẹ nhàng chải ngược hướng lông mọc, từ đuôi chân mày cho đến góc trong mắt. Sau đó, dùng phần gel còn lại trên cọ chảy ngược lại, theo chiều lông mọc. Chải mascare cho mặt trước và sau của lông mày sẽ làm cho chúng trông dày hơn. Tiếp theo là bước 4.
  • Bước 3: dụng một cọ nhỏ, thoa lên một ít bột màu nâu (có tông màu ở giữa màu da và màu chân mày), không nên dùng chì vẽ. Sau khi cố định chì vẽ, bạn tô màu lên chân mày và chú ý sao cho dáng mày trông tự nhiên.
  • Bước 4: dùng một cọ sạch chải qua chân mày, hướng lên để lấy đi màu thừa và làm mềm đường nét, góc cạnh của chân mày. Những bước nhỏ nhưng quan trọng này sẽ làm cho mày ngài của bạn trở nên khác biệt đấy.

 

Top
Top