Tặng quà Tết xanh - tặng quà không tặng rác

Thùy Dung P

Trong vô vàn lựa chọn quà tặng sang trọng và xa xỉ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Thời Trang Trẻ giới thiệu các món quà Tết xanh theo tiêu chí sản phẩm sản xuất tự nhiên, bao gói thân thiện với môi trường và đặc biệt không tạo thêm rác nilon trong quá trình từ người sản xuất đến tay người sử dụng.

Hộp mứt Tết mùa Xuân của Xanhshop

Xanhshop từ lâu đã trở thành địa chỉ tin cậy của những người yêu thích lối sống hòa hợp với tự nhiên, nuôi trồng và tiêu thụ các sản phẩm ít gây tác động tới môi trường và hạn chế tối đa nilon. Hộp mứt Tết mùa Xuân là "đặc sản" mỗi mùa Tết xủa Xanhshop với cơ cấu nhiều món truyền thống và dân dã như mứt tắc, chùm ruột, mứt dừa, kẹo dừa, kẹo gừng, hồng sấy...  để mỗi người có dịp nếm thử nhiều vị. Các loại kẹo, mứt sử dụng đường vàng, mật mía thay cho đường tinh luyện cùng các nguyên liệu chính từ vườn canh tác không hóa chất. Điểm đặc biệt là tất cả các món mứt kẹo đều được bao gói bằng túi, hộp giấy lót giấy gói thực phẩm. Khi mua hàng về nên bỏ bánh mứt vào hũ kín để bảo quản.

Tặng quà Tết xanh - tặng quà không tặng rác - ảnh 1
Các loại kẹo mứt trong hộp mứt mùa Xuân của Xanhshop. Ảnh XS.

Xông tắm tất niên rửa mặt tân niên

Tắm nước lá mùi già chiều 30 Tết và rửa mặt cây mùi già mỗi buổi sáng sớm trong ba ngày Tết là nghi lễ cổ truyền của người Việt, được thực hiện với mong ước có được sự khởi đầu tốt đẹp thơm thảo đầu năm mới.

Truyền thống ấy được gói gọn trong những gói Xông tắm tất niên Rửa mặt tân niên của Vietherb. Các nguyên liệu bao gồm mùi (ngò) già, lá bưởi, đại bi, lá quế, xuyên tâm liên... từ vùng dược liệu thuốc nam Lạng Sơn được sấy khô cắt nhỏ trong túi lọc. Người sử dụng chỉ cần đun sôi túi lọc với nước trong vài vài phút rồi chờ nước vừa ấm để sử dụng.

Tặng quà Tết xanh - tặng quà không tặng rác - ảnh 2
Ảnh: Vietherb

Du xuân sum vầy với túi và phong bì tái chế từ bạt

Dòng Dòng Sài Gòn là thương hiệu Việt chuyên các sản phẩm ba lô, túi tote, ví, thẻ tên, móc khóa... làm từ bạt tái chế. Xuân 2021, Dòng Dòng giới thiệu túi bao tử thêu họa tiết trâu với ba màu sắc đỏ, vàng và xám được đặt tên rất ngộ nghĩnh - túi Mị Trâu.

Tặng quà Tết xanh - tặng quà không tặng rác - ảnh 3
Túi Mị Trâu của Dòng Dòng. Ảnh: DDSG

Ngoài dòng túi họa tiết thêu, Dòng Dòng còn có các phong bao lì xì may từ bạt vụn. Một gói 5 chiếc với những câu chúc ngẫu nhiên vô cùng thánh thiện, hài hước và đều có thể trở thành hiện thực.

Tặng quà Tết xanh - tặng quà không tặng rác - ảnh 4
Túi Mị Trâu và phong bao lì xì với những câu chúc hài hước. Ảnh DDSG.

Son dưỡng vỏ giấy - làm đẹp zero waste

Son vỏ giấy 100% của SOTF với thành phần gồm dầu hạt trà nguyên chất tạo ra từ nguồn nguyên liệu trà shan cổ thụ Hà Giang cùng sáp ong nguyên chất. Những thỏi son bổ sung thêm nhiều dưỡng chất tự nhiên giúp cho đôi môi mềm hơn, an toàn và lành tính hơn từ nguyên liệu tươi mới. Son dưỡng được trữ trong thỏi giấy, đổ thủ công từng thỏi là sự kỳ công của người sản xuất với mong muốn chia sẻ gánh nặng với Trái Đất và người tiêu dùng thêm yên tâm khi tiêu huỷ bao bì sau khi dùng.

Tặng quà Tết xanh - tặng quà không tặng rác - ảnh 5
GSon dưỡng vỏ giấy. Ảnh: SOTF
Ngoài son dưỡng vỏ giấy, SOTF còn tuyển chọn các sản phẩm chăm sóc da hiệu quả trong mùa Đông miền Bắc với xà bông thủ công, nước và dầu dưỡng tự nhiên… để bạn có thể làm quà tặng nhau trong mùa Xuân 2021 này!
Tặng quà Tết xanh - tặng quà không tặng rác - ảnh 6