Vị kem Gelato tan mịn như mây thỏa cơn khát ngày hè nóng bức

Bách Nhật
Được mệnh danh là một trong những đặc sản không thể không nếm thử khi tới đất nước Italia xinh đẹp và lãng mạn. Kem Gelato với vị ngọt, mềm, nhuyễn dẻo sử dụng nguyên liệu tươi không thêm chất bảo quản đã làm nên hương vị đặc biệt của món kem Ý giữa lòng Hà Nội.
Lịch sử của Gelato bắt nguồn từ thời kỳ thành Rome và Ai Cập cổ đại, khi đó nó được phục vụ như một món tráng miệng lạnh từ tuyết và băng lấy từ trên đỉnh núi về bảo quản dưới lòng đất. Gelato chỉ thực sự được biết đến nhiều hơn vào những năm 1920-1930 tại thành phố Varese, miền Bắc nước Ý. Tại đây xe bán Gelato đầu tiên được phát minh. Hương vị của Gelato được làm hoàn toàn một cách thủ công, cầu kỳ từ những nguyên liệu tươi không dùng chất bảo quản, phụ gia…
Thành phần chính của Gelato không phải là cream mà là sữa nguyên chất
Vị kem Gelato tan mịn như mây thỏa cơn khát ngày hè nóng bức - ảnh 1
Sữa tươi nguyên chất là thành phần không thể thiếu trong món kem Gelato
Vị kem Gelato tan mịn như mây thỏa cơn khát ngày hè nóng bức - ảnh 2
Trứng gà tươi cũng là một nguyên liệu làm nên vị ngon của món kem Ý nổi tiếng này
Vị kem Gelato tan mịn như mây thỏa cơn khát ngày hè nóng bức - ảnh 3
Panna Base: tạo ra sự mềm mượt cho gelato với hương vị của Vanilla
 
Vị kem Gelato tan mịn như mây thỏa cơn khát ngày hè nóng bức - ảnh 4
Gelato chỉ chứa khoảng 5-7% chất béo, có vị ngọt vừa, mềm nhẹ. Gelato Ý đặc biệt được ưa chuộng hơn kem truyền thống bởi hương vị thanh tao, chất kem mềm mịn như mây và tan chảy ngay đầu lưỡi.
Vị kem Gelato tan mịn như mây thỏa cơn khát ngày hè nóng bức - ảnh 5
Với 12 vị kem Gelato bao gồm kem Gelato trà xanh, sô cô la, vani, dâu tây, mâm xôi, xoài, mãng cầu… hứa hẹn sẽ là món giải nhiệt mùa hè không thể bỏ lỡ của những tín đồ hảo ngọt.
 
Ảnh : Chân thành cảm ơn Palm Court Lobby Lounge, khách sạn Hà Nội Daewoo đã giúp chúng tôi thực hiện chuyên mục này