Sò điệp áp chảo - nhìn thôi đã thấy ngon rồi

Hoài Anh
Sò điệp áp chảo là món hải sản yêu thích của nhiều người bởi nó có vị ngọt thơm, thanh khiết của phần cùi thịt trắng hòa quyện với hương thơm quyến rũ của những nguyên liệu đi kèm như kem tươi, bơ, tỏi… Đây là món ăn thanh mát vào mùa hè và rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình.
Cũng là món sò điệp áp chảo nhưng có nhiều công thức chế biến khác nhau và sẽ cho ra các thành phẩm có hương vị cũng khác nhau. Công thức dưới đây là một sáng tạo của Chef Vũ Anh Đức sẽ giúp hội chị em nâng cao tay nghề của mình trong việc bếp núc.
Sò điệp áp chảo - nhìn thôi đã thấy ngon rồi - ảnh 1
Sò điệp áp chảo
Nguyên liệu: 5 suất
 
Sò điệp áp chảo - nhìn thôi đã thấy ngon rồi - ảnh 2
 
Sò điệp áp chảo - nhìn thôi đã thấy ngon rồi - ảnh 3
- Sò điệp Nhật: 15 con
- Khoai tây: 200 gram
- Ớt đỏ Đà Lạt: 1 quả
- Cà chua sấy: 2 quả
- Bột hạnh nhân: 10 gram
- Tỏi: 2 tép
- Giấm đỏ: 10 ml
- Ớt bột parika: 10 gram
- Dầu ô liu: 100 ml
- Ngó sen: 10 lát
- Đậu hà lan: 20 hạt
- Kem tươi: 20 ml
- Sữa tươi: 20 ml
- Củ dền: 1 củ
- Rau má, thì là, tía tô: vừa đủ
- Bơ: 20 gram
- Tiêu, muối: vừa đủ
Sò điệp áp chảo - nhìn thôi đã thấy ngon rồi - ảnh 4

Thực hiện:
- Sò điệp sơ chế sạch, tẩm ướp tiêu muối khoảng 5 phút. Sau đó áp chảo cho chín tới.
- Khoai tây gọt vỏ, luộc chín nhừ, dầm nhuyễn, rồi đun trên bếp cùng bơ, kem tươi, sữa tươi, tiêu muối vừa vị.
- Ớt đỏ Đà Lạt nướng cháy vỏ. Bóc vỏ, bỏ ruột rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Cho các nguyên liệu: Ớt đỏ, cà chua sấy, bột hạnh nhân, tỏi, giấm, ớt bột parika, thêm chút dầu ô liu vào máy xay sinh tố, rồi xay toàn bộ nguyên liệu thành hỗn hợp sệt sệt. Nêm muối tiêu vừa vị.
- Các loại rau thơm nhặt rửa sạch. Củ dền ép lấy nước. Ngó sen gọt vỏ thái lát mỏng, ngâm vào nước củ dền rồi lấy ngó sen ra chiên giòn. Đậu hà lan luộc chín.
- Đặt sò điệp áp chảo lên đĩa, tưới sốt, rồi đặt các nguyên liệu đi kèm trên đây vào đĩa món ăn, trang trí như hình.
(Công thức được hướng dẫn bởi Chef Vũ Anh Đức - nhà hàng Hemispheres Steak & Seafood Grill)