Quán quân “The Next Iron Chef Vietnam” trổ tài với món khoai tây Mỹ

Tiffany Trần
Chef Tâm đã có gần mười năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng nhà hàng fine dining Reflection khách sạn Caravelle. Từ năm 2017 đến nay anh là tổng bếp trưởng điều hành chuỗi Moo Beef Steak khu vực phía Nam Việt Nam.
Quán quân “The Next Iron Chef Vietnam” trổ tài với món khoai tây Mỹ  - ảnh 1
Món ăn này có thể dùng làm món ăn sáng, ăn xế hay đưa vào món bắt đầu cho các thực đơn tuỳ vào phong cách phục vụ của nhà hàng.
Lấy cảm hứng từ bữa sáng và bữa xế của người châu Âu món “Khoai Tây Mỹ với giăm bông, trứng chần và cải xoăn xào ăn kèm với sốt bơ trứng và xà lách hỗn hợp” mang đến bữa sáng bổ dưỡng với độ mềm của trứng luộc, vị giòn của khoai tây Mỹ áp chảo và vị chua nhẹ của sốt bơ trứng
Quán quân “The Next Iron Chef Vietnam” trổ tài với món khoai tây Mỹ  - ảnh 2
Chef Tâm giới thiệu món ăn cho bữa sáng với nguyên liệu từ khoai tây Mỹ.
Nguyên liệu:
Sữa, Bột mì, Phô mai, Bơ
Trứng chần: Trứng, Giấm trắng, Nước,
Sốt bơ trứng: Bơ, Lòng đỏ trứng, Nước chanh, Muối tiêu
Đồ ăn kèm: Giăm bông mật ong, Lá cải xoăn xào, Xà lách hỗn hợp, Nướng cà chua với dầu ô liu và muối, tiêu, Dầu Oliu.
Quán quân “The Next Iron Chef Vietnam” trổ tài với món khoai tây Mỹ  - ảnh 3
 
Thực hiện:
1. Đun nóng dầu Oliu trong chảo chống dính, sau đó cho bánh khoai tây Mỹ vào chiên khoảng 3 - 5 phút cho đến khi chín vàng, giòn.
2. Để ráo trên giấy thấm dầu.
3. Làm sốt bơ trứng: cho lòng đỏ trứng và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố,xay đến khi tạo bọt. Cho từ từ bơ nóng vào hỗn hợp trứng cho đến khi nước sốt sánh lại. Nêm chanh (nếu cần), muối và tiêu. Nước sốt quá đặc hãy thêm một vài thìa cà phê nước sôi và trộn cho đến khi có độ sệt mong muốn.
4. Đun sôi nước, thêm giấm trắng và một chút muối. Dùng thìa xoáy nước khoảng 15 giây để tạo lỗ, sau đó dùng tay đập trứng vào vòng nước xoáy. Ngâm trong vài phút sau đó lấy ra bằng thìa có rãnh.
5. Đun chảy bơ trong nồi sau đó cho bột mì vào. Dùng cây đánh trứng đánh đều bơ và bột mì khoảng 1 đến 2 phút rồi cho sữa tươi vào đánh liên tục cho đến khi hỗn hợp đặc mịn khoảng 10 đến 15 phút. Thêm phô mai và trộn đều, nêm muối và tiêu.
6. Trang trí: phủ một lớp mỏng sốt phô mai lên trên bánh khoai tây Mỹ thêm cải xoăn lên và 1 lớp giăm bông sau đó cho trứng chần lên sau cùng cho một thìa sốt bơ trứng lên trên. Rải thêm cà chua nướng, salad
Thưởng thức:
Ăn nóng
Quán quân “The Next Iron Chef Vietnam” trổ tài với món khoai tây Mỹ  - ảnh 4
 
Các nhà trồng khoai tây và nhà chế biến Hoa Kỳ cung cấp nhiều lựa chọn về khoai tây chất lượng cao và các sản phẩm khoai tây Hoa Kỳ. Ngành công nghiệp khoai tây Hoa Kỳ khám phá ra nhiều loại khoai tây cũng như cung cấp nhiều dạng sản phẩm từ khoai tây tươi dùng để nấu nướng, khoai tây đông lạnh cho đến khoai tây khử nước dạng bột, vảy đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.
Quán quân “The Next Iron Chef Vietnam” trổ tài với món khoai tây Mỹ  - ảnh 5
Ảnh: Quang Hải